Press Esc to close

Thông tinMách nhỏ
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ

Eyeliner cũng có quyền lực đáng gờm như chính những đôi môi được thoa son căng tràn sức sống vậy: Chỉ cần xuất hiện trên khuôn mặt thôi đã đủ để thay đổi thần thái vẻ ngoài của bạn rất nhiều rồi.

 

Thế nhưng không phải cô gái nào cũng làm chủ được những phấn mắt, mascara hay những cây kẻ eyeliner được bày bán trên những kệ mỹ phẩm lung linh. Chỉ cần lúng túng run tay bạn có thể phải tẩy đi toàn bộ lớp phấn sáp có trên mặt và bắt đầu lại từ đầu. Đó quả là một cơn ác mộng. Tuy nhiên đừng vì vậy mà e ngại điểm trang cho đôi mắt. Chỉ với một vài mẹo ngắn gọn chưa đến 2 phút sau đây, bí mật để có đôi mắt sắc đẹp như tranh vẽ sẽ chẳng còn là bí mật nữa.
 
1. Hơ nóng đầu bút chì kẻ mắt

Đầu chì kẻ mắt cứng có thể khiến vùng da nhạy cảm quanh mắt bị kích ứng. Trước khi chuốt chì lên mi mắt, bạn có thể hơ đầu chì trước máy sấy tóc hoặc bật lửa cho đầu nhọn cứng trở nên mềm hơn dễ kẻ, dễ lên màu hơn. Sau khi hơ nóng đầu chì xong hãy thử vẽ ra mu bàn tay để đảm bảo đầu chì không quá nóng đối với mi mắt.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 1
 
2. Kẻ mắt bằng thẻ cứng
 
Đôi mắt cat-eye hút hồn thường đánh đố các cô gái mỗi khi muốn chuốt cho kì được cặp mắt thẳng sắc đều nhau. Để đỡ run tay dù là kẻ mắt bằng eyeliner dạng lỏng, dạng gel hay chì thì bạn đều có thể nhờ vào những tấm thẻ cứng (card visit, thẻ sinh viên, thẻ nhân viên). Kê sát vào đuôi mắt và hất lên tuỳ vào sở thích của bạn rồi dùng bút kẻ hoặc chổi cọ để dặm phấn. Bạn cũng có thể thay thế những sắc cạnh của các tấm thẻ này bằng những mẩu băng dính trong được dính vào đuôi mắt.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 2

14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 3

 
3. Kẻ mắt từ đuôi
 
Lẽ thông thường rằng, cô gái nào cũng sẽ bắt đầu đặt bút từ phía đầu mắt rồi mới chuốt dần về đuôi. Thế nhưng đối với những cô nàng có đôi chút vụng về, việc vẽ từ đuôi mắt sẽ dễ thở và đơn giản hơn. Bắt đầu từ đuôi mắt với hình dạng mà bạn mong muốn rồi đi dần nét về phía đầu mắt đảm bảo sẽ không khiến bạn bị run tay, chệch hướng nhiều như khi bạn bắt đầu theo cách thông thường.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 4
 
4. Thử dùng eyeliner nâu
 
Eyeliner đen là bài học cơ bản cho bất cứ cô gái nào nhập môn thế giới trang điểm. Thế nhưng bạn có thể thử sức với eyeliner nâu. Màu nâu sẽ giúp cho đường viền quanh mắt bạn tự nhiên, mềm mại hơn thay vì sắc sảo, đậm nét như eyeliner đen.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 5
 
5. Để đôi mắt bốc khói huyền ảo

Không phải cô gái nào cũng làm chủ được kĩ năng tô được đôi mắt khói lung linh huyền ảo bạn vẫn thấy trên khuôn mặt những nữ minh tinh. Để đơn giản hoá mọi bước tô vẽ phức tạp của các nghệ sĩ trang điểm, bạn chỉ cần dùng cọ đã đẫm phấn mắt vẽ hình dấu hashtag # rồi tán đều là xong!
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 6
 
6. Kẻ eyeliner trắng cho mắt to hơn
 
Eyeliner đen trên viền mắt là lựa chọn tuyệt vời cho những lúc bạn cần có một đôi mắt khói quyến rũ. Nhưng đôi lúc những đường kẻ đen này có thể khiến mắt bạn mỏng hơn. Thử eyeliner trắng và viền vào mí trong xem, bạn sẽ thấy mắt mình to, rõ và sáng hơn.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 7
 
7. Dùng eyeliner nude để che khuyết điểm
 
Nếu có lỡ tay để đường kẻ eyeliner đi quá xa so với dự định ban đầu, bạn cũng không cần phải vội vàng dung bông tẩy trang lau vội đi mà làm nhoè lớp phấn khác. Sử dụng eyeliner tone nude hoặc có cùng màu với làn da để tô lên phần eyeliner cũ. Với cách này bạn cũng có thể giúp cho đường kẻ của mình trở nên sắc nét hơn.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 8
 
8. Tạo hiệu ứng ombre cho đôi mắt
 
Đôi mắt bạn sẽ trở nên độc đáo và thu hút hơn với lớp phấn ombre đổi màu xinh xắn. Bắt đầu với lớp phấn sáng hoặc eyeliner sang ở vùng đầu mắt được tô cho đến một nửa mắt. Sau đó bạn lại dung phấn màu tối hoặc eyeliner tối hơn để tô từ vùng cuối mắt dần lên. Cuối cùng dùng bông trang điểm hoặc mút để tán đều các vùng phấn hoặc eyeliner với nhau tạo ra hiệu ứng chuyển màu ombre.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 9
 
9. Kẻ mắt đơn giản bằng việc chấm các nét
 
Ngay cả Michelle Phan cũng áp dụng phương pháp này mỗi khi nàng ta cảm thấy việc chuốt eyeliner sát mi mắt và đều chằn chặn là quá khó khăn. Dùng bút kẻ eyeliner chấm sát vào mi mắt theo đường mà bạn muốn kẻ. Sau đó nối các điểm lại và tô kín đường eyeliner bạn vừa vẽ ra.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 10
 
10. Kẻ mắt cùng bông tăm và Vaseline

Ngay cả các hoạ sĩ cũng cần phải sửa đi sửa lại nhiều lần mới lên khuôn được một kiệt tác thì bạn có thể cũng sẽ vậy. Trước khi chuốt một đường được luôn tất cả, bạn có thể chỉ cần vẽ được một đường eyeliner bất kì rồi dùng bông tăm có tẩm Vaseline để chuốt lại cho mềm và sắc.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 11
 
11. Eyeliner trắng là bút highlight
 
Để làm cho đường chân mày của bạn trở nên rõ ràng hơn bạn có thể dung eyeliner trắng tô hai đường trên dưới chân mày thật dày. Sau đó dung bông trang điểm tán đều.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 12
 
12. Làm phấn mắt nổi màu
 
Muốn làm phấn mắt lên màu nổi hơn, cuốn hơn, bạn chỉ cần tô bầu mắt mình bằng phấn mắt trắng trước. Như vậy sắc tố da của bạn sẽ không ảnh hưởng tới màu phấn được tô lên sau đó.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 13
 
13. Để màu mắt giữ lâu
 
Để màu mắt giữ lâu trong nhiều tiếng đồng hồ mà không mờ nhoè, sau khi bạn đã chuốt bằng eyeliner dạng lỏng hoặc gel, dùng phấn mắt cùng màu để chặm lên. Cách này sẽ giúp màu mắt của bạn lâu trôi hơn.
 
14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 14
 
14. Sử dụng phấn mắt thay cho eyeshadow
 
Với một cây cọ vát đầu được xịt khoáng ẩm và một hộp phấn mắt bất kì bạn có thể kẻ được bất cứ kiểu eyeliner nào bạn thích. Cọ được xịt khoáng ẩm giúp phấn mắt bám lâu, lên màu rất lâu.
 

14 mẹo nhỏ giúp bạn kẻ eyeliner mỏng, đẹp, sắc như tranh vẽ 15

Theo Trí thức trẻ

Loading...
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ thứ 2 đến thứ 7
20:00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21:00 từ thứ 2 đến thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...