Press Esc to close

Thông tinWorld
Xác định cá nặng gần 1 tấn mà ngư dân Sầm Sơn xẻ thịt là cá nhám voi quý hiếm

Chiều 15/5, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản gửi Sở NN&PTNT Thanh Hóa về kết quả xác minh một cá thể cá (giống cá nhám voi) mà ngư dân phường Quảng Tiến (TP. Sầm Sơn) xẻ thịt trưa ngày 5/5 vừa qua.

Hình ảnh ngư dân xẻ thịt cá

Hình ảnh ngư dân xẻ thịt cá

Theo đó, văn bản của Tổng cục Thủy sản xác định, cá mà người dân xẻ thịt là cá nhám voi (Rhincodon typus), thuộc Nhóm I, nằm trong danh mục loài thủy sản nguy cấp, quý hiếm. Loài này thuộc phân lớp cá sụn Elasmobranchii, có kích thước to lớn trong lớp cá sụn. Loài cá này chỉ được khai thác vì mục đích bảo tồn, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu tạo nguồn giống ban đầu…

Vì vậy, hành động xẻ thịt cá nhám voi của ngư dân là trái pháp luật.

Về hướng xử lý trách nhiệm những người làm thịt cá nhám voi, ông Nguyễn Đức Cường, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác - Bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho biết sẽ làm việc với chính quyền địa phương để xác định rõ trách nhiệm của những người liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ tổ chức tuyên truyền cho ngư dân hiểu về cá nhám voi cũng như những loài cá quý hiếm khác.

Cá nhám voi quý hiếm

Cá nhám voi quý hiếm

Như đã thông tin, ngày 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một con cá có nền đen chấm trắng, nặng gần 1 tấn bị trôi dạt, được ngư dân Sầm Sơn nhanh chóng đưa lên bờ và đem ra xẻ thịt khiến dư luận xôn xao.

Nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh mà ngư dân chụp lại là cá nhám voi quý hiếm.

Vào thời điểm đó, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn cho rằng, con cá bị giết mổ là cá mập hoa, thi thoảng mắc vào lưới của ngư dân. Theo đó, cá mập hoa là loài cá ngư dân được phép đánh bắt và bán bình thường, không bị cấm.

Theo Saostar.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ thứ 2 đến thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Ngôi Sao Xanh 2019: Hàng ngàn vé mời đã sẵn sàng dành tặng khán giả
Thứ tư, 04/12/2019 09:10

Hàng ngàn chiếc vé mời được dành tặng đến người hâm mộ nhân mùa giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 được tổ chức. Cơ hội duy nhất để cùng tham dự trực tiếp lễ trao giải điện ảnh và truyền hình được mong đợi nhất trong năm cũng như được gặp gỡ và giao lưu cùng hàng trăm nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực. Còn chần chờ gì nữa.

Giới thiệu tập đoàn IMC
Thứ ba, 03/12/2019 13:12

Giới thiệu về tập đoàn IMC