Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Việt Nam lọt top 20 những quốc gia đáng sống nhất thế giới

 

Cuộc khảo sát có tên Expat Explorers được thực hiện vào năm 2014, lấy ý kiến của người nước ngoài dựa trên 3 yếu tố chính, gồm điều kiện kinh tế, trải nghiệm cuộc sống và môi trường để nuôi dạy con cái.

New Zealand đứng đầu danh sách top 20, trong khi đó Việt Nam đứng thứ 16, xếp trên các nước như Nga (xếp thứ 17), Nhật Bản (18), Malaysia (19) và Bỉ (20).

 

Những người được phỏng vấn đưa ra đánh giá tích cực về điều kiện kinh tế khi sinh sống ở Việt Nam. Thu nhập khả dụng ở Việt Nam được cho là ở mức cao so với nhiều nước trên thế giới.

Việt Nam lọt top 20 những quốc gia đáng sống nhất thế giới
Việt Nam đứng thứ 16 trong số 20 quốc gia đáng sống nhất với người nước ngoài muốn tìm kiếm cuộc sống mới

 

Việt Nam cũng được nhiều người nước ngoài lựa chọn vì có chi phí hợp lý, từ phương tiện đi lại đến giải trí. Bên cạnh đó, chất lượng hệ thống vận tải công cộng được cải thiện đã giúp việc đi lại trong nước dễ dàng hơn.

 

Đặc biệt, ẩm thực Việt Nam được đánh giá cao khi có tới 87% người được phỏng vấn cho biết họ thích thưởng thực ẩm thực Việt. Yếu tố về đời sống xã hội ổn định và dễ kết giao bạn bè cũng là một điểm mạnh ở Việt Nam.

 

Tuy nhiên, theo cuộc khảo sát, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho trẻ em cần được cải thiện hơn nữa ở Việt Nam.

 

Thụy Sĩ chiếm vị trí đầu bảng với một nền kinh tế phát triển ổn định, thu nhập bình quân đầu người cao, đặc biệt là nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn và đa dạng. Dù đến Thụy Sĩ vào mùa đông hay mùa hè, du khách đều có thể dễ dàng chọn cho mình dịch vụ du lịch thú vị.

Theo khảo sát của HSBC, Thụy Sĩ là nơi đáng sống nhất thế giới
Theo khảo sát của HSBC, Thụy Sĩ là nơi đáng sống nhất thế giới

 

Đất nước này còn được ca ngợi bởi dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và hệ thống giao thông cộng cộng tuyệt vời.

 

Đứng sau Thụy Sĩ là Singapore, nơi được đánh giá cao bởi các cơ hội sáng sủa cho phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống được cải thiện cùng với dịch vụ chăm sóc trẻ em được đảm bảo.

 

Giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng là Trung Quốc. Đất nước này được cho là có những cơ hội tốt để tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, nhiều người lựa chọn Trung Quốc vì muốn được đến đây khám phá nhiều di tích lịch sử, văn hóa. Tuy nhiên, điểm trừ của Trung Quốc là điều kiện khí hậu thời tiết kém thuận lợi và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân vẫn còn hạn chế.

 

Các quốc gia khác có tên trong top 20 theo bình chọn của HSBC là Đức, Bahrain, New Zealand, Thái Lan, Đài Loan, Ấn Độ, Hong Kong, Canada, Úc, Qatar, Oman, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Việt Nam, Nga, Nhật Bản, Malaysia, Bỉ.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
Du khách xui xẻo nhất thế giới (Thứ bảy, 16/09/2017 14:40)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.