Press Esc to close

Thông tinPhim Ảnh
Vì sao Hoài Linh 'cưng' Hoài Lâm hơn Dương Triệu Vũ?

Hễ cứ nhắc đến đứa con nuôi Hoài Lâm, ánh lên trong đôi mắt giàu cảm xúc của danh hài là sự yêu thương xen lẫn lo lắng, và niềm tự hào được cất nén bên trong bằng lời nói nghẹn nơi cổ họng.

Gần 20 năm Hoài Linh trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, ngoài thành công gặt hái được bí mật về cuộc sống hôn nhân, gia đình riêng của anh luôn thôi thúc sự tò mò của công chúng. Bất ngờ vào 2014 cái tên Hoài Lâm xuất hiện tràn ngập trên khắp các mặt báo với danh xưng "con nuôi Hoài Linh", điều này lại càng khiến cho cuộc đời của danh hài thêm phần bí mật.

Suốt từ đó tới nay, dưới cái bóng quá lớn của bố Hoài Linh, Hoài Lâm từng bước đi lên sân khấu cạnh những ngôi sao ca nhạc hàng đầu từ Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly cho tới độc lập tại "Gương mặt thân quen". Chiến thắng ban đầu của Hoài Lâm cạnh chiếc ghế giám khảo của Hoài Linh, trở thành đề tài tranh cãi khi nhiều luồng ý kiến cho rằng, ngôi vị quán quân "Gương mặt thân quen" thiếu tính minh bạch.

Hoài Lâm, Dương Triệu Vũ, Hoài Linh 

Con còn nhỏ, cha phải dạy

Dẫu vậy, một sự thật khó có thể phủ nhận, Hoài Lâm thực sự là một ca sĩ trẻ, có tài và có một bệ đỡ rất lớn để tiến bước vào showbiz. 19 tuổi, Hoài Lâm đang trở thành hiện tượng mới của giới trẻ. Với dòng nhạc chuyên về âm hưởng dân ca trữ tình, Hoài Linh luôn muốn định hướng con trai có bước đi bền chắc. Dẫu đã có những thành công bước đầu tương đối ổn, nhưng với Hoài Linh vẫn chỉ coi Hoài Lâm như một đứa trẻ non nớt, khờ dại.

"Ở đâu có con, ở đó có Hoài Linh", - ông bố khó tính Hoài Linh tự nhận mình có phần ưu ái con nuôi hơn em ruột - ca sĩ Dương Triệu Vũ, bởi sợ con bị "hớ" trong lời ăn tiếng nói. "Hoài Lâm còn rất nhỏ, trong lời ăn tiếng nói nó có thể hớ hênh, nếu có Linh ở đấy Linh còn đỡ cho con mình được. Vũ đã lớn, suy nghĩ cũng chín chắn hơn. Vì vậy Linh cũng đỡ ngại khi Vũ giao tiếp với mọi người, còn thằng Lâm dù gì còn nhỏ quá. Nhiều khi nó nói ấp a ấp úng, có gì mình cũng lo" - Hoài Linh chia sẻ.

Nhắc đến sự thành công của Hoài Lâm sau "Gương mặt thân quen", Hoài Linh hồ hởi: "Cho tới nay, Linh nhận rất nhiều tín hiệu tốt về con. Linh mong muốn con mình phải tâm huyết với nghề. Khi thuộc về tâm huyết thì mình hướng con theo sự gần gũi, giản dị". Danh hài nhấn mạnh: "Nhiều khi cái nghề này nhìn thấy cũng có những cái chướng... Nhưng Linh không quan tâm đến chuyện của người khác, họ nói gì làm gì, chỉ cần biết mình làm gì không hổ thẹn với lương tâm là được. Vậy nên Linh cũng chỉ dạy con mình nhiêu đó. Bây giờ có thể nổi đó, kiếm tiền đó, rồi có lúc bệnh hoạn đó, vài chặp tiền bao nhiêu cũng hết. Khi đang thời thịnh hành còn được mọi người quan tâm, lúc nhắm mắt xuôi tay không ai nhớ đến, âu đó là cái nghiệp của những người làm nghề như Hoài Linh. Đã chót mang ăn chén cơm Tổ, nên Linh ngẫm thôi mình sống như thế nào để đức độ lại thôi. Như "Hùm chết để da, ta chết để tiếng". Nên Linh luôn muốn giữ con ở một mức độ quy định. Dù nó có muốn cái gì đi nữa bắt buộc nó phải hỏi anh. Hiện giờ là thằng Lâm đang vậy".

Hoài Lâm, Dương Triệu Vũ, Hoài Linh

"Bố chấm con nhưng khán giả chấm bố"

Đanh thép, mạnh miệng khi nói về cách dạy con, nhưng Hoài Linh lại không nén được nước mắt khi nhắc về Hoài Lâm, đứa con nuôi làm anh tự hào. "Lâm là đứa trẻ sống rất tình cảm và nội tâm, nhìn cặp mắt nó là biết rồi. 6 năm trời nó sống cùng Linh, cha con hiểu nhau nhiều nhất. Tất cả buồn vui gì nó đều tựa vào vai Linh khóc hết, Linh thương nó cũng vì lẽ đó. Lần nào nó buồn gì là chạy về nhà ôm bố Linh khóc. Đêm trước chung kết Gương mặt thân quen, Linh có dặn dò trước, con không đậu cũng đừng buồn, nếu con đậu con cũng không tự mãn được. Bố biết chắc rằng khán giả thương con, đậu hay không đậu con vẫn nằm trong lòng khán giả, ráng cố gắng sao làm cho thật tốt. Còn bố lúc nào cũng ủng hộ con.

Tuy nhiên, con nên hiểu, bố chấm con nhưng khán giả chấm bố, nên bố không thiên vị cho con. Nếu con làm tốt, bố sẵn sàng thẳng bút đánh điểm cho con vì hai mươi mấy năm làm nghề bố cũng có thể đánh giá được cái nào đúng cái nào sai, cái nào giống cái nào không. Còn việc nổi tiếng hay không còn nhờ vào số phận. Bố không tài giỏi gì để làm cho con nổi tiếng được, cái đó là phần số của con, trời định cho con nhận sự yêu thương bảo bọc của mọi người nhiều hơn chỉ có sự yêu thương của bố và gia đình xung quanh con. Nói đến đấy nó đã ôm Linh khóc nửa tiếng đồng hồ." - Hoài Linh nhớ lại thời gian tâm sự của 2 bố con trước đêm đăng quang của Hoài Lâm tại Gương mặt thân quen.

Hoài Linh hồ hởi:"Lâm đã làm Linh không thất vọng, và tạm thời cho tới giờ này Linh nghĩ mình vẫn để con trong lòng bàn tay. Nó chưa ra khỏi lòng bàn tay của Linh. Tất cả mọi sự từ chuyện lớn chuyện nhỏ gì hễ hở lên nó phải gọi điện thoại hỏi bố. Nếu không có gì, nó điện thoại "Alo! Bố khỏe không", mình "Ờ! Bố khỏe! con có gì không con!", nó nói: "Dạ không! Con nhớ bố!" vậy thôi không có gì cúp máy. Chứ cha con Linh rất ít khi gọi điện thoại để nói chuyện với nhau nhiều".

Ánh lên sự thân thương trong đôi mắt, Hoài Linh tiếp lời: "Có chuyện gì muốn tâm sự lớn lắm thì nó sẽ chạy thẳng về nhà, chứ không bao giờ Lâm gọi điện thoại về nhà để nói. Bởi nó nói "Con muốn nhìn thấy cái thần ở con mắt bố để bố truyền cho con chứ con không muốn giọng nói của bố qua điện thoại. Thành thử con qua. Nếu con có lầm lỗi thà bố đánh con. Có một lần 'ổng' lì, đi nghe tầm bậy tầm bạ, nghe nhạc này nọ, tập giống người này người kia, lúc đó Linh cho đi diễn ở Hà Nội chung. Nó vừa mở cửa vô, Linh kêu người gọi Lâm xuống. Vừa từ trên lầu xuống, Linh đã hét lến: "Lâm!" Vừa "Dạ!" xong một tiếng là nó quỳ từ cửa vô, lo lắng: "Con biết bố kêu con xuống đây là có chuyện gì rồi. Con xin lỗi bố!". Và cũng từ ngày đó trở đi Linh cũng biết rằng, thằng Lâm là một đứa con trai ngoan. Linh không bao giờ đánh hay chửi mắng gì con. Chỉ cần trừng mắt là Lâm nó biết có chuyện gì, tức nó hiểu ý Linh. Mà khi nó đã hiểu ý bố, thì mình dễ dàng hướng nó đi theo cái tâm nguyện của mình".

Hoài Lâm, Dương Triệu Vũ, Hoài Linh

Là người sống tâm linh, hướng nội và có niềm tin vào luật nhân quả, Hoài Linh kết thúc câu chuyện kể về con trai Hoài Lâm bằng tiếng cười nhẹ không giấu được vẻ mặt hạnh phúc. "Tới giờ này, Hoài Linh cũng một phần nào yên tâm về Hoài Lâm hơn so với trước. Khi Linh đi miền Trung, mọi người gặp cũng nói về nó khá tốt. Tín hiệu tốt, đó là điều mừng, còn nổi lâu, nổi mau hay không hoàn toàn do nó, do phần số của nó".

theo vietnamnet

Loading...
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ thứ 2 đến thứ 7
20:00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21:00 từ thứ 2 đến thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...