Press Esc to close
Thông tinWorld
Vẻ đẹp hồ Ubari trong lòng sa mạc

 

Dãy hồ Ubari là một phần của ốc đảo Erg Awbari nằm bên trong sa mạc Sahara. Tọa lạc gần Fezzan và cách khoảng 30km về phía bắc Germa - Libi, các hồ nước muối này được coi là trung tâm kinh doanh, buôn bán, là điểm đến của nhiều người dân địa phương, những người tập hợp tại rìa của hồ để bán đồ lưu niệm và các hàng hóa cho khách du lịch.

 

 

Vẻ đẹp hồ Ubari trong lòng sa mạc

Vẻ đẹp hồ Ubari trong lòng sa mạc

 

Trong số những hồ ở Ubari, đẹp nhất phải kể đến đó là Gaberoun và hồ Umm al-Maa. Trong đó hồ Gaberoun mang vẻ đẹp trong xanh của hồ nước nằm bên trong những cồn cát tô điểm với những cây cọ với bóng cây soi trên mặt nước phẳng lặng,  và những tàn tích của những ngôi làng cổ. Hồ Umm al-Maa có nghĩa là mẹ của nước, nhưng thật không may là cũng giống như các hồ nước khác, mực nước trong lòng hồ này thấp đến mức tưởng chừng nó đang khô cạn. Nồng độ muối ở những hồ nước này có thể so sánh được với Biển Chết.

 

Ngoài ra còn có hai hồ đẹp hơn nhưng hiếm khi được du khách viếng thăm, đó là

Ngoài ra còn có hai hồ đẹp hơn nhưng hiếm khi được du khách viếng thăm, đó là

 

Ngoài ra còn có hai hồ đẹp hơn nhưng hiếm khi được du khách viếng thăm, đó là  Umm al-H'isan (Mẹ của ngựa), cũng có thể viết là Oum El Hassan ở phía bắc của Gaberoun, và at-Tarhouna, cách Umm al-H'isan 11 km.

theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ