Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Vẻ đẹp hồ Ubari trong lòng sa mạc

 

Dãy hồ Ubari là một phần của ốc đảo Erg Awbari nằm bên trong sa mạc Sahara. Tọa lạc gần Fezzan và cách khoảng 30km về phía bắc Germa - Libi, các hồ nước muối này được coi là trung tâm kinh doanh, buôn bán, là điểm đến của nhiều người dân địa phương, những người tập hợp tại rìa của hồ để bán đồ lưu niệm và các hàng hóa cho khách du lịch.

 

 

Vẻ đẹp hồ Ubari trong lòng sa mạc

Vẻ đẹp hồ Ubari trong lòng sa mạc

 

Trong số những hồ ở Ubari, đẹp nhất phải kể đến đó là Gaberoun và hồ Umm al-Maa. Trong đó hồ Gaberoun mang vẻ đẹp trong xanh của hồ nước nằm bên trong những cồn cát tô điểm với những cây cọ với bóng cây soi trên mặt nước phẳng lặng,  và những tàn tích của những ngôi làng cổ. Hồ Umm al-Maa có nghĩa là mẹ của nước, nhưng thật không may là cũng giống như các hồ nước khác, mực nước trong lòng hồ này thấp đến mức tưởng chừng nó đang khô cạn. Nồng độ muối ở những hồ nước này có thể so sánh được với Biển Chết.

 

Ngoài ra còn có hai hồ đẹp hơn nhưng hiếm khi được du khách viếng thăm, đó là

Ngoài ra còn có hai hồ đẹp hơn nhưng hiếm khi được du khách viếng thăm, đó là

 

Ngoài ra còn có hai hồ đẹp hơn nhưng hiếm khi được du khách viếng thăm, đó là  Umm al-H'isan (Mẹ của ngựa), cũng có thể viết là Oum El Hassan ở phía bắc của Gaberoun, và at-Tarhouna, cách Umm al-H'isan 11 km.

theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.