Press Esc to close
Thông tinWorld
Vẻ đẹp của những vùng đất bị bỏ hoang

Nhiều thành phố, làng mạc bị bỏ hoang nhưng vẫn hấp dẫn du khách như Bodie (Mỹ), Consonno (Italy) hay Ordos (Trung Quốc).

Thị trấn Bodie là điểm đến quen thuộc của rất nhiều khách du lịch ở California, Mỹ. Bên trong thị trấn là những ngôi nhà có niên đại từ thời kỳ Cơn sốt vàng. Rất nhiều người tìm vàng đã đến đây với mơ ước trở nên giàu có bằng việc gom góp vàng cốm. Hàng nghìn người đổ xô về Bodie để kiếm ăn. Nhưng sau khi khai thác toàn bộ mỏ vàng, dòng người lại rời đi và thị trấn cũng bị tàn phá. Nhiều ngôi nhà đã bị hỏa hoạn thiêu rụi. Những ngôi nhà còn lại được tu sửa và duy trì trở thành điểm tham quan của vùng. Ảnh: Haikudeck.

Thành phố Consonno từng được mệnh danh là Las Vegas của Italy. Miền đất này đã bị bỏ hoang với những tòa nhà mục nát sau một trận lở đất. Tuy nhiên đây lại là một nơi lý tưởng để chơi trốn tìm. Consonno tổ chức thành công giải trốn tìm thế giới lần thứ 7 vào tháng 9 năm nay. Ảnh: Mondievaggie.

Làng Doel (Bỉ) từng có 900 người sinh sống nhưng nay chỉ vỏn vẹn 10 người trụ lại. Người dân buộc phải rời khỏi đây để hoàn tiền nhà. Doel nổi tiếng khắp thế giới với những góc tường sáng tạo của nghệ sĩ graffiti, góc quay ấn tượng trong các clip rap và những bức ảnh truyền cảm hứng từ các nhiếp ảnh gia. Khách du lịch đến đây đều muốn ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của một ngôi làng tuyệt đẹp sớm bị biển nhấn chìm. Ảnh: Amusing Planet.

Thành phố Kolmanskop nằm giữa sa mạc, đây là một báu vật quốc gia của Nam Phi. Không chỉ có tiềm năng về khai thác kim cương, mỗi năm Kolmanskop đón rất nhiều khách du lịch đến khám phá những ngôi nhà nằm giữa biển cát độc đáo. Ảnh: Torreviral.

Nằm cách nhà máy hạt nhân Chernobyl 3 km, thành phố Pripiat đã phải sơ tán dân cư sau thảm họa hạt nhân khủng khiếp. Thậm chí có những người quá hoảng sợ nên bỏ lại tất cả đồ đạc của mình. Ảnh: National Geographic.

Ordos là một trong số những nơi bị bỏ hoang tại Trung Quốc. Chính quyền nước này quyết định xây dựng một đô thị mới trong lòng Ordos. Thành phố này có thể chứa tới một triệu người nhưng thực ra chỉ có 100.000 người sinh sống. Nhiều siêu thị, trường học, sở cảnh sát bị bỏ hoang từ lâu.

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
30 tết, MÙNG 1, MÙNG 2, MÙNG 3
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ