Press Esc to close
Thông tinPhim Ảnh
Triệu Vy từng khóc vì quá xấu trong phim của Châu Tinh Trì

Bị cho là phá hỏng hình ảnh xinh đẹp, nàng Tiểu Yến Tử đã bị nữ văn sĩ Quỳnh Dao gọi điện thoại mắng.

Sau thành công của bộ phim truyền hình Hoàn Châu cách cáchTân dòng sông ly biệt, Triệu Vy muốn tìm kiếm cơ hội trên màn ảnh rộng nên nhận lời mời của Châu Tinh Trì tham gia bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm (2001). Vì tin tưởng, cô không xem kịch bản, chỉ biết đó là nhân vật võ lâm cao thủ tên A Mai.

Triệu Vy và Châu Tinh Trì trong buổi ra mắt phim Đội bóng Thiếu Lâm.
Triệu Vy và Châu Tinh Trì trong buổi ra mắt phim Đội bóng Thiếu Lâm.

Lúc ra phim trường, Triệu Vy ngỡ ngàng khi nhân vật do mình thể hiện phải qua 3 lần tạo hình cực kỳ xấu xí. Đầu tiên là cô gái bán bánh bao mặt đầy mụn, tự ti, thầm yêu A Tinh của Châu Tinh Trì. Tiếp đó vai diễn ăn mặc, trang điểm lòe loẹt như một cô gái quê và sau cùng là một tuyển thủ bóng đá đầu trọc.

 Không muốn làm xấu mình, Triệu Vy xin được đóng vai của Trương Bá Chi, khiến Châu Tinh Trì nổi giận, lớn tiếng quát: “Là diễn viên chuyên nghiệp thì không có lý do gì cô từ chối một vai xấu. Tôi muốn tốt cho cô, còn không thích cô có thể về”. Lúc quay, do tâm trạng vẫn chưa bình phục, lại phải tự sáng tạo lời thoại theo tình huống định sẵn, Triệu Vy diễn chưa tốt. Một lần nữa, Châu Tinh Trì lớn giọng “lên lớp”. Bị mắng 2 lần giữa đoàn phim, Triệu Vy ấm ức đến bật khóc. Nghệ sĩ Ngô Mạnh Đạt đã đến an ủi, bảo rằng Châu Tinh Trì là vậy, luôn nghiêm khắc với diễn viên, tính tình thẳng thắn, quyết đoán đến cực đoan. Nhắc lại chuyện cũ, Triệu Vy cho biết: “Vì tự ái nên tôi không bỏ cuộc, cố gắng hoàn thành vai diễn để Châu Tinh Trì thấy từ trước đến nay Triệu Vy không “ăn may”, mà thành công được đến bằng nỗ lực của bản thân”.

Triệu Vy từng khóc vì quá xấu trong phim của Châu Tinh Trì
Triệu Vy từng khóc vì quá xấu trong phim của Châu Tinh Trì
3 hình ảnh của Triệu Vy trong phim Đội bóng Thiếu Lâm.
3 hình ảnh của Triệu Vy trong phim Đội bóng Thiếu Lâm.

Bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm công chiếu đạt doanh thu kỷ lục, Triệu Vy tạo ấn tượng mạnh với 3 hình ảnh xấu xí của nhân vật A Mai. Chưa kịp thì vui mừng thì bất ngờ cô nhận được điện thoại của nữ văn sĩ Quỳnh Dao từ Đài Loan. Bà cảm thấy thất vọng, cho rằng bao nhiêu công sức xây dựng hình ảnh một Triệu Vy xinh đẹp qua Hoàn Châu cách cáchTân dòng sông ly biệt bị cô phủi sạch bằng vai xấu xí đến "kinh khủng khiếp".

Sau này, lúc tham gia bộ phim Họa bì (2008), đạo diễn Trần Gia Thượng cũng yêu cầu Triệu Vy làm xấu mình với hình ảnh "cực kỳ đáng sợ" khiến cô hoảng hốt khi xem phác thảo nhân vật trên máy tính. Nhớ đến những lời trách mắng của Quỳnh Dao, cô kiên quyết từ chối. Vì vậy, trong phim, nàng Bội Dung có gương mặt gớm ghiếc như quy định của kịch bản đã được thay thế bằng hình ảnh ma tóc bạc khóc ra máu.

theo tintuconline

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ