Press Esc to close
Thông tinWorld
Triệu phú Hàn tình nguyện...nhặt rác trong suốt 11 năm

Một doanh nhân giàu có người Hàn Quốc đang sống tại đảo quốc Bahrain đã tình nguyện quét đường phố ở nơi ông sống vào mỗi buổi sáng sớm trong suốt 11 năm qua.

Ông Yo còn dành thời gian để phân loại và tái chế rác thải mà ông gom được. Khi được hỏi vì sao ông làm công việc này, ông trả lời, “Chỉ đơn giản là vì tôi thích làm”. Ông muốn được thấy mỗi sáng khi bước ra đường, mọi người cảm thấy được sự sạch sẽ, trong lành.


Ông Yo đã tình nguyện quét đường phố trong vòng 11 năm
Ông Yo đã tình nguyện quét đường phố trong vòng 11 năm

 

“Các đường phố rất nhiều rác, điều này đã làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân," ông Yo, người được mệnh danh là “ông chủ dọn rác”, chia sẻ.

 

Những người tận mắt chứng kiến công việc tự nguyện này của ông Yo cho biết, ông thực sự khó chịu khi nhìn thấy rác, thậm chí chỉ là một mẩu thuốc trên đường phố. “Tất cả đều phải mua bằng tiền”, ông Yo chỉ tay vào đống rác và nói, rồi để chúng vào túi để phân loại tiện cho việc tái chế.

 

Việc làm của ông Yo đã thu hút sự chú ý của ngườn đi đường, trong đó có cả cảnh sát. Thoạt đầu, một số cảnh sát địa phương đã lấy làm lạ khi thấy một người đàn ông cần mẫn quét dọn đường phố lúc bình minh, và đến hỏi xem ông đang làm gì. Khi được giải thích rằng, ông chỉ muốn giữ gìn vệ sinh đường phố, cảnh sát lại hỏi “Sao ông không mặc một bộ đồng phục chuyên dụng” vì họ nghĩ rằng ông là một nhân viên vệ sinh môi trường của thành phố.

 

Có lẽ người biết rõ công việc "lao công" của ông Yo rõ nhất là bạn bè và hàng xóm của ông, họ đều đánh giá cao sự cống hiến của ông tại một quốc gia không phải là nơi ông sinh ra.

 

“Ông ấy là một tấm gương về sự giản dị, khiêm tốn và sống vì người khác, đáng để cho thế hệ trẻ ở Bahrain học tập,” một trong những người bạn Ả Rập của ông Yo nói.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (Thứ sáu, 23/02/2018 09:08)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Nhan sắc của 'Cáo 9 đuôi' Shin Min Ah qua 20 năm
Thứ tư, 21/02/2018 10:13
1133 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ