Press Esc to close
Thông tinWorld
Tìm ra yếu tố giúp thanh thiếu niên dễ đạt được thành công

Nghiên cứu đã chỉ ra, việc dung hòa của hai yếu tố gia đình, sự nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn khi trưởng thành.

 

Nhiều người cho rằng, sự nghiệp và gia đình là hai lĩnh vực thường cạnh tranh gay gắt với nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, việc hòa hợp giữa hai yếu tố này sẽ giúp bạn dễ đạt được những thành công hơn khi trưởng thành.

Tìm ra yếu tố giúp thanh thiếu niên dễ đạt được thành công 1

Để đưa ra kết luận này, các nhà nghiên cứu thuộc Penn State đã thu thập hồ sơ và theo dõi quá trình phát triển của các thanh thiếu niên từ năm 1988 - 2009 ở lứa tuổi 14 - 15 và 17 - 18. Các câu hỏi được đưa ra khảo sát xoay quanh vấn đề trong tương lai, sự nghiệp hay gia đình với bạn sẽ quan trọng hơn.

Câu hỏi này cũng được đặt ra khi họ ở độ tuổi 35 - 36 tuổi. Khi đó, câu hỏi sẽ xoáy vào sự nhận thức trong cuộc sống về công việc và gia đình.

Kết quả là, sự thay đổi quan niệm nhận thức gia đình, sự nghiệp sẽ thay đổi theo thời gian. Nhưng nếu ai có thể hòa hợp được hai yếu tố đó, họ sẽ thành công từ sớm.

Tìm ra yếu tố giúp thanh thiếu niên dễ đạt được thành công 2

Tiến sĩ Bora Lee - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Tôi thực sự quan tâm đến việc phát triển nghề nghiệp nhưng không quên học hỏi để làm thế nào có sự tương tác tốt nhất với cuộc sống gia đình. Từ đó, tôi quan sát nhiều hơn đến cách thanh thiếu niên đặt mục tiêu của mình trong công việc, gia đình hay lĩnh vực khác". 

Ông cho biết thêm:"Những thanh thiếu niên có thể thay đổi mục tiêu của mình một cách chớp nhoáng trong độ tuổi từ 14 - 15 nhưng khi đến 17 - 18 tuổi, 1/3 trong số họ thường cố gắng cân bằng hai yếu tố và duy trì nó theo thời gian".

Tìm ra yếu tố giúp thanh thiếu niên dễ đạt được thành công 3

Theo Bora Lee, chính sự tự tin là chìa khóa giúp những thanh thiếu niên trẻ tuổi dễ đạt được mục tiêu khi trưởng thành. Tuy nhiên, những người có thể đặt công việc và gia đình ở ngang bằng nhau (không thiên vị bất cứ lĩnh vực nào) thì càng có sự tự tin, thành công vượt trội hơn người khác.

Các cá nhân thường có xu hướng nghỉ chân khi họ có tìm thấy động lực giúp họ dễ đạt thành công với những mục tiêu đề ra của mình. Tuy nhiên trong thực tế, làm việc và gia đình nên được xem là đồng minh chứ không nên là đối thủ cạnh tranh trong mọi lĩnh vực. Có như thế, bạn mới dễ dàng thành công.

Nghiên cứu được đăng trên Journal of  Vocational Behavior.

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
C. Ronaldo bị in mặt lên giấy vệ sinh (Thứ năm, 19/07/2018 16:41)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...