Press Esc to close

Thông tinWorld
Tiếp tục xảy ra nhiều vụ phá rừng thông ở Lâm Đồng

Liên quan đến việc phá hơn 10ha rừng thông tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm. Dư luận vẫn còn bàng hoàng, chưa kịp lắng xuống thì trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lại tiếp tục xảy ra nhiều vụ phá rừng thông chiếm đất khác.

 

Cụ thể, vào rạng sáng 14/5, lâm tặc đã dùng cưa máy liên tục chặt hạ gần chục cây thông có đường kính lớn tại tiểu khu 263B, thuộc địa bàn thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng).

Điều đáng nói, địa điểm này chỉ cách Trạm quản lý bảo vệ rừng Đội số 4, thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Lâm Hà chưa đầy 150m và gần kề đó là nhà ở của 2 hộ nhận khoán quản lý bảo vệ rừng.

Tiếp tục xảy ra nhiều vụ phá rừng thông ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Rừng thông tiếp tục ngã xuống vì bị triệt hạ để chiếm đất tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà.

Theo một cán bộ quản lý bảo vệ rừng địa bàn, việc phá rừng này nhằm mục đích chiếm đất, khi mà giá trị đất ở dọc theo trục tỉnh lộ 725, đoạn qua địa bàn thị trấn Nam Ban tăng cao thì các đối tượng càng trở nên liều lĩnh. Việc cưa hạ cây rừng diễn ra rất nhanh, sau đó đối tượng liền rời khỏi hiện trường nên việc bắt quả tang là điều rất khó.

Cùng thời điểm, tại khu vực đồi thông thuộc địa bàn thôn 4, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà cũng xảy ra phá rừng với quy mô và tính chất nghiêm trọng hơn. Hàng chục cây thông có đường kính từ 20 đến 40cm đã bị cưa hạ nhưng không được lực lượng chức năng phát hiện và xử lý kịp thời. Tại hiện trường vẫn còn nhiều cây thông lớn nằm ngã đổ, kẻ gian chưa kịp tẩu tán.

Tiếp tục xảy ra nhiều vụ phá rừng thông ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Liền kề đó, cả một cánh rừng thông rộng lớn gần 1ha đã bị phá trắng và được cạo trọc thành vườn sản xuất. Thậm chí có diện tích đã được người dân phân chia thành lô thửa và bao bọc bằng lưới B40.

Theo Đội quản lý bảo vệ rừng số 4, thuộc Ban quản lý bảo vệ rừng phòng hộ huyện Lâm Hà, tất cả các vụ phá rừng này đã có lập biên bản ghi nhận hiện trường để xử lý, nhưng đều không xác định được đối tượng vi phạm.

Theo kenh14.vn.

 

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ thứ 2 đến thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Ngôi Sao Xanh 2019: Hàng ngàn vé mời đã sẵn sàng dành tặng khán giả
Thứ tư, 04/12/2019 09:10

Hàng ngàn chiếc vé mời được dành tặng đến người hâm mộ nhân mùa giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 được tổ chức. Cơ hội duy nhất để cùng tham dự trực tiếp lễ trao giải điện ảnh và truyền hình được mong đợi nhất trong năm cũng như được gặp gỡ và giao lưu cùng hàng trăm nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực. Còn chần chờ gì nữa.

Giới thiệu tập đoàn IMC
Thứ ba, 03/12/2019 13:12

Giới thiệu về tập đoàn IMC