Press Esc to close
Thông tinPhim Ảnh
Thúy Nga: 'Áo bà ba đơn giản mà nên chuyện'

Với chiếc áo bà ba, cái quần đen, đôi guốc mộc, Thúy Nga đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả trên sân khấu kịch.

Từ khi bước vào nghề, Thúy Nga đã có duyên với những vai bà già. Nếu Việt Hương có khả năng vào “ngọt” những vai trẻ con nhí nhảnh thì Thúy Nga lại “ăn đứt” khi vào vai bà già. Có thể nói, Thúy Nga trở thành hiện tượng của sân khấu hài cũng nhờ những vai già, vai xấu được khán giả yêu thích. Chị được mệnh danh là "bà già Thúy Nga".

Thúy Nga: 'Áo bà ba đơn giản mà nên chuyện'

"Bà già" Thúy Nga trên sân khấu kịch.

Mặc dù chị sở hữu gương mặt trẻ hơn nhiều so với tuổi nhưng hễ đội lên đầu mái tóc bạc, mặc áo bà ba, quần đen và xỏ đôi guốc mộc vào cộng với hóa trang vài chi tiết nhỏ trên gương mặt, Thúy Nga ra sân khấu liền biến thành bà già. Từ vai bà già nhà quê đến vai bà già “nổi loạn” chị đều khiến khán giả tin nhân vật như thật ngoài đời. Ngoài trang phục và cách diễn ra, giọng nói là một yếu tố không nhỏ làm những vai bà già của Thúy Nga ấn tượng hơn.
Nghệ sĩ Minh Nhí cũng là thầy chủ nhiệm của Thúy Nga lúc chị còn là sinh viên viên trường Sân khấu điện ảnh hay nói: “Nhiều người đi diễn không giàu nổi là vì tốn quá nhiều tiền cho trang phục, hóa trang. Còn Thúy Nga thì không. Chỉ cần đôi guốc mộc chừng 50 ngàn, cái quần bà ba đen 100 ngàn, cái áo bà ba 150 ngàn và đầu tóc giả mấy chục ngàn nữa là cô ấy đủ làm nghề. Cô ấy cứ dùng từ năm này qua năm khác nên ít tốn kém mấy khoản phục trang như người khác. Đó là sự đầu tư đơn giản mà có lời”.

Ngẫm lại, Thúy Nga thấy đúng thật: "Chính chiếc áo bà ba đã làm nên sự nghiệp của tôi. Tôi đến với nghề bằng vai bà già là do cái duyên chứ không phải tôi cố tình chọn. Không ngờ lại được khán giả yêu mến. Bởi vậy nhiều khi đi diễn gặp khán giả, họ nói thích tôi mặc áo bà ba đóng mấy vai bà già hơn".

Bộ sưu tập áo bà ba của Thúy Nga

Thúy Nga có cả bộ sưu tập áo bà ba.

Thúy Nga tiết lộ chị rất khoái mặc áo bà ba: “Dáng người tôi lạ lắm! Có thể mặc trang phục khác không đẹp nhưng mặc áo dài hay áo bà ba là dáng người lại được tôn lên. Người khác nghĩ sao tôi không biết nhưng với tôi, người phụ nữ Việt Nam nên tự hào vì mình có áo dài và áo bà ba".
Trong những bộ ảnh mà Thúy Nga chụp, ít khi nào chị chọn váy đầm mà chủ yếu diện 2 trang phục là áo dài và áo bà ba. Nhiều người ngạc nhiên vì tuy chị "chân ngắn" nhưng dáng người lại rất chuẩn khi diện những trang phục này. "Tôi thấy áo bà ba vừa đơn giản, dễ mặc lại đẹp nên không chỉ khi chụp ảnh tôi mới muốn mặc mà tôi muốn mặc cả ngày. Nhưng giờ còn trẻ, khách vào nhà thấy tôi mặc tưởng tôi là bà ngoại mất. Nên có thể khi ngoài 50 tuổi, tôi sẽ chỉ mặc toàn áo bà ba”- chị hài hước. Tuy vậy, Thúy Nga cũng không dám chắc: “Đó chỉ là dự định và mơ ước thôi!. Biết đâu ngoài 50 tuổi, tôi lại thích mặc đồ mát mẻ, thích đi bar thì sao. Tuổi hồi xuân mà” - chị cười.

Thúy Nga dịu dàng trong chiếc áo bà ba.

 

Thúy Nga dịu dàng trong chiếc áo bà ba.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.