Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Thông thạo nhiều ngôn ngữ giúp não nhanh nhạy hơn

Những người nói thành thạo nhiều hơn một ngôn ngữ thường xử lý thông tin dễ dàng hơn so với những người chỉ biết một ngôn ngữ.

1
Hình minh họa. Ảnh: Flickr

Đây là kết quả nghiên cứu mà các nhà khoa học công bố trên chuyên san Brain and Language vào ngày 12/11.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Northwestern tại Mỹ đã thực hiện nghiên cứu với một nhóm 35 tình nguyện viên, bao gồm 17 người có thể sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và 18 người chỉ nói tiếng Anh.

Các tình nguyện viên phải thực hiện những bài tập nhận dạng từ ngữ.

Bằng cách theo dõi hoạt động của não trong khi họ làm bài tập bằng máy chụp cộng hưởng từ chức năng, nhóm nghiên cứu nhận thấy não bộ của những người nói một thứ tiếng phải làm việc nhiều hơn, cần lưu lượng máu và lượng ôxy cao hơn so với nhóm song ngữ.

Các chuyên gia giải thích rằng nhóm sử dụng song ngữ luôn trong trạng thái sẵn sàng với kho từ vựng phong phú. Vì vậy khả năng xử lý và chọn lọc ngôn ngữ cũng như huy động các hoạt động thần kinh cũng hiệu quả hơn.

Nghiên cứu cũng cho thấy những trẻ thành thạo hai ngôn ngữ có khả năng tập trung cao hơn trước những tiếng ồn trong lớp học.

 

Theo Vietnamplus

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.