Press Esc to close
Thông tinWorld
Thông thạo nhiều ngôn ngữ giúp não nhanh nhạy hơn

Những người nói thành thạo nhiều hơn một ngôn ngữ thường xử lý thông tin dễ dàng hơn so với những người chỉ biết một ngôn ngữ.

1
Hình minh họa. Ảnh: Flickr

Đây là kết quả nghiên cứu mà các nhà khoa học công bố trên chuyên san Brain and Language vào ngày 12/11.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Northwestern tại Mỹ đã thực hiện nghiên cứu với một nhóm 35 tình nguyện viên, bao gồm 17 người có thể sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và 18 người chỉ nói tiếng Anh.

Các tình nguyện viên phải thực hiện những bài tập nhận dạng từ ngữ.

Bằng cách theo dõi hoạt động của não trong khi họ làm bài tập bằng máy chụp cộng hưởng từ chức năng, nhóm nghiên cứu nhận thấy não bộ của những người nói một thứ tiếng phải làm việc nhiều hơn, cần lưu lượng máu và lượng ôxy cao hơn so với nhóm song ngữ.

Các chuyên gia giải thích rằng nhóm sử dụng song ngữ luôn trong trạng thái sẵn sàng với kho từ vựng phong phú. Vì vậy khả năng xử lý và chọn lọc ngôn ngữ cũng như huy động các hoạt động thần kinh cũng hiệu quả hơn.

Nghiên cứu cũng cho thấy những trẻ thành thạo hai ngôn ngữ có khả năng tập trung cao hơn trước những tiếng ồn trong lớp học.

 

Theo Vietnamplus

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn tham gia quay giải TUẦN
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn nhất ngày được tham gia quay thưởng giải Tuần, có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC- TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...