Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Thi hoa hậu lạc đà ở Ả Rập

 

Thi hoa hậu lạc đà ở Ả Rập
Lạc đà đẹp hay không chủ yếu thể hiện ở đầu to, cổ dài, tai dựng, má rộng và râu rậm.

Hằng năm cứ đến tết Al Dhafra, thủ đô Abu Dhabi lại diễn ra cuộc thi hoa hậu lạc đà. Hơn 3.000 con từ nhiều nơi tới tham gia. Chủ nhân của những con lạc đà này trang điểm chúng như những thú cưng. 

Vậy lạc đà đẹp hay không được đánh giá theo chuẩn mực nào? Theo ông Ali Al Mansouri, thành viên của tổ chức Al Dhafra, "một con lạc đà được gọi là đẹp chủ yếu thể hiện ở đầu to, cổ dài, tai dựng, má rộng và râu rậm". Thân lạc đà phải đủ dài, bướu phải đủ lớn, lông phải đủ đẹp và dáng đi phải đủ chuẩn. 

Thi hoa hậu lạc đà ở Ả Rập
Người Ả Rập có một tình cảm đặc biệt đối với lạc đà.

Toàn bộ lạc đà sẽ diễu hành thành hai đợt, đợt một là giống Asayel màu nhạt, đợt hai là giống Majahim màu đậm. Ngược với các cuộc thi hoa hậu thông thường của con người, lạc đà càng to càng được cho là đẹp. Chủ nhân của 10 con lạc đà thắng cuộc sẽ nhận được một ô tô hạng sang và tiền thưởng tương đương 4.900-8.200 USD. Tuy nhiên, thưởng chỉ là một phần, con lạc đà thắng cuộc còn mang lại niềm vinh dự lớn cho cả gia tộc. 

Thi hoa hậu lạc đà ở Ả Rập
Tất cả lạc đà sẽ được nhốt lại trong cùng một chuồng lớn, kết quả cuối cùng dựa vào đánh giá của Ban giám khảo.

Cuộc thi hằng năm này, cùng với tết Al Dhafra thu hút đông đảo du khách. Ả Rập có tổng cộng hơn 380.000 con lạc đà. Loại động vật có sức chịu đựng khô nóng kỳ diệu này được coi như một phần tiền tài quan trọng của nhiều gia đình nơi đây.

Tết Al Dhafra đã tổ chức được 7 năm, ngoài thi hoa hậu lạc đà, còn có một số những hoạt động truyền thống khác cũng rất thú vị.

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.