Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Sẽ ra sao nếu con người đánh nhau với khủng long bạo chúa

Điều gì sẽ xảy ra nếu như con người chạm trán với khủng long bạo chúa T.Rex?

 

Khủng long bạo chúa từng thống trị Trái đất cách đây hàng trăm triệu năm sau đó bỗng tuyệt chủng vì những nguyên nhân chưa được làm rõ. Cho tới nay, tất cả những gì chúng ta biết về loài này vẫn còn rất hạn chế. Tuy nhiên, với trí tò mò và tưởng tượng vô cùng, con người đã xây dựng nên rất nhiều câu chuyện giữa con người và khủng long bạo chúa. Chúng trở thành những cuốn sách, bộ phim vô cùng nổi tiếng trên thế giới.

Vậy còn các nhà khoa học, họ nghĩ gì nếu những sinh vật trên sống lại và chạm trán với con người. Hãy cùng tìm hiểu viễn cảnh đó qua những cuộc chiến so sánh thú vị dưới đây.

Cuộc chiến chỉ số cơ thể…

Chúng là một trong những sinh vật bò sát ăn thịt lớn nhất trên cạn từng được ghi nhận trên thế giới. Tên khoa học của loài này là Tyrannosaurus (gọi tắt là T.Rex), dài 12,8m, nặng từ 6 – 8 tấn (tương đương 1/6 – 1/4 kích thước một chiếc Boeing 737 – 900).

Có ai thấy cô bé trong bức ảnh không?

Trong khi đó, theo Sách kỷ lục Guinness, người nặng nhất thế giới là anh Uribe người Mexico chỉ nặng 558 kg, gần 1/10 lần cân nặng của T.Rex. Còn người cao nhất trong lịch sử - Robert Pershing Wadlow (cao 2,72 m) cũng chỉ bằng 1/6 chiều dài của khủng long bạo chúa mà thôi.

Cuộc chiến trí thông minh…

Khủng long bạo chúa có IQ khá cao…

Không ít người sẽ giật mình nếu biết rằng các nhà sinh vật học xếp hạng T- Rex bạo chúa nằm trong những loài khủng long thông minh nhất.

… nhưng vẫn không phải đối thủ của chúng ta.

Khủng long T.Rex có bộ não lớn hơn não người, song phần chất xám dùng để suy nghĩ thì chỉ chiếm tỉ lệ thể tích rất nhỏ. Do đó, nếu khủng long bạo chúa có khả năng chơi cờ vua với con người, chúng chắc chắn sẽ thua.

Cuộc chiến thị giác…

Khủng long bạo chúa nhìn được rất xa và tinh

Các nhà sinh vật đã sử dụng mô hình 3D tái hiện lại đôi mắt và khả năng thị giác của khủng long bạo chúa T.Rex. Kết quả thu được thật đáng ngạc nhiên: T.Rex có thị giác tốt gấp 13 lần so với thị giác của người hiện đại.

Đôi mắt người đẹp hơn nhưng tầm nhìn ngắn hơn

Mắt khủng long tinh tường chẳng qua vì to hơn mà thôi

Nếu bạn nghĩ rằng đứng im một chỗ khủng long sẽ không phát hiện ra sự xuất hiện của mình thì hãy nghĩ lại, đó là một sai lầm. Trên thực tế, tầm nhìn của khủng long T.Rex còn rộng hơn cả chim diều hâu.

Cuộc chiến tốc độ…

Chạy quãng ngắn

Khủng long bạo chúa... không phải đối thủ của các vận động viên điền kinh Olympic

Từ các hóa thạch thu được, các nhà khoa học cũng tiến hành tái tạo giải phẫu để đo lường tốc độ của khủng long bạo chúa T.Rex. Theo đó, mặc dù có thân hình nặng tới 8 tấn và cái đuôi dài cồng kềnh, T.Rex vẫn có thể chạy với tốc độ 8m/s.

Nhưng nếu là người thường thì bạn nên chuẩn bị tinh thần là vừa

Trong khi đó, Usain Bolt – vận động viên điền kinh chạy nhanh nhất thế giới chỉ mất chưa đầy 10 giây cho 100m, nhỉnh hơn so với T.Rex bạo chúa. Song, nếu bạn chỉ là một người bình thường, tốc độ chạy tối đa của bạn cũng chỉ khoảng 7,9 m/s, xấp xỉ khủng long này mà thôi.

Chạy đường trường

Chạy đua marathon với khủng long bạo chúa thì đến Usain Bolt... cũng bó tay

Tuy nhiên, tin buồn là ngay cả Usain Bolt cũng không thể chạy nhanh hơn khủng long bạo chúa trên đường trường. Với sải chân dài và guồng chân nhanh, mỗi giờ T.Rex chạy nhanh hơn con người 0,44 km. Do đó, nếu lâm vào tình trạng đuổi bắt, rất khó để con người cho khủng long hít khói.

Cuộc chiến giáp lá cà...

Đơn giản là... quá nhanh, quá nguy hiểm!

Xét về góc độ sức mạnh cơ bắp, khủng long bạo chúa vượt trội. Ngay cả khi có vũ khí cầm tay, việc làm bị thương hay giết chết khủng long bạo chúa hầu như là không thể, bởi con người rất khó tiếp cận chúng mà không bị ăn thịt.

Ngay cả khi dùng súng bắn khủng long, rất khó để giết chúng bởi T.Rex có lớp da và xương rất dày, thậm chí viên đạn phải xuyên thủng khoảng hơn 12cm nếu muốn găm thẳng vào tim sinh vật này.

Theo MASK online

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
Vỏ quýt dày có móng tay nhọn (Chủ Nhật, 12/11/2017 06:52)
Tột đỉnh FA (Chủ Nhật, 12/11/2017 06:43)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.