Press Esc to close
Thông tinPhim Ảnh
Sao phim ‘Dị biệt’ viết tâm thư sau khi bị bắt vì biểu tình

Shailene Woodley giãi bày tâm sự với công chúng xung quanh việc cô bị cảnh sát bắt giữ khi đang tham gia biểu tình ôn hòa ở North Dakota, Mỹ hồi tuần trước.

Hôm 10/10, nữ diễn viên 24 tuổi là một trong 27 người bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc biểu tình ôn hòa nhằm phản đối dự án đường ống dẫn dầu Dakota Access Pipeline.

Khi bị bắt, Shailene Woodley đang phát video trực tiếp từ hiện trường trên trang Facebook cá nhân, và giúp người hâm mộ có cơ hội chứng kiến toàn bộ sự việc. Theo lực lượng cảnh sát hạt Morton, bang North Dakota, Mỹ, ngôi sao của bộ phim Dị biệt bị bắt giữ vì tội xâm nhập trái phép.

Sao phim ‘Di biet’ viet tam thu sau khi bi bat vi bieu tinh hinh anh 1
Hình ảnh Shailene Woodley bị bắt khi đang tham gia biểu tình hôm 10/10. Ảnh: AP.

Shailene Woodley mới gửi cho tạp chí Time một bức tâm thư xung quanh sự việc và lên án về cách mà nước Mỹ đối xử với người Da Đỏ.

Trong đó, Woodley viết: “Di sản của họ, những đồ vật liêng thiêng của họ luôn xuất hiện trong xu hướng thời trang của chúng ta. Khi đến chợ hồi cuối tuần trước, tôi bắt gặp rất nhiều thứ trong văn hóa của người Da Đỏ đang hiện hữu trong cuộc sống lúc này”.

“Nhưng họ lại bị ném vào tù. Họ bị bắt phải im lặng trong khi đang nỗ lực bảo vệ chính chúng ta khỏi những thảm họa môi trường bắt nguồn từ sự ngu dốt”, Shailene Woodley chỉ trích.

Hôm 19/10, cô tuyên bố mình vô tội trước những lời cáo buộc của chính quyền. Song, Woodley sẽ phải hầu tòa vào cuối tháng này và đối mặt với án phạt 3.000 USD cùng 60 ngày ngồi tù.

Sao phim ‘Di biet’ viet tam thu sau khi bi bat vi bieu tinh hinh anh 2
Nữ diễn viên Dị biệt bên cạnh hai người biểu tình hôm 10/10. Ảnh: Shailene Woodley.

Bất chấp điều đó, nữ diễn viên tự tin cho rằng: “Lợi dụng chuyện bắt giữ người nổi tiếng sẽ không thể giúp cứu thế giới. Nhưng nếu cùng chung tay, chúng ta có thể làm được điều đó”.

Vụ bắt giữ Shailene Woodley tình cờ xảy ra đúng vào Ngày Dân tộc Bản địa (Indigenous Peoples’ Day) - ngày tri ân những người bản địa bị thảm sát sau khi Christopher Columbus tìm ra châu Mỹ.

Tham gia cuộc biểu tình hôm 10/10, nữ diễn viên muốn phản đối dự án đường ống dẫn dầu Dakota Access Pipeline có trị giá 3,8 tỷ USD. Công trình dự kiến sẽ gây tổn hại tới nhiều di chỉ của bộ lạc Standing Rock Sioux và nguồn nước của họ.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
Hậu trường cảnh nóng phim Việt (Thứ hai, 19/03/2018 13:02)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.