Press Esc to close
Thông tinWorld
Rùng mình xem cảnh vượt thác lớn nhất thế giới trên sợi dây cáp

Hai tín đồ ưa phiêu lưu mạo hiểm đã thành công đi trên sợi dây cáp chùng chinh phục thác nước Victoria, được cho là thác lớn nhất thế giới, sau 2 năm dày công tập luyện.

Họ là Lukas Irmler, 26, một sinh viên hóa học đến từ Đức và Reinhard Kleindl, một tác giả người Áo, chuyên viết truyện về phòng chống tội phạm. Hai người đàn ông này đã đi trên sợi dây ở độ cao 108m mà không hề bị trượt chân.

Cảnh chinh phục thác thác nước Victoria của Irmler và Kleindl
Cảnh chinh phục thác thác nước Victoria của Irmler và Kleindl

 

Irmler chia sẻ với Sky News rằng, “Khi đi trên dây, tôi ta bị rất nhiều bọt nước bắn vào mặt, vào người, làm tôi chao đảo, tuy nhiên, tôi đã phải hết sức tập trung, bình tĩnh. Điều quan trọng là thần kinh phải vững để không bị phân tâm trước sự tấn công của bọt nước.”

 

“Bọt nước phía trên thác giống như những con sóng vậy, nó luôn muốn xô người tôi. Hơn nữa, bọt nước làm cho tôi ướt sũng khiến trọng lượng cơ thể nặng hơn, khó khăn hơn trong việc di chuyển trên chiếc dây mỏng mảnh.”

Một pha nguy hiểm trên sợi dây cáp
Một pha nguy hiểm trên sợi dây cáp

 

Với thành công này, Irmler và Kleindl đã trở thành những người đầu tiên vượt qua thác nước Victoria trên một dây cáp chùng. Đặc biệt, đi trên một sợi dây chùng cần sự tập trung và mạo hiểm để giữ thăng bằng trước sự chuyển động lên xuống, bập bềnh của sợi dây hơn là khi đi trên một sợi dây căng.

 

Thác Victoria tọa lạc ở sông Zambezi, trên biên giới giữa Zambia và Zimbabwe ở phía nam Châu Phi có cảnh tượng phi thường do có vực thẳm là vết nứt mà thác đổ vào. David Livingstone, một nhà thám hiểm người Scotland đã thăm thác này năm 1855 và đặt lại tên thác nước theo tên Nữ hoàng Victoria của Vương quốc Anh.

Thác nước Victoria được cho là lớn nhất thế giới với chiều rộng 1.708m và chiều cao 108m, hình thành nên tấm nước rơi xuống lớn nhất thế giới.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (Thứ sáu, 23/02/2018 09:08)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Nhan sắc của 'Cáo 9 đuôi' Shin Min Ah qua 20 năm
Thứ tư, 21/02/2018 10:13
1150 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ