Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Robot bay sắp làm bồi bàn ở Singapore
Những robot sẽ xuất hiện trong một chuỗi nhà hàng ở Singapore để thay thế vai trò của bồi bàn trong năm 2015. Điểm đặc biệt là chúng sẽ bay trong quá trình phục vụ.
 

Giới truyền thông địa phương đưa tin Infinium-Serve, tên của mẫu robot bồi bàn, sẽ đảm nhận hoạt động phục vụ thực khách trong tập đoàn nhà hàng Timbre vào cuối năm sau.

Channel News Asia cho hay, Timbre, chuỗi nhà hàng nổi tiếng nhất Singapore, là doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới thay thế con người bằng máy móc trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

Robot bay sẽ bắt đầu phục vụ thực khách trong chuỗi nhà hàng Timbre từ năm 2015. Ảnh: Reuters
Robot bay sẽ bắt đầu phục vụ thực khách trong chuỗi nhà hàng Timbre từ năm 2015. Ảnh: Reuters

Infinium Robotics, hãng sản xuất robot, và tập đoàn Timbre đã ký bản ghi nhớ hôm 31/10. Theo nội dung của bản ghi nhớ, Timbre sẽ sử dụng robot trong 5 nhà hàng.
Woon Junyang, giám đốc điều hành Infinium Robotics, cho biết, họ muốn chính phủ hỗ trợ chi phí cho hoạt động phát triển robot. Ông tin rằng việc thay nhân viên bồi bàn bằng robot sẽ giải quyết tình trạng khủng hoảng lao động ở Singapore, đồng thời tạo điều kiện cho con người đảm nhận những công việc có giá trị gia tăng cao hơn và thú vị hơn, như nhận ý kiến phản hồi hay nhận yêu cầu đặt rượu vang từ khách hàng.

“Việc sử dụng robot sẽ làm tăng trải nghiệm ẩm thực, dẫn đến kích cầu và tăng doanh thu của nhà hàng cũng tăng lên", Woon nhận định.
Singapore đang phải đối mặt với thực trạng thiếu nguồn lao động, đặc biệt trong ngành dịch vụ, do chính phủ bắt đầu thắt chặt thủ tục cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài trong những năm gần đây.

Theo Kim Ngân Zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.