Press Esc to close

Thông tinPhim Ảnh
Review phim giáo dục giới tính 'Siêu quậy có bầu': Có thai tuổi học trò liệu đáng giận hay đáng thương?

Cảnh báo spoiler: bài viết có nhắc đến một số chi tiết trong bộ phim.

Review phim giáo dục giới tính Siêu quậy có bầu: Có thai tuổi học trò liệu đáng giận hay đáng thương? ảnh 0

Câu chuyện Siêu quậy có bầu theo chân Hạ An (Han Sara đóng), một cô gái mồ côi cha mẹ sau một tai nạn xe và phải sống với sự trợ cấp của cậu mợ từ nước ngoài. Chính vì hoàn cảnh vô cùng khó khăn và đáng thương, cô bé rất ngỗ nghịch ở trường và luôn bày đủ trò quậy phá giáo viên cũng như bạn bè cùng lớp. Tuy nhiên, Hạ An còn nổi tiếng với thành tích học tập và thể thao đáng mơ ước của mình khi liên tục đứng đầu bảng xếp hạng và là gương mặt sáng giá nhất cho mọi suất học bổng của những trường đại học danh tiếng.

Review phim giáo dục giới tính Siêu quậy có bầu: Có thai tuổi học trò liệu đáng giận hay đáng thương? ảnh 1

Review phim giáo dục giới tính Siêu quậy có bầu: Có thai tuổi học trò liệu đáng giận hay đáng thương? ảnh 2

Tuy nhiên, mọi thứ dường như sụp đổ khi sau một đêm say, An phát hiện ra mình có bầu, và chủ nhân cái thai không ai khác chính là (hãy đến rạp vào ngày 20/9 tới để biết nhé). Thế giới của cô bé 17 tuổi hoàn toàn xáo trộn khi vừa phải đi học, đồng thời phải đối đầu với những thay đổi về tâm sinh lý khi bỗng chốc trở thành một người mẹ trẻ, nhưng lại chẳng có bố mẹ để che chở, vỗ về.

Kịch bản phim phá cách và hấp dẫn…

Review phim giáo dục giới tính Siêu quậy có bầu: Có thai tuổi học trò liệu đáng giận hay đáng thương? ảnh 3

Những “sự cố” của học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã không còn là thứ gì đó quá đỗi xa lạ, đặc biệt là trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc xoáy sâu vào vấn đề này trong một tác phẩm điện ảnh vẫn còn là thứ gì đó khá mới mẻ. Đây thật sự là một bước đi vô cùng táo bạo của đoàn làm phim vì trước đó, khi tung teaser trailer đầu tiên, Siêu quậy có bầu đã nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều đến từ cộng đồng mạng.

Đã có nhiều bình luận tiêu cực trên youtube khi trailer bộ phim ra mắt

Đã có nhiều bình luận tiêu cực trên youtube khi trailer bộ phim ra mắt

Nhưng mạch phim có phần đứt đoạn

Review phim giáo dục giới tính Siêu quậy có bầu: Có thai tuổi học trò liệu đáng giận hay đáng thương? ảnh 5

Dẫu kịch bản đã được chỉnh chu kĩ lưỡng, nhưng khi lên màn ảnh lớn, mạch phim lại hoàn toàn đứt đoạn. Việc chèn thêm những phân cảnh để xây dựng mối quan hệ giữa các nhân vật có phần gượng ép và điều này đã hoàn toàn phản tác dụng, khiến người xem có những lúc cảm thấy mạch phim không còn cuốn hút. Nhiều chi tiết thừa thải cũng là yếu tố khiến cho khán giả không chắc về nốt cao trào của bộ phim, cũng như hướng mà câu chuyện đang đi đến.

Review phim giáo dục giới tính Siêu quậy có bầu: Có thai tuổi học trò liệu đáng giận hay đáng thương? ảnh 6

Không dừng lại ở đó, tính đồng điệu của âm thanh và hình ảnh cũng là một điểm trừ khá lớn của bộ phim. Trong buổi phỏng vấn giành học bổng và màn tỏ tình cuối phim, người xem sẽ không khỏi khó chịu bởi phần tiếng và phần hình chẳng hề ăn nhập gì với nhau cả.

Diễn xuất tuyệt vời của nữ chính Han Sara gỡ gạt tất cả

Review phim giáo dục giới tính Siêu quậy có bầu: Có thai tuổi học trò liệu đáng giận hay đáng thương? ảnh 7

Dẫu chưa có nhiều kinh nghiệm với những dự án điện ảnh lớn, nhưng San Hara đã không khiến các người hâm mộ phải thất vọng. Cô nàng sinh năm 2000 đã hóa thân thành một Hạ An theo cách quá đỗi chân thật và tự nhiên. Từng hành động tinh nghịch, biểu cảm khi phát hiện mình có bầu, hay cách mà cô bé đối phó với rắc rối đều có thể khiến người xem khó tính nhất phải rung động khi chạm đến mọi cung bậc cảm xúc của họ.

Review phim giáo dục giới tính Siêu quậy có bầu: Có thai tuổi học trò liệu đáng giận hay đáng thương? ảnh 8Review phim giáo dục giới tính Siêu quậy có bầu: Có thai tuổi học trò liệu đáng giận hay đáng thương? ảnh 9Review phim giáo dục giới tính Siêu quậy có bầu: Có thai tuổi học trò liệu đáng giận hay đáng thương? ảnh 10

Công bằng mà nói, chính diễn xuất của Han Sara đã “gánh” hết những điểm yếu và tạo nên sự thành công của bộ phim.

Thông điệp vô cùng rõ ràng về lỗ hổng