Press Esc to close

Thông tinWorld
Phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo mong muốn đoàn tụ, tiếp tục yêu cầu giám định tâm thần ông Vũ

Sáng 2/12, TAND Cấp cao tại TP. HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo đó, phiên tòa được xử kín theo yêu cầu của ông Vũ, sau khi bà Thảo có đơn đề nghị xét xử công khai. Ngay trước khi phiên tòa diễn ra, phía bà Thảo đã có đơn đề nghị thay đổi 2/3 thẩm phán, tuy nhiên không được chấp nhận.

Cũng tại phiên tòa, bà Thảo có yêu cầu về việc trưng cầu giám định năng lực hành vi dân sự đối với ông Vũ và yêu cầu triệu tập thêm những người liên quan.

Bà Thảo giữ nguyên quan điểm, mong muốn đoàn tụ với chồng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bà Thảo giữ nguyên quan điểm, mong muốn đoàn tụ với chồng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bà Thảo trình bày tại phiên tòa: “Anh Vũ hiện nay luôn cho rằng anh đã trở thành một người có năng lực siêu nhân, trên cả Thượng Đế, có thể hô mưa gọi gió, đọc được suy nghĩ của người khác, bỏ bê gia đình và công ty để lên núi sống trong hang 6 năm nay”.

Bà Thảo cho biết, đã có đơn gửi tới VKSND Tối cao, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao và Ủy ban kiểm tra của Quốc hội, yêu cầu phiên tòa phải được giám sát để đảm bảo tính nghiêm minh, đúng pháp luật.

Theo Zing.vn, luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) cho biết, về kết luận giám định năng lực hành vi của ông Vũ, tòa sơ thẩm không thu thập theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Tại cấp sơ thẩm, HĐXX không xem xét vấn đề một cách khách quan, chỉ dựa vào những tài liệu do người đại diện của ông Vũ cung cấp để khẳng định ông Vũ hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra, cấp sơ thẩm đã không ban hành Quyết định trưng cầu giám định theo yêu cầu của đương sự.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng những yêu cầu này không có căn cứ pháp lý nên không được chấp nhận.

Bà Thảo cũng có yêu cầu về việc giám định tâm thần ông Vũ. Ảnh: Vietnamdaily

Bà Thảo cũng có yêu cầu về việc giám định tâm thần ông Vũ. Ảnh: Vietnamdaily

Bà Thảo vẫn giữ nguyên quan điểm là yêu cầu hủy bản án sơ thẩm. “Cả 5 mẹ con tôi đều xin HĐXX xem xét để cho chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho chồng tôi, nhưng tòa không xem xét”, bà Thảo chia sẻ trên Zing.

Theo Saostar.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ thứ 2 đến thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Ngôi Sao Xanh 2019: Hàng ngàn vé mời đã sẵn sàng dành tặng khán giả
Thứ tư, 04/12/2019 09:10

Hàng ngàn chiếc vé mời được dành tặng đến người hâm mộ nhân mùa giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 được tổ chức. Cơ hội duy nhất để cùng tham dự trực tiếp lễ trao giải điện ảnh và truyền hình được mong đợi nhất trong năm cũng như được gặp gỡ và giao lưu cùng hàng trăm nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực. Còn chần chờ gì nữa.

Giới thiệu tập đoàn IMC
Thứ ba, 03/12/2019 13:12

Giới thiệu về tập đoàn IMC