Press Esc to close
Thông tinPhim Ảnh
Phim hoạt hình chạm đến nỗi thống khổ nhất của con người

Cái chết luôn là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của con người. Với "Borrowed Time", bộ phim dường như đã được đẩy xa đến tận cùng của nỗi đau khổ.

 

Pixar Animation Studios vốn được biết đến với những bộ phim u ám, buồn bã đậm chất tự sự. Với thông điệp sâu kín mà những bộ phim này mang lại, chúng không hẳn là những sản phẩm giải trí dành cho trẻ nhỏ.

Chuyện đời ông Ellie Fredricksen trong đoạn đầu phim Up, những món đồ chơi chọn cách đối mặt với sự quên lãng của chính chủ nhân chúng ở Toy Story 3, hay quyết định xé lòng của Bing Bong trong Inside Out từng lấy đi biết bao nước mắt của người xem, khi khuấy động nỗi đau đớn trước bóng ma cái chết.

Dẫu vậy, không bộ phim nào trong số này có thể so được với Borrowed Time, sản phẩm sáng tạo của Lou Hamou-Lhadj và Andrew Coats. Dù có thời lượng chưa đầy 7 phút, bộ phim vẫn truyền tải thành công thông điệp ám ảnh về sự ra đi và nỗi day dứt của người ở lại.

Phim hoat hinh cham den noi thong kho nhat cua con nguoi hinh anh 1
Nhân vật người đàn ông trong Borrowed Time gây ấn tượng mạnh với người xem.

Đây cũng chính là tác phẩm được Pixar lựa chọn tham dự liên hoan phim sắp tới. “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra thứ gì đó nằm ở lằn ranh tranh cãi của một bộ phim hoạt hình, và một sản phẩm dành cho trẻ em”, ông Hamou-Lhadj nói về ý tưởng hình thành bộ phim.

“Chúng tôi thật sự muốn làm ra điều gì đó trưởng thành hơn trong chủ đề, và chứng minh rằng hoạt hình có thể là phương cách kể lại bất cứ câu chuyện nào”, ông khẳng định.

Đúng vậy, Borrowed Time trưởng thành hơn, người lớn hơn và u tối hơn bất cứ bộ phim nào của Pixar từ trước đến nay. Nhưng nó vẫn giữ nguyên những đặc trưng từng làm nên thương hiệu của nhà sản xuất Wall-E.

Đơn giản nhưng hiệu quả, cảnh người con bước đi trong tiết trời ảm đạm, hồi tưởng các ký ức đẹp đẽ pha lẫn kinh hoàng, cũng như lúc cao trào muốn chấm dứt cuộc sống, đều chạm đến nỗi thống khổ sâu thẳm nhất trong trái mỗi người.

Tình yêu, hy vọng, tất cả đều sụp đổ và vỡ vụn chỉ trong chốc lát. Với Borrowed Time, các nhà làm phim Pixar đã truyền tải ý nghĩa về sự gắn kết gia đình theo cách u ám nhất, đau khổ nhất, và cũng gây ám ảnh nhất từ trước đến nay.

Theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Ai cũng từng có một mối tình đầu dịu ngọt
Thứ sáu, 23/02/2018 10:53
11979 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ