Press Esc to close
Thông tinPhim Ảnh
Phim đề tài nhập cư đoạt Gấu vàng Berlin

Bộ phim tài liệu về cuộc sống của những người nhập cư tại đảo Lampedusa thuộc Địa Trung Hải mang tên "Fire at Sea" đã đoạt Gấu vàng - giải thưởng cao nhất tại LHP Berlin.

Nhận giải thưởng từ tay nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep - trưởng ban giám khảo, đạo diễn người Italy Gianfranco Rosi nói: "Hy vọng bộ phim sẽ đánh thức được điều gì đó. Không thể chấp nhận được việc rất nhiều người chết khi vượt biển để trốn chạy thảm họa".

Phim đề tài nhập cư đoạt Gấu vàng Berlin
Đạo diễn Gianfranco Rosi (trái) nhận giải Gấu vàng LHP Berlin bên cạnh Trưởng ban giám khảo Meryl Streep - Ảnh: Reuters

Bộ phim được kể thông qua góc nhìn của cậu bé 12 tuổi Samuele Pucillo - người địa phương trên đảo Samuele Pucillo và bác sĩ Pietro Bartolo - người chăm sóc những người tị nạn mới đến đảo trong tình trạng kiệt sức, mất nước, thiếu ăn, hoảng loạn...

Giám khảo Meryl Streep nhận xét: "Việc táo bạo theo dấu chân và cách kể chuyện phóng khoáng cho chúng ta thấy sức mạnh của phim tài liệu". Meryl Streep cũng cho biết ban giám khảo bảy người của LHP Berlin đã hoàn toàn "bị đánh gục" khi coi phim này.

Lampedusa, bối cảnh bộ phim, là điểm nóng của làn sóng nhập cư vào châu Âu. Nằm cách bờ biển miền nam nước Ý 200km, Lampdedusa là điểm đến gần như bắt buộc của tất cả những người từ châu Phi, Trung Đông muốn nhập cư vào châu Âu.

Đề tài người nhập cư - tị nạn tại châu Âu tiếp tục đem về những thành công cho các nhà làm phim. Năm ngoái, phim Dheepan kể về những người tị nạn Sri Lanka sống tại vùng ngoại ô đầy bạo lực ở Paris đã đoạt Cành cọ vàng tại LHP Cannes.

Trong khi đó, Giải Gấu bạc - dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất, nam - nữ diễn viên xuất sắc nhất đã thuộc về Mia Hansen (Love for Things to Come), Majd Mastoura (Inhebbek Hedi) và Trine Dyrholm (Kollektivet).

 

Theo Đ.K.L/Tuổi Trẻ

Bản in 
 
Các thông tin khác
Em út Wanna One 'ghiền' món phở Việt Nam (Chủ Nhật, 18/02/2018 17:42)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
30 tết, MÙNG 1, MÙNG 2, MÙNG 3
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ