Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Ở tuổi 14, cô gái Ấn Độ đã sáng chế ra máy giặt chạy bằng chân

Sáng chế của Jose thực sự hoạt động rất tốt, giúp cho việc giặt giũ trở nên dễ hơn rất nhiều cho gia đình mà không cần đến điện.

6 năm trước, ở độ tuổi 14, tuổi mà chúng ta còn mãi lo ăn, chơi và học thì cô bé Remya Jose đã có phát mình đầu tiên của mình: một chiếc máy giặt chạy bằng bàn đạp được chế tạo từ các bộ phận của xe đạp. Tuy nghe có vẻ khó tin nhưng “cỗ máy” của Jose thực sự hoạt động rất tốt, giúp cho việc giặt giũ trở nên dễ hơn rất nhiều cho gia đình mà không cần đến điện.

Jose sống tại làng Kizhattoor Panchayat của Ấn Độ, cô nảy ra ý tưởng này khi cô và người em gái song sinh của mình đang phụ việc nhà giúp mẹ lúc bà bị bệnh. Thay vì giặt đồ bằng tay ở sông như thường lệ, Jose đã sáng tạo ra giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và công sức độc đáo này.

Đầu tiên, Jose nghiên cứu cách hoạt động của những máy giặt thông thường để cô có thể thay thế cơ chế hoạt động của máy bằng sức người. Bố Jose đã giúp cô tìm những bộ phận cần thiết cho thiết kế máy giặt độc đáo của mình, và sau đó ông đã cầm bản vẽ của cô đến một tiệm xe gần nhà để họ giúp tạo ra cỗ máy.

Cuối cùng, nó hoạt động còn tốt hơn những gì mà Jose dự đoán. Bộ khung bên ngoài được làm bằng hợp kim nhôm, và bên trong là lồng đựng đồ được kết nối với dây xích xe đạp và bàn đạp. Quần áo sẽ được bỏ vào bên trong lồng, cùng với nước nóng và bột giặt, ngâm trong 10 phút. Sau đó, bạn sẽ đạp bàn đạp để xoay quần áo bên trong lồng như thường thấy trên máy giặt.

Để đưa nước ra ngoài thì bạn dùng một vòi nước nhỏ được gắn dưới chiếc máy, sau đó bạn cho nước sạch vào để giặt lại lần cuối. Đây là một sáng chế đơn giản và thông minh dành cho những gia đình ở khu vực nông thôn khó tiếp cận với những chiếc máy giặt bình thường.

Phát minh của Jose đã được cựu tổng thống Ấn Độ Abdul Kalam trao tặng Giải thưởng Quốc Gia, vào năm 18 tuổi cô đã đăng ký bằng sáng chế cho phát minh của mình và hiện tại, năm 20 tuổi, cô đang làm việc với chức vụ Nhà sáng chế tại Quỹ Quốc gia ở Ấn Độ, tiếp tục tạo ra những sáng chế độc đáo cho các gia đình nông thôn tại đất nước của cô.

Theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Du khách xui xẻo nhất thế giới (Thứ bảy, 16/09/2017 14:40)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.