Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh

Ngoài hệ thống an ninh nghiêm ngặt, các tù nhân trong các nhà giam này phải đối mặt với nguy cơ bị bạo hành bởi đây là nơi tập trung những thành phần bất hảo nhất trong xã hội.

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh

Trung tâm giam giữ Attica Correctional nằm giữa thị trấn Attica ở New York. Đây là nơi giam giữ các loại tù nhân bất hảo ở Mỹ. Hệ thống an ninh nhà tù phải hoạt động hết công suất vì số lượng lớn tù nhân. Ngoài ra, nguy cơ bạo loạn luôn có khả năng xảy ra vì tình trạng quá tải. Năm 1971, một cuộc bạo loạn làm 43 người chết, bao gồm 33 tù nhân và 10 nhân viên bảo vệ.


Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh

Trại 1391 được mệnh danh là Guantanamo của Israel. Nó ra đời nhằm giam giữ các loại tù nhân nguy hiểm nhất ở Nhà nước Do thái. Trại 1391 nằm ở miền bắc, cách thủ đô Tel Aviv khoảng 1 giờ lái xe. Tuy nhiên, phải tới năm 2003 người ta mới biết tới sự tồn tại của nhà tù này. Tù nhân bị giam giữ ở đây phải đối mặt với nguy cơ bị lạm dụng, tra tấn hoặc nhốt trong các buồng giam chật cứng không ánh sáng và nước sạch.

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh

Nhà tù Kamiti ở Kenya được xây dựng để giam 1.400 tù nhân. Tuy nhiên, nó đang quá tải nghiêm trọng với 3.600 tội phạm bị giam giữ. Thủ lĩnh phiến quân Dedan Kimathi, bị hành quyết năm 1957, cũng từng bị giam tại đây. Khu biệt giam "G" được xem là nơi tồi tệ nhất trong nhà tù. Tù nhân bị đưa tới khu này có nguy cơ bị cưỡng bức, đánh đập trong khi điều kiện sống ở đây được mô tả là "không phải dành cho con người".

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh

Bang Kwang là nhà giam nằm cách thủ đô Bangkok, Thái Lan khoảng 10 km. Đây là nơi giam giữ những người bị tuyên án tử hoặc những phạm nhân đang chấp hành án nhiều năm, bao gồm cả người nước ngoài. Tù nhân vào đây sẽ bị đeo xích sắt ở chân trong ba tháng đầu tiên trong khi các tử tù phải đeo xiềng xích vĩnh viễn. Các tù nhân bị thi hành án tử thường chỉ được báo trước 2 giờ. Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi tù nhân chỉ được ăn một bát cơm cùng với thức ăn không thịt. Họ phải lao động để được thêm thực phẩm.

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh

Nhà giam liên bang Pelican nằm trên khu vực rộng 275 ha ở thành phố Crescent, bang California, Mỹ. Người ta xây dựng các buồng giam theo hình chữ X. Tù nhân ở đây chủ yếu là thành viên các băng đảng, những kẻ bị tuyên tối thiểu 8 năm biệt giam. Các quy định hà khắc khiến nhiều tù nhân rơi vào tình trạng căng thẳng, ảo giác, trầm cảm và nhiều người đã tự sát. Nhiều tù nhân quyết định tuyệt thực để phản đối tình trạng giam giữ này.

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh

Nhà tù Rikers nằm trên hòn đảo cùng tên gần thành phố New York, Mỹ. Với ngân sách 860 triệu USD/năm, Rikers được xây dựng để trở thành một nhà tù sang trọng. Tuy nhiên, tình trạng bạo lực giữa các tù nhân, vốn bị các quản giáo tảng lờ, dẫn đến cái chết của nhiều người. Ngoài ra, chính quyền giam những tên tội phạm khét tiếng với những người ăn cắp vặt hoặc trốn vé tàu điện ngầm khiến nhiều người gặp nguy hiểm.

Những nhà tù đáng sợ nhất hành tinh

Nhà tù ADX Florence nằm ở Colorado, Mỹ, được mệnh danh là phiên bản của địa ngục. Nó giam giữ những loại tù nhân nguy hiểm của Mỹ nên có hệ thống an ninh vô cùng chặt chẽ. Các tù nhân phải ngồi trong nhà giam suốt 23 giờ mỗi ngày và gần như không được giao tiếp với bạn tù hoặc quản giáo. Ngoài một giờ phơi nắng, họ hoàn toàn không được tiếp cận ánh sáng mặt trời. Nhà tù này đang giam giữ nhiều thành viên của tổ chức khủng bố al-Qaeda và các băng đảng tội phạm có tổ chức ở Mỹ.

 

Theo zing

 

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Ngọc Trinh diện nội y, khoe đường cong sexy
Thứ hai, 21/08/2017 11:38
12928 lượt xem
Angelababy mông phẳng lỳ, thân hình gầy gò
Thứ ba, 22/08/2017 13:54
12370 lượt xem
Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh đọ nhan sắc mong manh
Thứ hai, 21/08/2017 16:01
11220 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.