Press Esc to close
Thông tinWorld
Những ngôi nhà siêu mỏng nổi tiếng thế giới

Các du khách không khỏi ngỡ ngàng và thích thú khi thấy những ngôi nhà siêu hẹp chen giữa các công trình khác.

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 1
Nhà Edna St. Vincent Millay, New York, Mỹ: Nằm ở số 75 1/2 phố Bedford, đây là ngôi nhà hẹp nhất nước Mỹ. Ảnh: Business Insider.

 

 

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 2
Hoàn thiện năm 1850, ngôi nhà được đăng bán trên StreetEasy với giá 3,5 triệu USD vào năm 2013. Ảnh: Sekiller.

 

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 3
Kanonia 20-22, Warsaw, Ba Lan: Ngôi nhà đặc biệt này được cho là có thiết kế lạ lùng do hệ thống thuế của thế kỷ 17 dựa trên chiều rộng mặt tiền. Sau Thế chiến II, ngôi nhà được phục hồi như trước đó. Ảnh: Warszawa.

 

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 4
La Casa Estrecha, Old San Juan, Puerto Rico: Tòa nhà 2 tầng này có chiều rộng chỉ 1,5 m nhưng dài tới 11 m. Đây là điểm tham quan nổi tiếng ở Puerto Rico. Ảnh: Pbase.

 

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 5
The Wedge, Great Cumbrae, Scotland: Mặt tiền của tòa nhà siêu mỏng này chỉ dài chưa đầy 1,2 m, tuy nhiên phía sau rộng hơn. Ảnh: Business Insider.

 

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 6
Ngôi nhà một phòng ngủ này từng xuất hiện trong kỷ lục Guinness và được rao bán với giá 112.416 USD vào năm 2015. Ảnh: Daily Mail.

 

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 7
Tòa nhà 9 tầng ở A Coruña, Tây Ban Nha: Tòa nhà siêu mỏng này có vẻ đã xuống cấp, nhưng vẫn là một tác phẩm kiến trúc độc đáo. Ảnh: Business Insider.

 

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 8
Singel 166, Amsterdam, Hà Lan: Ngôi nhà hẹp nhất Amsterdam này có chiều rộng chưa đầy 1,8 m. Như nhiều ngôi nhà siêu mỏng khác, công trình này mở rộng hơn về phía sau. Ảnh: Business Insider.

 

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 9
Ngôi nhà ở Seattle, Washington, Mỹ: Ngôi nhà 80 m2 cũng có hình cái nêm, với bên trong rộng rãi hơn vẻ ngoài. Công trình được xây dựng vào năm 1925 và đang được rao bán với giá 473.400 USD. Ảnh: Business Insider.

 

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 10
Nhà Keret, Warsaw, Ba Lan: Đặt theo tên nhà văn người Israel - Etgar Keret, đây được coi là ngôi nhà hẹp nhất thế giới khi hoàn thiện vào năm 2012. Ngôi nhà do kiến trúc sư Jakub Szczesny thiết kế, với chỗ rộng nhất chưa tới 1,5 m. Ảnh: Business Insider.

 

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 11
Nằm giữa 2 tòa nhà thuộc 2 thời kỳ khác nhau trong lịch sử, Keret đang tổ chức chương trình làm chỗ ở cho các nghệ sĩ. Ảnh: Business Insider.

 

Nhung ngoi nha sieu mong noi tieng the gioi hinh anh 12
Nhà Gap, London, Anh:  Ngôi nhà hiện đại do các kiến trúc sư của Pitman Tozer thiết kế chỉ rộng 2,3 m. Nơi đây từng là một con ngõ hẹp và vườn sau của một tòa nhà. Ảnh: Business Insider.

 

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.