Press Esc to close
 
Thông tinPhim Ảnh
Những con yêu tinh mang hình ảnh ác quỷ trong ‘Tây du ký"
Trong bản dựng năm 1986, những con yêu tinh tuy hung dữ nhưng vẫn “dễ thương”, còn khi xuất hiện ở phiên bản 2012, chúng trở nên gớm ghiếc, đáng sợ.

 

Với kinh phí đầu tư lên tới 132 triệu nhân dân tệ (khoảng 21 triệu USD), nhà sản xuất Trương Kỷ Trung đã mạnh tay khi dành hơn phân nửa số tiền đó để tạo hiệu quả thị giác (trung bình mỗi tập có đến 300 cảnh kỹ xảo) và tạo hình nhân vật. Tuy nhiên, do quá lạm dụng công nghệ nên những hình ảnh hoành tráng, đầy màu sắc không đạt kết quả như mong đợi.

Nhiều khán giả nhận xét, dù kỹ xảo Tây du ký 1986 thô sơ, song những cảnh biến hóa, bay nhảy trông vẫn rất thú vị. Còn với Tây du ký 2012, chính sự nhúng tay của những chuyên gia đến từ Hollywood đã phá hỏng không gian kỳ ảo của thần thoại phương Đông. Hình ảnh của các nhân vật quá thật khiến những Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Ngưu Ma Vương hay yêu tinh bị “Tây phương hóa”, trông giống quái vật, quỷ dữ trong những tác phẩm kinh dị Mỹ.

Quái vật trong bộ phim Mỹ Chúa tể những chiếc nhẫn.

Quái vật trong bộ phim Mỹ Chúa tể những chiếc nhẫn.

Những con yêu tinh mang hình ảnh ác quỷ trong ‘Tây du ký

Những con yêu tinh mang hình ảnh ác quỷ trong ‘Tây du ký

Và yêu tinh trong phim Tây du ký 2012.

Và yêu tinh trong phim Tây du ký 2012.

Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến Tây du ký 2012 không thể giúp nhà sản xuất của nhiều bộ phim võ hiệp nổi tiếng như Tiếu ngạo giang hồ 2001, Anh hùng xạ điêu 2003, Thiên long bát bộ 2004, Thần điêu đại hiệp 2006… thực hiện được giấc mơ “vượt mặt” Tây du ký 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết.

Mới đây, Đài truyền hình TVB (Hong Kong) mua bản quyền phát sóng Tây du ký 2012 đã khiến khán giả phản ứng mạnh, nhất là với tạo hình nhân vật. Nhiều người cho rằng dù phiên bản Tôn Ngộ Không của Trương Vệ Kiện hay Trần Hạo Dân không thể so sánh với hình ảnh kinh điển của Lục Tiểu Linh Đồng nhưng vẫn đẹp hơn, hấp dẫn hơn Tôn Ngộ Không do Ngô Việt đảm nhận. Đặc biệt, hình ảnh Trư Bát Giới trong bản dựng mới nhất này khiến không ít bậc phụ huynh cấm con em mình xem: “Quá gớm ghiếc, nhìn thấy là nổi da gà khắp người”.

Những con yêu tinh mang hình ảnh ác quỷ trong ‘Tây du ký

Khán giả đã đối chiếu tạo hình Tôn Ngộ Không (Ngô Việt đóng) và Trư Bát Giới (Tàng Kinh Sanh đóng) với con khỉ và con lợn ngoài đời.

Khán giả đã đối chiếu tạo hình Tôn Ngộ Không (Ngô Việt đóng) và Trư Bát Giới (Tàng Kinh Sinh đóng) với khỉ và lợn ngoài đời.

Những con yêu tinh mang hình ảnh ác quỷ trong ‘Tây du ký

Những con yêu tinh mang hình ảnh ác quỷ trong ‘Tây du ký

Nhiều nhân vật yêu tinh, yêu quái khác cũng được tạo hình thật đến đáng sợ.

Nhiều nhân vật yêu tinh, yêu quái khác cũng có tạo hình thật đến đáng sợ.

Việt Báo

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Ngọc Trinh diện nội y, khoe đường cong sexy
Thứ hai, 21/08/2017 11:38
9575 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.