Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Nha Trang: Không “cháy phòng” khách sạn vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9

Dịp lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay, các khách sạn ở TP Nha Trang không “cháy phòng” như mọi năm. Giá phòng trong các ngày lễ hiện vẫn giữ mức ổn định như ngày thường.

Du khách Trung Quốc đợi tàu du lịch tham quan các đảo trên Vịnh Nha Trang - Khánh Hòa
Du khách Trung Quốc đợi tàu du lịch tham quan các đảo trên Vịnh Nha Trang - Khánh Hòa

Ngày 1/9, PV Dân trí đã thực hiện một cuộc khảo sát thì nhận thấy đa phần các khách sạn ở thành phố biển Nha Trang vẫn còn một lượng lớn phòng trống. Với các khách sạn 4 đến 5 sao thì không đến mức khan hiếm như vài tháng trước. Các khách sạn dưới 3 sao thời điểm này cho biết đáp ứng đủ phòng cho khách lưu trú vào 3 ngày nghỉ lễ cuối tuần này. Mặc dù ngày lễ nhưng các khách sạn vẫn giữ mức giá phòng ổn định như ngày thường.

Nhân viên khách sạn H.H. nằm trên đường Hùng Vương (TP Nha Trang) cho biết, phòng 2 giường 1,4m giá 700.000 đồng/đêm cho 4 người vào dịp lễ. Còn khách sạn L.N. nằm trên đường Nguyễn Chánh, cho biết, phòng 1 giường giá 300.000 đồng/đêm vào dịp lễ Quốc Khánh.

Ông Lê Kim Nhựt, Giám đốc Công ty du lịch Nha Trang Trẻ (TP Nha Trang), cho biết, dịp lễ Quốc Khánh 2/9 sắp tới, lượng khách đi theo tour đến Nha Trang không nhiều, đa phần là khách lẻ nội tỉnh và một số tỉnh lân cận. “Bên công ty chúng tôi chỉ có vài đoàn lèo tèo, khách đoàn ít lắm. Năm nay vắng hẳn luôn vì như dịp lễ 2/9 thì học sinh, sinh viên cũng đã vào học, còn các cơ quan nhà nước thì không đi đâu xa”, ông Nhựt cho biết. Theo ông Nhựt, lý do đợt này khách ít đến Nha Trang một phần vì “hiệu ứng” từ dòng khách Trung Quốc.

“Thời điểm đó khách hỏi thì khi nào cũng không có phòng mà giá cả cao nên đợt này có thể khách không có ý định đến Nha Trang, có thể đã chọn Ninh Thuận, Đà Lạt hay Phú Yên”, ông Nhựt nhận định.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện dòng khách Trung Quốc đến Nha Trang đang có dấu hiệu giảm. “Theo tôi được biết, bên Trung Quốc họ bán khách theo mùa. Năm vừa rồi kéo dài một hơi từ trước Tết nguyên đán đến tháng 3, tháng 4 rồi tạm lắng một chút. Sau đó đến tháng 6 thì lại đông lên đến tận bây giờ”, Giám đốc một doanh nghiệp du lịch ở TP Nha Trang - phân tích.

Ông Huỳnh Bình Thái, Trưởng ban quản lý Vịnh Nha Trang, cho biết, những ngày trước lễ bình quân mỗi ngày bến tàu du lịch Cầu Đá đón khoảng 3.500-4.000 lượt khách/ngày tham quan tour biển đảo. Thời điểm này, lượng khách Trung Quốc đến bến tàu đã giảm so với các tháng trước.

Du khách ở bến tàu du lịch Cầu Đá (TP Nha Trang) những ngày cuối tháng 8
Du khách ở bến tàu du lịch Cầu Đá (TP Nha Trang) những ngày cuối tháng 8

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội du lịch Nha Trang Khánh Hòa, cho biết, dựa vào tình hình hiện nay, dự báo trong tháng 9, tháng 10 lượng khách Trung Quốc giảm 20%.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc Khánh, lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa dự kiến tăng khoảng 10%. Theo Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, dự báo khách khó tăng đột biến vì thời gian nghỉ lễ Quốc Khánh năm nay ngắn hơn mọi năm.

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.