Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Người thân thiện thường có ảnh avatar xấu

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng ảnh đại diện của các tài khoản trên mạng xã hội tiết lộ khá chính xác về tính cách của chủ sở hữu.

Nghiên cứu được thực hiện với hơn 66.000 người dùng Twitter, cho thấy ảnh đại diện có mối liên hệ chặt chẽ với tính cách của người sử dụng. Theo đó, họ phân loại tính cách người dùng thành 5 nhóm: Cởi mở (Openness); Tận tâm (Conscientiousness); Hướng ngoại (Extraversion); Thân thiện (Agreeableness) và Nhạy cảm (Neuroticism).


Mạng xã hội trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống hiện đại.

Mạng xã hội trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống hiện đại.

Nhóm tính cách cởi mở

Các nhà nghiên cứu nhận định nhóm người dùng này có thói quen sử dụng những bức ảnh có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Màu sắc của chúng chủ yếu là màu tối như xám, đen trắng... Nhân vật chính thường đeo kính (kính râm hoặc kính thường), gương mặt lạnh lùng, ít biểu lộ cảm xúc, kích thước khuôn mặt thường lớn hơn so với những người khác.

Nhóm tính cách tận tâm, cẩn thận

Hầu hết các bức ảnh, nhóm người dùng này thường không ngại bộc lộ cảm xúc hạnh phúc, thái độ tích cực bằng việc mỉm cười hoặc cười lớn.

Trái với nhóm tính cách cởi mở, những người thuộc nhóm này không sử dụng ảnh có màu tối, họ cũng không đeo kính khi chụp ảnh. Sự tận tâm và chu đáo thể hiện ở tính kỷ luật, có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trước khi hành động. Bằng chứng là những tấm hình phải được lựa chọn kỹ càng, tỷ lệ kích thước khuôn mặt vừa đẹp, không bị quá to hay quá nhỏ. Tuy nhiên chính sự kỹ tính này khiến “khổ chủ” trông già hơn vài tuổi so với đời thực.

Nhóm tính cách hướng ngoại

Tính hướng ngoại thể hiện ở khả năng tương tác với cuộc sống xung quanh của mỗi người. Người có tính hướng ngoại thường chọn những bức ảnh đông đúc và có nhiều màu sắc làm ảnh đại diện.

Trong đó, họ có vai trò là trung tâm, được vây quanh bởi những người khác. Thậm chí họ còn dùng những bức ảnh thời niên thiếu để trông trẻ hơn trên trang cá nhân.


Ảnh đại diện của người mang tính cách hướng ngoại trông sẽ như này.

Ảnh đại diện của người mang tính cách hướng ngoại trông sẽ như này.

Do có nhiều người trong cùng một bức ảnh nên kích thước khuôn mặt nhỏ hơn so với bình thường.

Nhóm tính cách thân thiện

Nhóm này được mô tả bởi “tinh thần hợp tác và sự hòa hợp về mặt xã hội”. Người dùng có nét tính cách này thường lựa chọn những bức ảnh tự nhiên, nhiều màu sắc, đôi khi không đẹp làm hình đại diện.

Điểm trừ của những bức hình này là thiếu độ sắc nét, đôi khi hơi mờ và bố cục bức hình còn lộn xộn. Vì vậy, chúng không có tính thẩm mỹ cao như của nhóm người dùng có tính cách cởi mở.

Nhóm tính cách nhạy cảm

Không mấy bất ngờ khi kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, người dùng mạng xã hội có ảnh đại diện là các bức tranh đơn giản với những gam màu tương phản mang sắc thái tiêu cực nhạy cảm hơn người bình thường.


Thông tin từ mạng xã hội có thể tiết lộ nhiều dữ liệu cá nhân hơn chúng ta tưởng.

Thông tin từ mạng xã hội có thể tiết lộ nhiều dữ liệu cá nhân hơn chúng ta tưởng.

Họ có xu hướng dùng ảnh phong cảnh, đồ vật…làm ảnh đại diện. Nếu phải dùng ảnh bản thân để làm avatar thì một là phải đeo kính, phải là tỷ lệ gương mặt trong bức ảnh phải lớn hơn so với các nhóm khác.

Theo Zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Nỗi khổ chỉ các nàng 'siêu vòng 1' mới hiểu
Thứ bảy, 09/12/2017 21:11
836 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.