Press Esc to close

Thông tinWorld
Người đàn ông vứt xe 3 gác lao xuống sông cứu 5 cháu nhỏ đuối nước

Đang đi chở hàng qua khu vực sông Bạng, ông Phan Văn Trọng ở Thanh Hóa thấy 5 cháu nhỏ đang kêu cứu dưới sông liền hô hoán người dân rồi vứt xe 3 gác lao xuống sông cứu các em nhỏ đang đuối nước.

Sáng ngày 5-10, ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, cho biết UBND xã vừa tổ chức tuyên dương và tặng giấy khen cho 3 công dân trên địa bàn có hành động dũng cảm lao xuống sông cứu sống 5 em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Người đàn ông vứt xe 3 gác lao xuống sông cứu 5 cháu nhỏ đuối nước - Ảnh 1

Ông Phan Văn Trọng chỉ tay về phía sông Bạng, nơi anh và 2 người dân khách đã cứu sống 5 cháu nhỏ thoát khỏi đuối nước

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 3-10, ông Phan Văn Trọng (SN 1977, ngụ xã Hải Bình) đang đi chở hàng bằng xe ba gác ở bến thuyền sông Bạng (xã Hải Bình) thì phát hiện một nhóm cháu nhỏ đang chới với dưới nước kêu cứu.

Thấy vậy, ông Trọng liền hô hoán người dân, đồng thời bỏ lại chiếc xe ba gác, chạy bộ gần 100 m rồi lao xuống sông cứu các em nhỏ.

Cùng lúc này, bà Lê Thị Huyền (SN 1973) và anh Lê Văn Anh (SN1982) đang chèo thuyền thúng gần đó nghe tiếng tri hô đã chạy lại ứng cứu.

Người đàn ông vứt xe 3 gác lao xuống sông cứu 5 cháu nhỏ đuối nước - Ảnh 2

3 công dân có hành động dũng cảm cứu các cháu nhỏ đã được UBND xã Hải Bình tặng giấy khen

Ngay sau khi được cứu lên bờ, có 3 cháu đã kiệt sức đã nhanh chóng được đưa tới Trạm y tế xã Hải Bình cấp cứu nên đã may mắn thoát chết, 2 cháu nhỏ còn lại được không vấn đề gì đã tự đi về nhà.

Theo ông Trần Văn Sơn, nhóm 5 cháu nhỏ này đều đang học lớp 5 Trường tiểu học Hải Bình. Chiều hôm đó, sau buổi học các cháu rủ nhau về nhà bạn ở khu vực bến thuyền để chơi thì xảy ra sự việc trên.

Ngoài tặng giấy khen, UBND xã Hải Bình cũng đang làm báo cáo gửi Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia về hành động dũng cảm cứu người của 3 công dân trên.

 

Theo nguoilaodong

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ thứ 2 đến thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Ngôi Sao Xanh 2019: Hàng ngàn vé mời đã sẵn sàng dành tặng khán giả
Thứ tư, 04/12/2019 09:10

Hàng ngàn chiếc vé mời được dành tặng đến người hâm mộ nhân mùa giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 được tổ chức. Cơ hội duy nhất để cùng tham dự trực tiếp lễ trao giải điện ảnh và truyền hình được mong đợi nhất trong năm cũng như được gặp gỡ và giao lưu cùng hàng trăm nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực. Còn chần chờ gì nữa.

Giới thiệu tập đoàn IMC
Thứ ba, 03/12/2019 13:12

Giới thiệu về tập đoàn IMC