Press Esc to close

Thông tinWorld
'Ngôi nhà điên' ở Đà Lạt là khách sạn kỳ quái nhất thế giới

Khách sạn Hằng Nga ở Đà Lạt hay còn gọi là "ngôi nhà điên" được trang The Richest bình chọn là khách sạn kỳ quái nhất thế giới.

1. Khách sạn Hằng Nga, Đà Lạt được người dân địa phương gọi là “ngôi nhà điên” bởi tạo hình kỳ lạ của những tòa nhà trong khu biệt thự cũng như nội thất không thể thấy ở đâu khác. Khách sạn bao gồm hang động, hành lang, cầu thang quanh co, đồ nội thất kỳ quặc và những bức tượng động vật với kích cỡ lớn. Kiến trúc này khiến du khách tham quan sẽ cảm nhận được sự hòa hợp với thiên nhiên và hòa mình vào nó.

1. Khách sạn Hằng Nga, Đà Lạt: Tòa nhà được người dân địa phương gọi là “ngôi nhà điên” bởi tạo hình kỳ lạ cũng như nội thất không thể thấy ở đâu khác. Khách sạn bao gồm hang động, hành lang, cầu thang quanh co, đồ nội thất kỳ quặc và những bức tượng động vật với kích cỡ lớn. Kiến trúc này khiến du khách tham quan sẽ cảm nhận được sự hòa hợp với thiên nhiên.

Xem thêm: Khám phá 1 trong 10 ngôi nhà quái dị nhất TG ở Đà Lạt

2 Khách sạn băng de Glace, Canada: Được coi là khách sạn lạnh nhất thế giới, de Glace được tạo nên từ băng tuyết và được xây dựng lại mỗi năm. Nơi duy nhất có nước nóng chính là phòng tắm. Mỗi phòng nghỉ được trang trí đơn giản bởi khách sạn này chỉ kéo dài từ tuần đầu tiên của tháng 1 đến tuần cuối cùng của tháng 3. Các căn phòng đều được giữ ở nhiệt độ dưới 0 độ C và khách sẽ được ngủ trên một chiếc giường cũng bằng băng.
2. Khách sạn băng de Glace, Canada: Được coi là khách sạn lạnh nhất thế giới, de Glace được tạo nên từ băng tuyết và được xây dựng lại mỗi năm. Nơi duy nhất có nước nóng chính là phòng tắm. Mỗi phòng nghỉ được trang trí đơn giản bởi khách sạn này chỉ hoạt động từ tuần đầu tiên của tháng 1 đến tuần cuối cùng của tháng 3. Các căn phòng đều được giữ ở nhiệt độ dưới 0 độ C, khách sẽ được ngủ trên một chiếc giường cũng bằng băng.
3. Khách sạn V8, Baden-Wurttemberg, Đức được phá cách bởi ý tưởng về những chiếc xe. Bạn sẽ được ở trong một căn phòng giống như một gara ôtô và tất cả mọi đồ đạc trong phòng đều được lấy cảm hứng từ ôtô, thậm chí có cả những bộ phim về ôtô hay đua xe. Đây là địa điểm lý tưởng cho những người có đam mê về xe hơi.
3. Khách sạn V8, Baden-Wurttemberg, Đức: Nơi đây được phá cách nhờ ý tưởng về những chiếc xe. Bạn sẽ được ở trong một căn phòng giống như một gara và tất cả mọi đồ đạc trong phòng đều được lấy cảm hứng từ ôtô, thậm chí có cả những bộ phim về xe hơi hay đua xe. Đây là địa điểm lý tưởng cho những người có đam mê về xe.
4. Khách sạn di động Save the Beach được làm từ 13 tấn rác do nghệ sĩ người Đức HA Schult tạo ra để đi thu nhặt rác từ các bãi biển ở châu Âu bắt đầu từ năm 2010. Khách sạn bao gồm 5 phòng và quầy lễ tân với những cấu trúc đầy màu sắc làm từ những nhạc cụ, chai nhựa, đồ chơi phế thải. Khách sạn nằm bên bờ biển và chỉ mở cửa đón du khách từ 3-7/6.
4. Khách sạn di động Save the Beach: Nơi đây được làm từ 13 tấn rác do nghệ sĩ người Đức HA Schult thu nhặt từ các bãi biển ở châu Âu bắt đầu từ năm 2010. Khách sạn bao gồm 5 phòng và quầy lễ tân với những cấu trúc đầy màu sắc làm từ những nhạc cụ, chai nhựa, đồ chơi phế thải. Khách sạn nằm bên bờ biển và chỉ mở cửa đón du khách từ 3 - 7/6.
5. Khách sạn Jumbo Stay, Thụy Điển đã chứng minh cho mọi người thấy một chiếc máy bay không nhất thiết là phải bay trên bầu trời. Một chiếc Boeing 747 đã được cải tiến lại nội thất bên trong thành một khách sạn với những phòng ngủ riêng và một phòng ăn cho khách. Phòng hấp dẫn nhất chính là buồng lái, do giữ lại một số thiết bị trong buồng lái, nằm trong phòng có thể thưởng thức được cảnh đẹp của sân bay Arianda.
5. Khách sạn Jumbo Stay, Thụy Điển: Địa điểm này đã chứng minh cho mọi người thấy một chiếc máy bay không nhất thiết chỉ có ích khi bay trên bầu trời. Một chiếc Boeing 747 được cải tiến lại nội thất bên trong thành một khách sạn với những phòng ngủ riêng và một phòng ăn cho khách. Phòng hấp dẫn nhất chính là buồng lái. Nằm trong phòng, bạn có thể thưởng thức được cảnh đẹp của sân bay Arianda.
6. Khách sạn Propeller Island City Lodge, Đức: Nằm ở thủ đô Berlin, khách sạn kỳ quái này thực sự là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo dưới bàn tay tài hoa của nghệ sĩ người Đức, Lars Stroschen. Có 31 phòng trong khách sạn và mỗi phòng được sắp xếp theo một chủ đề khác nhau. Điểm nổi bật của khách sạn có thể kể đến là căn phòng lộn ngược được trang bị đồ nội thất treo ngược trần nhà và căn phòng ma cà rồng với giường ngủ là một chiếc quan tài.
6. Khách sạn Propeller Island City Lodge, Đức: Nằm ở thủ đô Berlin, khách sạn kỳ quái này thực sự là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo dưới bàn tay tài hoa của nghệ sĩ người Đức, Lars Stroschen. Có 31 phòng trong khách sạn và mỗi phòng được sắp xếp theo một chủ đề khác nhau. Điểm nổi bật của khách sạn có thể kể đến là căn phòng lộn ngược được trang bị đồ nội thất treo ngược trần nhà, và căn phòng ma cà rồng với giường ngủ là một chiếc quan tài.
7. Khách sạn Das Park, Áo có hình thù giống như những lon soda. Tới khách sạn, bạn  có thể trải nghiệm cảm giác qua đêm chưa từng có trong những ống bêtông trên bờ sông Danube. Bên trong mỗi ống bêtông đều được trang bị đầy đủ mọi thứ như đèn, giường đôi… để bạn có một chỗ ngả lưng êm ái như những căn phòng sang trọng.
7. Khách sạn Das Park, Áo: Nơi đây có hình thù giống như những lon soda. Tới khách sạn, bạn có thể trải nghiệm cảm giác qua đêm chưa từng có trong những ống bêtông trên bờ sông Danube. Bên trong mỗi ống đều được trang bị đầy đủ mọi thứ như đèn, giường đôi… để bạn có một chỗ ngả lưng êm ái như những căn phòng sang trọng.
8. Khách sạn Karostas Cietums, Latvia đã từng là một nhà tù của Nga và dường như bây giờ du khách cũng sẽ được trải nghiệm một đêm trong tù ở đây. Bạn sẽ bị tước hết tài sản, bị còng tay, ở trong một phòng giam, được phục vụ thức ăn và ngủ trên những chiếc nệm sắt hoặc gỗ. Khách sạn chỉ mở cửa từ ngày 1/5 đến 1/10 hàng năm. Có nhiều tin đồn cho rằng khách sạn này bị ma ám bởi nhiều du khách nghe thấy những âm thanh kỳ lạ ban đêm và nhìn thấy những bóng ma của các cựu tù nhân.
8. Khách sạn Karostas Cietums, Latvia: Đây từng là một nhà tù của Nga và du khách cũng sẽ được trải nghiệm một đêm trong tù. Bạn sẽ bị tước hết tài sản, bị còng tay, ở trong một phòng giam, được phục vụ thức ăn và ngủ trên những chiếc nệm sắt hoặc gỗ. Khách sạn chỉ mở cửa từ ngày 1/5 đến 1/10 hàng năm. Có nhiều tin đồn cho rằng khách sạn này bị ma ám, bởi nhiều du khách nghe thấy những âm thanh kỳ lạ ban đêm và nhìn thấy những bóng ma của các cựu tù nhân.
9. Khách sạn Dog Bark Park Inn, Idaho, Mỹ là nơi duy nhất mà bạn có thể ngủ cùng những “chú chó” mà vẫn ngon giấc. Khách sạn này được thiết kế theo hình dạng một chú chó săn và người chủ khách sạn đã tự tay thiết kế từ đồ đạc tới cách trang trí, tất cả đều liên quan đến chủ đề chú chó. Điều kỳ lạ nhất ở đây là muốn vào bên trong khách sạn, bạn sẽ phải leo lên cầu thang được đặt ở “mông” chú chó này.
9. Khách sạn Dog Bark Park Inn, Idaho, Mỹ: Đây là nơi duy nhất mà bạn có thể ngủ cùng những “chú chó” mà vẫn ngon giấc. Khách sạn này được thiết kế theo hình dạng một chú chó săn và người chủ khách sạn đã tự tay thiết kế từ đồ đạc tới cách trang trí, tất cả đều liên quan đến chủ đề chó. Điều kỳ lạ nhất ở đây là muốn vào bên trong khách sạn, bạn sẽ phải leo lên cầu thang được đặt ở mông chú chó này.
10. Khách sạn Giraffe Manor, Kenya: được xây dựng bởi David Duncan vào năm 1932, nhìn ra đồi Ngong và ngọn núi Mt.Kilimanjaro nổi tiếng. Điều đặc biệt thu hút du khách chính là họ tha hồ được ngắm nhìn, vui đùa với những chú hươu cao cổ hoang dã. Những chú hươu cao cổ Rothschild có nguy cơ bị tuyệt chủng này sẽ được đi lang thang khắp nơi quanh khách sạn và thậm chí ăn sáng cùng du khách.
10. Khách sạn Giraffe Manor, Kenya: Được xây dựng bởi David Duncan vào năm 1932, khách sạn nhìn ra đồi Ngong và ngọn núi Mt.Kilimanjaro nổi tiếng. Điều đặc biệt thu hút du khách là việc được ngắm nhìn, vui đùa với những chú hươu cao cổ hoang dã. Những chú hươu cao cổ Rothschild có nguy cơ bị tuyệt chủng này sẽ được đi lang thang khắp nơi quanh khách sạn và thậm chí ăn sáng cùng du khách.

Ảnh: The Richest

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.