Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Ngỡ ngàng với hình ảnh "làng chài nhỏ" Dubai cách đây hơn nửa thế kỷ

Chỉ hơn 60 năm trôi qua, từ một làng chài nhỏ thưa thớt, Dubai có sự biến đổi ngoạn mục, trở thành một trong những đô thị sầm uất phát triển bậc nhất thế giới.

Khi nhìn lại những thước hình cũ ở Dubai trong giai đoạn những năm 1950-1960, người ta khó lòng tin được một trong những đô thị hiện đang sở hữu nhiều kỷ lục nhất thế giới cách đây hơn 60 năm lại khác xa so với hiện tại đến như thế.

Dubai là một thành phố và đồng thời là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Do vị trí địa lý của Dubai khiến nơi này đóng vai trò là trung tâm thương mại quan trọng. Đến đầu thế kỷ 20, Dubai trở thành một cảng chủ chốt. Một Dubai hiện đại dần dần được hình thành sau khi Vương quốc Anh rời khỏi khu vực này vào năm 1971.

Cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1990 khiến thành phố gặp phải tác động tiêu cực về tài chính. Nhưng sau đó, nhờ sự thay đổi về cơ chế chính trị, thành phố phục hồi và phát triển nhanh chóng. Ngày nay, Dubai nổi lên như một thành phố toàn cầu và trung tâm kinh tế. Không còn là nơi có dân cư thưa thớt, thành phố biển Dubai được đánh giá là một trong những đô thị an toàn nhất thế giới, trở thành trung tâm hàng không của khu vực.

Nơi đây đã trở thành thành phố quốc tế với hàng loạt công trình thể thao, khách sạn, triển lãm, kiến trúc, đảo nhân tạo, cùng nhiều kỷ lục ấn tượng thế giới. Đến nay, Dubai xứng đáng là đô thị năng động với những tòa nhà kiến trúc cao nhất, sang trọng bậc nhất hành tinh.

Cùng nhìn lại Dubai trong giai đoạn từ 1950-1960 của thế kỷ trước để thấy rõ sự lột xác như vũ bão của đô thị này chỉ hơn 60 năm qua:

Thuộc sa mạc nên lạc đà là phương tiện di chuyển chính của người dân Dubai cách đây 60 năm.
Thuộc sa mạc nên lạc đà là phương tiện di chuyển chính của người dân Dubai cách đây 60 năm.
Thành phố cảng nhìn từ trên cao
Thành phố cảng nhìn từ trên cao
Hình ảnh chụp từ trung tâm thành phố
Hình ảnh chụp từ trung tâm thành phố
Dubai thời bấy giờ chưa sở hữu nhiều tòa nhà chọc trời
Dubai thời bấy giờ chưa sở hữu nhiều tòa nhà chọc trời
Một khu chợ truyền thống
Một khu chợ truyền thống
Đường phố còn thưa thớt dân cư
Đường phố còn thưa thớt dân cư
Tháp đồng hồ ở Dubai
Tháp đồng hồ ở Dubai

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Minh Hằng, Phạm Hương mặc kín khi đi dạo ở Dubai
Thứ tư, 22/11/2017 13:06
6354 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.