Press Esc to close
Thông tinWorld
Ngắm nhìn quá trình thực hiện bộ giáp Nữ Bá Chủ đầy uy dũng

Đôi khi một sản phẩm làm từ công nghệ in 3D đẹp đến mức mà bạn phải “há hốc mồm” kinh ngạc với khả năng của công nghệ này, và một trong những sản phẩm đó chính là bộ giáp “Sovereign Armor” của nhà thiết kế Melissa Ng.

Có thể bạn sẽ thấy cái tên Melissa Ng và studio Lumecluster hơi quen thuộc, đây cũng chính là người đã tạo ra bộ giáp Regalia Armor tuyệt đẹp bằng công nghệ in 3D mà trước đây Genk đã từng giới thiệu. Ng cho biết cô muốn thử sức với một dự án còn táo bạo hơn nữa: bộ giáp được hình thành từ 91 mảnh ghép 3D và có đèn LED bên trong để người mặc trông như đang tỏa ra ánh hào quang.

“Tôi thấy rất thích thú về sự đối lập giữa những người yêu thích sự huyền ảo và những người đam mê các bộ giáp mang tính lịch sử”, cô nói. Đặc biệt, Ng rất quan tâm đến ý tưởng về một bộ giáp dành cho nữ giới. “Tôi muốn giúp mọi người biết được là phụ nữ cũng có thể trông rất mạnh mẽ, oai vệ và xinh đẹp mà không cần đến các bộ giáp ‘bikini’”, cô cho biết.

Ng đã tốn 500 giờ để hoàn thành Sovereign Armor, đó là chưa tính đến thời gian in 3D. Hầu hết thời gian là để tham khảo ý kiến của chuyên gia về lịch sử giáp là Ian LaSpina, thử nghiệm vật liệu in 3D có tính đàn hồi và hoàn thiện sản phẩm. Khi bạn làm một thứ mang tính tùy biến cao và tốn thời gian như thế này thì bạn sẽ muốn một kết quả hoàn hảo nhất có thể.

Việc tính toán kích thước bộ giáp được thực hiện bằng tay trên người mẫu và sau đó đưa vào các chương trình Design Doll, Blender để chỉnh sửa và thiết kế. Sau đó bản mẫu 3D sẽ được chuyển đến công ty dịch vụ in 3D Shapeways để cẩn thận in từng mảnh bằng nhựa dẻo. Sau đó nữa là quá trình hậu sản phẩm rất dài, như vẽ tay từng chi tiết riêng lẻ.

 

“Trở ngại lớn nhất là việc nghiên cứu chức năng của các bộ giáp thời trung cổ”, Ng nói. “Tôi thiết kế mọi thứ bằng kỹ thuật số nên không có sản phẩm thực tế gì để kiểm tra rằng mình đã làm hoàn hảo hay chưa. Đồng thời đây cũng là quá trình in một lần. Không thể in lại”.

May mắn là mọi việc rất trôi chảy. Ng cho biết tương lai cô sẽ làm ra những thứ còn ấn tượng hơn nữa. Hãy chờ mà xem.

Tham khảo: Digitaltre

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
30 tết, MÙNG 1, MÙNG 2, MÙNG 3
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ