Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Ngắm nhìn quá trình thực hiện bộ giáp Nữ Bá Chủ đầy uy dũng

Đôi khi một sản phẩm làm từ công nghệ in 3D đẹp đến mức mà bạn phải “há hốc mồm” kinh ngạc với khả năng của công nghệ này, và một trong những sản phẩm đó chính là bộ giáp “Sovereign Armor” của nhà thiết kế Melissa Ng.

Có thể bạn sẽ thấy cái tên Melissa Ng và studio Lumecluster hơi quen thuộc, đây cũng chính là người đã tạo ra bộ giáp Regalia Armor tuyệt đẹp bằng công nghệ in 3D mà trước đây Genk đã từng giới thiệu. Ng cho biết cô muốn thử sức với một dự án còn táo bạo hơn nữa: bộ giáp được hình thành từ 91 mảnh ghép 3D và có đèn LED bên trong để người mặc trông như đang tỏa ra ánh hào quang.

“Tôi thấy rất thích thú về sự đối lập giữa những người yêu thích sự huyền ảo và những người đam mê các bộ giáp mang tính lịch sử”, cô nói. Đặc biệt, Ng rất quan tâm đến ý tưởng về một bộ giáp dành cho nữ giới. “Tôi muốn giúp mọi người biết được là phụ nữ cũng có thể trông rất mạnh mẽ, oai vệ và xinh đẹp mà không cần đến các bộ giáp ‘bikini’”, cô cho biết.

Ng đã tốn 500 giờ để hoàn thành Sovereign Armor, đó là chưa tính đến thời gian in 3D. Hầu hết thời gian là để tham khảo ý kiến của chuyên gia về lịch sử giáp là Ian LaSpina, thử nghiệm vật liệu in 3D có tính đàn hồi và hoàn thiện sản phẩm. Khi bạn làm một thứ mang tính tùy biến cao và tốn thời gian như thế này thì bạn sẽ muốn một kết quả hoàn hảo nhất có thể.

Việc tính toán kích thước bộ giáp được thực hiện bằng tay trên người mẫu và sau đó đưa vào các chương trình Design Doll, Blender để chỉnh sửa và thiết kế. Sau đó bản mẫu 3D sẽ được chuyển đến công ty dịch vụ in 3D Shapeways để cẩn thận in từng mảnh bằng nhựa dẻo. Sau đó nữa là quá trình hậu sản phẩm rất dài, như vẽ tay từng chi tiết riêng lẻ.

 

“Trở ngại lớn nhất là việc nghiên cứu chức năng của các bộ giáp thời trung cổ”, Ng nói. “Tôi thiết kế mọi thứ bằng kỹ thuật số nên không có sản phẩm thực tế gì để kiểm tra rằng mình đã làm hoàn hảo hay chưa. Đồng thời đây cũng là quá trình in một lần. Không thể in lại”.

May mắn là mọi việc rất trôi chảy. Ng cho biết tương lai cô sẽ làm ra những thứ còn ấn tượng hơn nữa. Hãy chờ mà xem.

Tham khảo: Digitaltre

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Ngọc Trinh diện nội y, khoe đường cong sexy
Thứ hai, 21/08/2017 11:38
12925 lượt xem
Angelababy mông phẳng lỳ, thân hình gầy gò
Thứ ba, 22/08/2017 13:54
12345 lượt xem
Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh đọ nhan sắc mong manh
Thứ hai, 21/08/2017 16:01
11219 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.