Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Kinh hoàng phát hiện nhện khủng có kích thước bằng con chó

Mới đây, một nhà khoa học vừa phát hiện con nhện khổng lồ có kích thước bằng con chó con trong khu rừng nhiệt đới.

Con nhện siêu khủng được ông Piotr Naskrecki - nhà nghiên cứu của Bảo tàng Động vật học thuộc Đại học Harvard, Mỹ phát hiện trong khu rừng nhiệt đới ở Guyana.

Mô tả ảnh.
Nhà khoa học phát hiện nhện khủng có kích thước bằng con chó.

Naskrecki cho biết, đêm hôm đó ông đang đi bộ trong rừng, bỗng nhiên phát hiện có sinh vật đang bám vào chân mình. Ông đã nghĩ rằng đó là một con vật nhỏ như chuột hay thú có túi possum.

"Khi bật đèn, tôi không thể hiểu nổi thứ mình đang nhìn thấy là gì nữa", Naskrecki cho hay. Sau vài phút trấn tĩnh, nhìn kỹ thì ông nhận ra đây là một con nhện khổng lồ.

Dù có một chút sợ hãi, nhưng ông nói rằng con nhện này không có mối đe dọa đối với con người, kẻ thù của nó có thể loài chim, thức ăn chủ yếu là kiến, ếch nhái và côn trùng. Chúng thường săn mồi vào ban đêm.

Con nhện được phát hiện là nhện khổng lồ Nam Mỹ, loài nhện lớn nhất thế giới theo sách Kỷ lục Guinness. Chiều dài chân của chúng có thể đạt 30cm, phần cơ thể lớn bằng kích thước một nắm tay, nặng khoảng 170g. Hay nói cách khác, con nhện tương đương một con chó con.

Nhờ đặc điểm này cùng phần chân và móng cứng, con nhện có thể tạo ra âm thanh lớn hơn so với những cá thể khác khi di chuyển trên mặt đất.

Ngoài lông gai, loài nhện trên có thể sử dụng cặp răng nanh dài 5cm để phòng thủ. Vết cắn của nhện có độc, tuy không gây chết người nhưng sẽ cực kỳ đau đớn. Khi chà xát, phần lông có các móc và gai nhỏ sẽ tạo nên âm thanh rít lớn và giúp chúng tự vệ.

theo phunutoday

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.