Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Kéo vali trên phố sẽ bị phạt 600 USD ở Venice

 

Chính quyền thành phố Venice, Italy vừa thông qua dự luật cấm du khách kéo vali trên các con phố ở đây vì gây tiếng ồn.

Cụ thể, mức phạt lên tới 600 USD dành cho đối tượng khách du lịch kéo vali có bánh bằng cao su. Tuy nhiên, theo Daily Mail, người dân địa phương được miễn trừ.

Điều luật kỳ quặc này sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 5/2015. Các loại vali có bánh bơm hơi mà không phải bằng cao su sẽ được phép sử dụng.

Chính quyền Venice cho biết, điều luật bắt nguồn từ việc dân địa phương phàn nàn rằng họ bị đánh thức lúc nửa đêm do khách du lịch kéo vali lạch cạch qua những cây cầu bắc qua dòng kênh, gây ra ô nhiễm tiếng ồn.

Venice thơ mộng.
Venice thơ mộng.

Quyền thị trưởng thành phố, ông Vittorio Zappalorto là người ký điều luật này. Ông lên nắm chức sau khi thị trưởng thành phố bị bắt vì scandal tham nhũng.

Hồi đầu năm nay, thành phố còn phát động chiến dịch ngăn các cặp đôi gắn khóa tình yêu lên những cây cầu ở Venice do chúng đã quá yếu, không chịu được sức nặng. Trong mùa hè vừa qua, công nhân ở đây đã phải gỡ bỏ 20.000 khóa tình yêu từ cầu Rialto và Accademia.

Năm ngoái, chính quyền thành phố áp dụng các biện pháp trừng phạt nặng đối với giao thông đường thủy ở Venice sau khi người dân kêu ca về tệ nạn say rượu. Những người chèo thuyền buộc phải kiểm tra lượng cồn và ma túy, khi hành nghề phải sử dụng GPS và biển số thuyền.

Kéo vali sẽ chịu mức phạt lên tới 600 USD.
Kéo vali sẽ chịu mức phạt lên tới 600 USD.

Chính quyền Venice cho biết, cầu đường ở đây cũng có những dấu hiệu xuống cấp đáng lo ngại, trong khi chúng vẫn được gìn giữ trong hàng trăm năm qua.

Một quan chức thành phố thừa nhận rằng điều luật này hiện không được thiết thực cho lắm vì vali bánh hơi vẫn chưa được sản xuất. “Hy vọng một công ty nào đó sẽ bắt đầu sản xuất bánh hơi. Điều luật đến tháng 5 mới áp dụng, vì vậy họ vẫn có thời gian thiết kế và sản xuất”, ông nói.

Mỗi năm có tới 20 triệu lượt khách ghé thăm Venice.

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.