Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Kéo vali trên phố sẽ bị phạt 600 USD ở Venice

 

Chính quyền thành phố Venice, Italy vừa thông qua dự luật cấm du khách kéo vali trên các con phố ở đây vì gây tiếng ồn.

Cụ thể, mức phạt lên tới 600 USD dành cho đối tượng khách du lịch kéo vali có bánh bằng cao su. Tuy nhiên, theo Daily Mail, người dân địa phương được miễn trừ.

Điều luật kỳ quặc này sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 5/2015. Các loại vali có bánh bơm hơi mà không phải bằng cao su sẽ được phép sử dụng.

Chính quyền Venice cho biết, điều luật bắt nguồn từ việc dân địa phương phàn nàn rằng họ bị đánh thức lúc nửa đêm do khách du lịch kéo vali lạch cạch qua những cây cầu bắc qua dòng kênh, gây ra ô nhiễm tiếng ồn.

Venice thơ mộng.
Venice thơ mộng.

Quyền thị trưởng thành phố, ông Vittorio Zappalorto là người ký điều luật này. Ông lên nắm chức sau khi thị trưởng thành phố bị bắt vì scandal tham nhũng.

Hồi đầu năm nay, thành phố còn phát động chiến dịch ngăn các cặp đôi gắn khóa tình yêu lên những cây cầu ở Venice do chúng đã quá yếu, không chịu được sức nặng. Trong mùa hè vừa qua, công nhân ở đây đã phải gỡ bỏ 20.000 khóa tình yêu từ cầu Rialto và Accademia.

Năm ngoái, chính quyền thành phố áp dụng các biện pháp trừng phạt nặng đối với giao thông đường thủy ở Venice sau khi người dân kêu ca về tệ nạn say rượu. Những người chèo thuyền buộc phải kiểm tra lượng cồn và ma túy, khi hành nghề phải sử dụng GPS và biển số thuyền.

Kéo vali sẽ chịu mức phạt lên tới 600 USD.
Kéo vali sẽ chịu mức phạt lên tới 600 USD.

Chính quyền Venice cho biết, cầu đường ở đây cũng có những dấu hiệu xuống cấp đáng lo ngại, trong khi chúng vẫn được gìn giữ trong hàng trăm năm qua.

Một quan chức thành phố thừa nhận rằng điều luật này hiện không được thiết thực cho lắm vì vali bánh hơi vẫn chưa được sản xuất. “Hy vọng một công ty nào đó sẽ bắt đầu sản xuất bánh hơi. Điều luật đến tháng 5 mới áp dụng, vì vậy họ vẫn có thời gian thiết kế và sản xuất”, ông nói.

Mỗi năm có tới 20 triệu lượt khách ghé thăm Venice.

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Pha Lê khóc nức nở cầu cứu sau khi bị giật túi xách
Thứ bảy, 23/09/2017 12:09
21840 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.