Press Esc to close

Thông tinSự Kiện
K-ICM trở thành Đại sứ Đồng hành của Global Youth Letter - Kêu gọi hành động vì khí hậu

Nhà sản xuất âm nhạc K-ICM đã trở thành Đại sứ Đồng hành cùng chương trình Global Youth Letter – Kêu gọi thanh niên ký tên ủng hộ bản Tuyên bố chung Thanh niên toàn cầu Hành động vì khí hậu. Anh mong muốn có thể đồng hành, lan toả những thông điệp tốt đẹp đến khán giả, đặc biệt là những người trẻ trong vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu.

Thế hệ trẻ trên toàn cầu nói chung và thanh niên Việt Nam nói riêng xem vấn đề biến đổi khí hậu là một trong những mối đe dọa lớn chưa từng thấy đối với thế giới và tin rằng những nỗ lực chung sức của họ là chìa khóa để giải quyết vấn đề này. Với sức ảnh hưởng của mình, các nghệ sĩ đang đồng lòng kêu gọi giới trẻ tham gia hành động vì khí hậu. Sau khi trở thành nghệ sĩ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại MTV Europe Music Awards (MTV EMA), nhà sản xuất âm nhạc K-ICM tiếp tục với hoạt động cộng đồng khi nhận lời trở thành Đại sứ Đồng hành cùng chương trình Global Youth Letter – Kêu gọi thanh niên ký tên ủng hộ bản Tuyên bố chung Thanh niên toàn cầu Hành động vì khí hậu.

K-ICM ký tên vào tuyên bố chung của Thanh niên Toàn cầu về Hành động vì Khí hậu

Global Youth Letter - Tuyên bố chung của Thanh niên Toàn cầu về Hành động vì Khí hậu là một sáng kiến do Hội đồng Anh khởi xướng trên 23 quốc gia nằm trong khuôn khổ chương trình Kết nối Khí hậu, đây là lời kêu gọi hành động từ những người trẻ trên toàn cầu, trực tiếp gửi đến các nhà lãnh đạo tham dự COP 26 - Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26, tại Glasgow, tháng 11/2021. Tại Việt Nam, sáng kiến này được triển khai bởi Hội đồng Anh với sự hỗ trợ truyền thông từ Mạng lưới Thanh niên hành động vì khí hậu YNet.


Dù tất bật với các hoạt động âm nhạc nhưng K-ICM vẫn năng nổ với các hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Chia sẻ về sự xuất hiện này, K-ICM cho biết: “Là một nghệ sĩ trẻ, tôi nhận thức rằng mình nên dùng sự ảnh hưởng của mình để mang lại các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và khí hậu. Và dĩ nhiên, tôi không thể nào làm được tất cả điều đó nếu thiếu sự đồng hành từ các bạn fan của mình - FC Keys”. K-ICM bày tỏ cảm xúc khi chứng kiến hàng ngàn người hâm mộ ủng hộ lời kêu gọi của anh trên nhiều nền tảng mạng xã hội.


Bài viết K-ICM trên trang cá nhân kêu gọi khán giả chung tay hành động cũng đạt được gần 30.000 lượt thích.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Quốc gia Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết tình trạng khẩn cấp về khí hậu là cuộc khủng hoảng lớn nhất mà thế giới phải đối mặt, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu Thế hệ trẻ của Hội đồng Anh cho thấy đó là ưu tiên số một của người trẻ trên toàn thế giới. “Với sự đồng hành của K-ICM, chúng tôi đã nhận được hơn 6.400 chữ ký từ các bạn trẻ Việt Nam. Chúng tôi khuyến khích các nghệ sĩ hãy sử dụng tầm ảnh hưởng của mình giống như nghệ sĩ trẻ K-ICM để tạo ra thay đổi tích cực cho xã hội. Hành động này đã gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc đưa tiếng nói của người trẻ vào các cuộc đối thoại về biến đổi khí hậu” - bà Donna McGowan, chia sẻ thêm.


Bà Donna McGowan, Giám đốc Quốc gia Hội đồng Anh tại Việt Nam (bên phải)

Trên toàn cầu, nhiều nghệ sĩ trẻ có tầm ảnh hưởng tích cực tham gia vào các hoạt động tuyên truyền về vấn đề biến đổi khí hậu trước thềm hội nghị COP26. Đầu năm 2021, nhóm nhạc BLACKPINK được bổ nhiệm làm đại sứ cho Hội nghị Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 26) đã và đang lan tỏa thông điệp hành động vì khí hậu tới cộng đồng người hâm mộ trẻ trên toàn thế giới. Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26 là dấu mốc quan trọng quyết định tương lai của toàn nhân loại khi lãnh đạo các quốc gia trên trên toàn thế giới sẽ cùng quy tụ tại Glasgow, Vương quốc Anh để thảo luận và đưa ra các quyết định và cam kết chiến lược hành động vì khí hậu toàn cầu cũng như chương trình thực hiện cho từng quốc gia. Thông tin chi tiết xem tại: www.mtvwe.com | f/mtvvietnam.com.vn

 

Theo TGĐA

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Toàn cảnh School Fest 2023: Giải chạy quy mô lớn, Carnival Fest Tour đặc sắc, đêm nhạc Space Date 3 đỉnh cao
Thứ ba, 06/06/2023 09:00

Vào ngày 21/05 kênh truyền hình TodayTV và Ký túc xá ĐHQG TP.HCM vừa tiếp tục phối hợp tổ chức thành công lễ hội âm nhạc School Fest 2023 để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng sinh viên với hàng loạt hoạt động giải trí, vui chơi, ẩm thực cùng sân khấu âm nhạc được đầu tư công phu, hoành tráng.

Nam thần Sharad Malhotra và Surbhi Chandna nói tiếng việt khi nhận giải, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Puka thắng cúp diễn viên được yêu thích
Thứ ba, 06/06/2023 08:58

Với lượt vote áp đảo, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Puka cùng 2 ngôi sao Ấn Độ Sharad Malhotra và Surbhi Chandna ẵm cúp diễn viên được yêu thích nhất.