Press Esc to close
Thông tinWorld
Jack Ma: "Tài năng của người đàn ông thường tỷ lệ nghịch với ngoại hình"

Theo Jack Ma thì trên thế giới này, chỉ cần có ước mơ, không ngừng nỗ lực, không ngừng học tập thì dù bạn xấu hay đẹp cũng không còn quan trọng. Tài năng của người đàn ông thường tỷ lệ nghịch với ngoại hình.

Ngoại hình do cha mẹ ban cho, đó là điều mặc định ngay từ khi chúng ta được sinh ra. Jack Ma có tướng người thấp bé khó coi, nhưng ông chẳng bị ám ảnh bởi ngoại hình xấu đẹp mà không ngừng nâng cao tư tưởng, trau dồi kiến thức để từng bước lập nên sự nghiệp của chính mình.

Sau khi trượt đại học, Jack Ma từng bôn ba khắp nơi để mưu sinh. Một hôm, ông đi cùng với người em họ tới khách sạn để xin làm bồi bàn. Nhưng cuối cùng người em họ được tuyển, còn ông thì bị từ chối. Lý do ông chủ đưa ra là người em họ cao to, đẹp trai, còn Jack Ma lùn tịt, gầy nhom, trán ngắn, thực sự quá xấu xí.

Jack Ma không ngờ xấu xi cũng là một cái tội, nhưng ông không hề nản lòng vì chuyện đó. Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, Jack Ma trở thành doanh nhân Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên tạp chí Forbes. Forbes mô tả ông như “một đứa trẻ bướng bỉnh, má hóp, đầu tóc bù xù, cười hở lợi, cao mét rưỡi và nặng khoảng 50 cân”.

Người em họ đẹp trai của Jack Ma thì đến nay vẫn làm việc trong bộ phận giặt là của khách sạn. Sau này, Jack Ma phát biểu rằng: “Tài năng của người đàn ông thường tỷ lệ nghịch với ngoại hình”. Câu nói đã đã được lưu truyền rộng rãi, trở thành một sự khích lệ cho những đấng mày râu có tướng mạo tầm thường.

Tài năng và tướng mạo của một người không hề có mối liên hệ tất yếu, nếu không có tinh thần không bao giờ từ bỏ thì Jack Ma chắc chắn sẽ không đạt được thành tựu mà người người ngưỡng mộ.

Việc Jack Ma xuất hiện trên tạp chí Forbes đã chứng tỏ rằng người đàn ông xấu xí đó hoàn toàn có tài năng.

Khi tham gia chuyên mục “Đối thoại” của đài CCTV, người dẫn chương trình đã trêu chọc Jack Ma: "Ông tuyên bố tài năng của người đàn ông thường tỷ lệ nghịch với ngoại hình, khi câu này vừa được nói xong, tôi thấy rất nhiều người cúi gằm mặt bèn nghĩ bụng chắc họ đang oán trách sao bố mẹ không sinh ra mình đẹp trai ngời ngời".

Jack Ma bật cười: "Đúng, bây giờ rất ít người dám nói mình đẹp trai thế này, thế kia. Tôi vừa từ châu Âu về, bên đó có người hình như cũng đã nghe câu này bèn hỏi tôi: Ông thấy tôi có xấu không?"

Jack Ma nói trước kia đã biết mình trông khó coi nhưng cũng không cảm thấy quá xấu xí, cho đến một lần đi dạo trên đường phố Hồng Kông, ông vô tình phát hiện ra mình xuất hiện trên trang bìa tạp chí bày tại sạp báo, xem xong bức ảnh đó mới ngộ ra, hóa ra mình “xấu hoắc”.

Sau cùng, khi người dẫn chương trình mời Jack Ma đánh giá chính xác về mối quan hệ giữa tài năng và tướng mạo, ông nói: “Dù sao tôi cũng luôn cảm thấy mình đã đem đến sự tự tin cho rất nhiều người, ngoại hình khó coi cũng chẳng sao, bạn có thể không ngừng hoàn thiện bản thân, không ngừng học tập. Nói chung, những người khôi ngô tuấn tú thường tự cho rằng mình đã có một khoản ‘vốn’ lớn, nên không muốn đầu tư cho việc học hành. Do đó, những người như chúng ta không còn cách nào khác là phải nỗ lực hơn một chút”.

* Nội dung trích từ cuốn sách: "Mã Vân - Triết lý sống của tôi" của tác giả Trương Yến.

Theo Vân Đàm

Theo Trí thức trẻ/Cafebiz

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
11 bí kíp làm đẹp bạn nên ghi nhớ hàng ngày
Thứ sáu, 19/01/2018 11:29
1000 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ