Press Esc to close
Thông tinWorld
Độc đáo lễ hội đấu vật dầu ô liu Kirkpinar

Khi tham gia thi đấu, các đấu sĩ phải mặc quần da và bôi đầy dầu ô liu để tranh nhau phần thưởng cao nhất là Chiếc đai vô địch bằng vàng.

Lễ hội đấu vật dầu ô liu Kirkpinar được tổ chức hàng năm vào đầu tháng 7 ở quận Sarayici ở thị trấn Edirne, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây được coi là sự kiện lớn nhất trong năm ở Thổ Nhĩ Kỳ và cũng là một trong những bộ môn đấu vật thuộc hàng cổ nhất thế giới.

 

Độc đáo lễ hội đấu vật dầu ô liu Kirkpinar
 

Bộ môn đấu vật độc đáo này được tổ chức từ năm 1361 nhằm tưởng nhớ sức mạnh và lòng dũng cảm của các binh chiến đã cùng nhà vua Ottoman tới đánh chiếm vùng đất Thrace.

 

Các trận đấu vật dầu ô liu này thường kéo dài lâu hơn đấu vật thông thường. Điều đặc biệt nhất là người tham gia phải tưới lên mình hàng lít dầu ô liu để làm cơ thể trơn hơn, gây khó dễ cho đối thủ trong việc bắt được mình. Họ cũng phải mặc quần da làm từ da của trâu nước và nặng tới 12 kg.

 

Mỗi trận thi đấu, đấu sĩ phải khiến cho đối phương ngã xuống đất hoặc nhấc lên khỏi mặt đất, hoặc đối phương đuối sức xin thua thì trận đấu sẽ kết thúc. Hiện nay, người ta đã quy định mỗi trận đấu không kéo dài quá 40 phút, nếu bất phân thắng bại thì sẽ có 15 phút đấu thêm.

 

Người chiến thắng sẽ được giữ chiếc đai bằng vàng trong một năm, nếu chiến thắng ba năm liên tục thì đấu sĩ sẽ được giữ vĩnh viễn chiếc đai vô địch. Nhưng trường hợp này rất ít xảy ra. Đến nay chỉ có một đấu sĩ làm được điều này, nhưng đã 16 năm về trước.

 

Một vài hình ảnh của lễ hội đấu vật dầu ô liu Kirkpinar.

 

Minh Anh

Minh Anh

Minh Anh

Minh Anh

Minh Anh

 

theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.