Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Dân tình hoảng loạn không hiểu gì khi nhìn thiết kế cây cầu nối văn phòng Facebook

Trụ sở mới thì ai cũng thích, nhưng dị quá như này thì ít ai ưa. Thử tưởng tượng đạp xe trên cây cầu này sẽ đáng sợ như thế nào...

Năm 2012, Mark Zuckerberg và Frank Gehry đã có một cuộc gặp gỡ “định mệnh”, khi mà Mark đã nhờ Frank thiết kế cho mình một khuôn viên làm việc. Trụ sở mới này của Facebook hẳn sẽ câu được rất nhiều “thính” (like, love, wow, angry, các thứ các thứ) một khi hoàn thiện và được Zuckerberg đưa lên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Giai đoạn đầu để tạo nên siêu phẩm của Gehry là tạo một thiết kế mẫu. Và khá nhiều người đã “bĩu môi” khi nhìn thấy thiết kế này của ông: trông cái Thị trấn Facebook trong mơ này khá nhàm chán. Điểm nhấn lớn nhất là mái của cả khu là khu vực trồng cây xanh, đáng buồn là “công viên mái nhà” này chỉ dành cho nhân viên của Facebook. Nhiều phần đáng buồn hơn, khuôn viên này còn chắn hướng ra Vịnh của một cơ số người không được đi qua khu vực này.

Kể ra thì cũng không sai lắm, trụ sở của Facebook hiện tại tại Menlo Park cũng chỉ dành cho nhân viên. Nhưng điều đó sắp thay đổi rồi! Khu vực này sắp được mở rộng và Facebook đang có mong muốn “bành trướng” thêm nữa. Facebook mới trình lên Hội đồng Thánh phố.

Quay lại nói về Trụ sở mới của Facebook, dự án này là nỗ lực mở ra một khuôn viên làm việc nhưng mở ra cho công chúng vào tự do hơn. Bên cạnh hai tòa nhà làm việc, sẽ có thêm một khách sạn 200 phòng, một khu công viên xuyên giữa hai tòa làm việc kia và một cầu đi xe đạp, nối liền khu bên trong với vùng bờ biển bên ngoài. Trong khu sẽ mở thêm nhiều dịch vụ khác như nhà hàng, quán café hay rạp phim, khu dã ngoại.

Nghe thú vị lắm luôn đúng không! Nhất là một cái cầu đi xe đạp đi xuyên từ trong ra bên bờ biển, người ta có thể vừa đạp xe đi dạo vừa ngắm cảnh biển, thơ mộng biết bao!

Mơ ước “nhỏ nhoi” ấy biến mất ngay khi bạn nhìn thấy chiếc cầu mà Gehry định xây. Bạn sẽ phải thốt lên “Cái quái gì thế???

Cứ như có ai làm rớt một bó đũa ra bản thiết kế và kiến trúc sư Gehry vẽ cầu theo nó vậy. Bạn cứ tưởng tượng phóng xe đạp vào một con đường toàn những khúc quanh “nhọn” thành góc 30 độ thì khó khăn và kinh sợ như thế nào. Có vẻ như “cầu đi xe đạp” chỉ là cái tên để đó cho kêu chứ cầu đường thế kia chắc chỉ có cho người đi bộ.

Ừ thì đây mới chỉ là bản thiết kế vậy thôi nhưng ý tưởng này vẫn thực sự gây “kinh hoàng”, một sự “hi sinh vì nghệ thuật” hơi thừa một chút. Mong rằng có ai đó làm việc ở Facebook sử dụng xe đạp đi lại thường xuyên sẽ có ý kiến với “các sếp” để xây một cái cầu đi xe đạp thiết thực và dễ đi hơn chút đỉnh.

Nhưng nếu được xây thật, thì thực sự thì cái tương lai “thông xe” của cái cầu này cũng hơi đen tối. “Chỉ trong vài giờ thông xe đầu tiên, cây cầu này đã chứng kiến vài trăm vụ tai nạn xe đạp”.

Bạn thắc mắc tại sao lại nghĩ tới việc cấp phép xây dựng khuôn viên này với cái cầu kia ư? Đây là kiến trúc sư Frank Gehry mà chúng ta đang nhắc tới, người đặc biệt nổi tiếng với những công trình nghệ thuật khác người đó.


Thiết kế nổi tiếng của ông, Sảnh Hòa Nhạc Walt Disney.

Thiết kế nổi tiếng của ông, Sảnh Hòa Nhạc Walt Disney.


Thiết kế nổi tiếng của ông, Sảnh Hòa Nhạc Walt Disney.

Thiết kế nổi tiếng của ông, Sảnh Hòa Nhạc Walt Disney.

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Du khách xui xẻo nhất thế giới (Thứ bảy, 16/09/2017 14:40)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.