Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Con sên biển 13 chân kì lạ này cho ta thấy rằng biển sâu còn quá nhiều điều chúng ta chưa biết

Trông cái đầu của nó giống ...

 

Nhiều người cho rằng ta bỏ tiền ra khám phá vũ trụ mà làm gì trong khi biển cả trên Trái Đất vẫn còn quá nhiều sự bí ẩn cũng như điều kì lạ. Đây là một ví dụ như thế: một con vật kì lạ theo kiểu “ngoài hành tinh”, một sinh vận biển 13 chân và một cái đầu trong suốt.

Những thợ lặn khám phá tại vùng nước gần bở biển Bali đã ngạc nhiên khi đụng độ với sinh vật này. Đừng lo lắng, nó chỉ là một con sên biển với tên gọi khoa học là melibe viridis.

Loài sên biển kỳ lạ này thường trú ngụ tại các vùng biển ấm của xứ nhiệt đới như Ấn Độ Dương hay Thái Bình Dương, tuy nhiên chúng cũng đã được phát hiện tại Địa Trung Hải, Biển Đỏ và khu vực biển ngoài khơi Mozambique.

Bên người loài sên biển này là những thùy hông (trông như xúc tu nhưng không phải) giúp chúng bò trên đáy biển. Những thủy ấy có vẻ không giúp được gì trong cách bơi kì lạ của chúng: con sên biển uốn người hết mức sang hai bên, đầu chạm đuôi để có thể bơi trong làn nước.

Đại dương của chúng ta có khoảng 3.000 loài sên biển khác nhau, hình dáng và màu sắc cũng khác nhau và chúng thường trú ngụ tại những vùng biển nhiệt đới.

Những con sên trưởng thành có thể dài 14 cm, thường có màu vàng nâu hoặc ánh xanh. Loài sên này không hề khó tìm khó thấy, nhưng video dưới đây đã cho ta một cái nhìn rõ hơn về cách loài động vật biển này kiếm ăn.

 

Sên biển thông thường không có thị lực tốt, vì vậy chúng sử dụng một chiếc đầu được “thiết kế” như một chiếc vợt lọc thức ăn, mò mẫm đáy biển để tìm loài giáp xác hoặc các con cua nhỏ.

Nếu ai chơi Dark Souls rồi, chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay tới con boss khó nhằn này ...

Cần gì phải ra ngoài vũ trụ để tìm kiếm những sinh vật kì lạ?

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.