Press Esc to close
Thông tinPhim Ảnh
Chuyện bi hài của những 'bản sao' Lý Tiểu Long

Tình yêu võ thuật và lòng ngưỡng mộ đối với huyền thoại họ Lý đã khiến họ trở thành những bản sao được nhiều người biết tới.

Chàng võ sĩ 20 tuổi người Afghanistan Abbas Alizada đang khiến dư luận báo chí “nóng” vì có gương mặt hao hao Lý Tiểu Long cùng ước mơ “trở thành một nhà vô địch ở Afghanistan và ngôi sao Hollywood
Chàng võ sĩ 20 tuổi người Afghanistan Abbas Alizada đang khiến dư luận báo chí “nóng” vì có gương mặt hao hao Lý Tiểu Long cùng ước mơ “trở thành một nhà vô địch ở Afghanistan và ngôi sao Hollywood".
Sinh ra trong một gia đình nghèo có đến 10 đứa con, từ bé Abbas Alizada đã say mê võ thuật và ngưỡng mộ Lý Tiểu Long nên sưu tập phim ảnh, sách báo để cố gắng bắt chước thần tượng.
Sinh ra trong gia đình nghèo có đến 10 đứa con, từ bé Abbas Alizada đã say mê võ thuật và ngưỡng mộ Lý Tiểu Long nên sưu tập phim ảnh, sách báo để cố gắng bắt chước thần tượng.
Mỗi tuần 2 lần, Abbas Alizada đến lâu đài đổ  nát Darulaman ở thủ đô Kabul luyện võ. Với sự giúp đỡ của bạn bè, anh thực hiện những động tác kinh điển của Lý Tiểu Long, chụp hình, quay video clip rồi đưa lên mạng xã hội Facebook có tài khoản Bruce Hazara (hiện đang có hơn 11 ngàn người theo dõi). Chính từ đây, hình ảnh “Lý Tiểu Long Afghanistan” được chú ý.
Mỗi tuần 2 lần, Abbas Alizada đến lâu đài đổ nát Darulaman ở thủ đô Kabul luyện võ. Với sự giúp đỡ của bạn bè, anh thực hiện những động tác kinh điển của Lý Tiểu Long, chụp hình, quay video clip rồi đưa lên mạng xã hội Facebook có tài khoản Bruce Hazara (hiện đang có hơn 11 ngàn người theo dõi). Chính từ đây, hình ảnh “Lý Tiểu Long Afghanistan” được chú ý.
Bên cạnh những fan ủng hộ, động viên cố gắng thực hiện giấc mơ thì vẫn không ít người cho rằng Abbas Alizada bị hoang tưởng. Song với bản thân chàng 20 tuổi này, giữa những thông tin về chiến tranh ở đất nước Afghanistan thì sự xuất hiện của anh như một bản tin tích cực, mang lại năng lượng tốt cho người dân.
Bên cạnh những fan ủng hộ, động viên cố gắng thực hiện giấc mơ thì vẫn không ít người cho rằng Abbas Alizada bị hoang tưởng. Song với chàng 20 tuổi này, giữa những thông tin về chiến tranh ở đất nước Afghanistan thì sự xuất hiện của anh như một bản tin tích cực, mang lại năng lượng tốt cho người dân.
Trần Quốc Khôn kể, từ nhỏ mọi người đã bảo anh rất giống Lý Tiểu Long. Điều đó khiến anh cảm thấy thích thú vì Lý Tiểu Long vốn là thần tượng số một, từng là thành viên nồng cốt trong Hội ái mộ Lý Tiểu Long ở Hong Kong.
Trần Quốc Khôn kể, từ nhỏ mọi người đã bảo anh rất giống Lý Tiểu Long. Điều đó khiến anh cảm thấy thích thú vì Lý Tiểu Long vốn là thần tượng số một, bản thân từng là thành viên nòng cốt trong Hội ái mộ Lý Tiểu Long ở Hong Kong.
Châu Tinh Trì là người đã có công đưa Trần Quốc Khôn từ một cascadeur sang làm diễn viên, đảm nhận vai chàng thủ môn cao nghêu trong Đội bóng Thiếu Lâm, tên trùm băng Cây búa mặt lạnh trong Tuyệt đỉnh công phu.
Nhờ mang gương mặt Lý Tiểu Long nên Trần Quốc Khôn được Châu Tinh Trì phát hiện, đưa anh từ một cascadeur sang làm diễn viên, đảm nhận vai chàng thủ môn cao nghều trong Đội bóng Thiếu Lâm, tên trùm băng Cây búa mặt lạnh trong Tuyệt đỉnh kungfu...
Khi biết tin Trần Quốc Khôn được giao vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long, Châu Tinh Trì đã vỗ vai nói với anh: “Cố gắng lên, tôi tin cậu làm được!”. Đối với Trần Quốc Khôn, đó là những lời động viên đáng giá ngàn vàng, vì “Châu Tinh Trì vốn không phải là người thích nói những lời hoa lá cành đại loại như thế”.
Khi biết tin Trần Quốc Khôn được giao vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long, Châu Tinh Trì đã vỗ vai nói với anh: “Cố gắng lên, tôi tin cậu làm được!”. Đối với Trần Quốc Khôn, đó là những lời động viên đáng giá ngàn vàng, vì “Châu Tinh Trì vốn không phải là người thích nói những lời hoa mỹ”.
Ngoại hình giống Lý Tiểu Long đã mở ra cho Trần Quốc Khôn nhiều cơ hội trên màn ảnh, song đồng thời lại khiến anh lọt vào khung hẹp diễn xuất. Chàng diễn viên 39 tuổi không thể nào thoát khỏi hình ảnh Lý Tiểu Long nên sự cố gắng dành cho các vai diễn sau này đều như muối đổ biển.
Ngoại hình giống Lý Tiểu Long đã mở ra cho Trần Quốc Khôn nhiều cơ hội trên màn ảnh, song đồng thời lại khiến anh lọt vào khung hẹp diễn xuất. Chàng diễn viên 39 tuổi không thể nào thoát khỏi hình ảnh Lý Tiểu Long nên sự cố gắng dành cho các vai diễn sau này đều như muối đổ biển.
Tốt nghiệp trường Đại học Thể dục thể thao Hồ Nam (Trung Quốc) nhưng Tiêu Hạo Tiên lại được biết đến khi hóa thân vào hình ảnh Lý Tiểu Long trong rất nhiều chương trình truyền hình tổng hợp, giải trí vì có ngoại hình khá giống huyền thoại võ thuật thế giới.
Tốt nghiệp trường Đại học Thể dục thể thao Hồ Nam (Trung Quốc) nhưng Tiêu Hạo Thiên lại được biết đến khi hóa thân vào hình ảnh Lý Tiểu Long trong rất nhiều chương trình truyền hình tổng hợp, giải trí vì có ngoại hình khá giống huyền thoại võ thuật thế giới.
Tuy nhiên, từ năm 2005 đến nay, Tiêu Hạo Thiên không còn hứng thú với việc đóng giả Lý Tiểu Long nữa. Bởi như anh chia sẻ: “Không ai có thể bắt chước thật giống người khác, nhất là với Lý Tiểu Long. Tôi không muốn là bản sao của Lý Tiểu Long, mà cố gắng trở thành Lý Tiểu Long thứ 2”.
Tuy nhiên, từ năm 2005 đến nay, Tiêu Hạo Thiên không còn hứng thú với việc đóng giả Lý Tiểu Long nữa. Bởi như anh chia sẻ: “Không ai có thể bắt chước thật giống người khác, nhất là với Lý Tiểu Long. Tôi không muốn là bản sao của Lý Tiểu Long, mà cố gắng trở thành Lý Tiểu Long thứ 2”.
Năm 2007, nhà sản xuất bộ phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long ngỏ lời mời Tiêu Hạo Thiên tham gia đóng thế cho Trần Quốc Khôn nhưng anh thẳng thắn từ chối. Anh nói: “Mọi người đều bảo rằng tôi và Trần Quốc Khôn đều rất giống Lý Tiểu Long, vì vậy chúng tôi phải đứng trên 2 sàn đấu riêng biệt. Nếu cùng chia nhau tái hiện 2 khoảng thời gian của Lý Tiểu Long, tôi sẵn sàng tham gia, chứ tôi không muốn làm cái bóng của Trần Quốc Khôn”.
Năm 2007, nhà sản xuất bộ phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long ngỏ lời mời Tiêu Hạo Thiên tham gia đóng thế cho Trần Quốc Khôn nhưng anh thẳng thắn từ chối. Anh nói: “Mọi người đều bảo rằng tôi và Trần Quốc Khôn rất giống Lý Tiểu Long, vì vậy chúng tôi phải đứng trên 2 sàn đấu riêng biệt. Nếu cùng chia nhau tái hiện 2 khoảng thời gian của Lý Tiểu Long, tôi sẵn sàng tham gia, chứ tôi không muốn làm cái bóng của Trần Quốc Khôn”.
Tiêu Hạo Thiên hiện là một nghệ sĩ đa tài trong làng giải trí Trung Quốc, vừa là võ sĩ, diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất.
 
Tiêu Hạo Thiên hiện là một nghệ sĩ đa tài trong làng giải trí Trung Quốc, vừa là võ sĩ, diễn viên, ca sĩ, đồng thời là nhà sản xuất.

theo Zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...