Press Esc to close
Thông tinWorld
Cậu bé 7 tuổi viết sách, thu gần 1 triệu USD giúp bạn chữa bệnh

Một cậu bé 7 tuổi người Mỹ đã thu được gần 1 triệu USD từ việc bán cuốn sách cậu tự viết. Số tiền này cậu sẽ dành để giúp người bạn thân chữa bệnh.

Dylan Siegal sống tại thành phố Los Angeles đang bán cuốn sách mà cậu viết từ hồi năm lên 6 tuổi có nhan đề “Thanh Sôcôla” để lấy tiền giúp bạn mình là Jonah Pournazarian chữa căn bệnh tích tụ Glucogen hiếm gặp. Jonah mắc căn bệnh có nguy ảnh hướng tới tính mạng này từ lúc 6 tháng tuổi.

Hình vẽ minh họa trên bìa cuốn sách của cậu bé Dylan
Hình vẽ minh họa trên bìa cuốn sách của cậu bé Dylan

 

Hãng tin Fox News cho biết, đến nay tác giả nhí Dylan đã thu được hơn 900.000 USD từ tác phẩm của mình sau gần hai năm phát hành.

 

“Cháu cảm thấy rất vui và hạn phúc vì giúp Jonah. Cháu cũng gửi lời cảm ơn tới mọi người đã ủng hộ cuốn sách để cháu có cơ hội góp phần nhỏ bé của mình vào kêu gọi trẻ em hãy chung tay hành động để thay đổi thế giới,” Dylan chia sẻ trên báo chí.

 

Dylan trở lên quan tâm và lo lắng hơn đến tình trạng của Jonah khi biết rằng Trường Đại học Florida không đủ năng lực tài chính để thực hiện các nghiên cứu về căn bệnh này.

 

Trang tin ABC News dẫn lời bác sĩ David Weinstein thuộc Trường Đại học Florida, người chữa trị cho Jonah và nghiên cứu căn bệnh này, cho hay ông rất hoan nghênh và cảm kích trước việc làm của cậu bé Dylan.

 

Đôi bạn thân Dylan (phải) và Jonah (trái)
Đôi bạn thân Dylan (phải) và Jonah (trái)

 

Trước đó, bố mẹ Dylan gợi ý là sẽ giúp cậu gây quỹ bằng cách bán bánh nướng hay bán nước chanh nhưng Dylan bảo cậu có một ý tưởng lớn và thú vị hơn, đó là viết sách.

 

Bố mẹ Dylan đã rất bất ngờ khi cậu đưa cho họ “bản thảo” mà cậu đã âm thầm chuẩn bị. Họ đã giữ nguyên các nét chữ viết tay và hình minh họa của Dylan, tự in bằng máy in của gia đình và bán được 200 cuốn ở trường học của Dylan.

 

Dần dần, cuốn sách của tác giả nhí được nhiều người biến đến hơn, được bán tại khắp nước Mỹ và 42 nước trên thế giới.

 

Theo bác sĩ Weinstein, tổng số tiền cậu bé thu được còn lớn hơn tổng số tiền quyên góp từ tất cả các tổ chức y tế và từ các nhà tài trợ dành cho căn bệnh này từ trước tới giờ.

Sau đó, một số hãng như Whole Foods, Barnes và Noble đã giúp quảng bá cuốn sách của Dylan để giúp gây quỹ. Tất cả số tiền được chuyển tới khoa dược của Trường Đại học Florida, nơi các chuyên gia đang nghiên cứu để tìm ra cách chữa trị cho căn bệnh gan hiếm gặp cho Jonah.

Dylan đã gây quỹ được gần 1 triệu USD để giúp bạn
Dylan đã gây quỹ được gần 1 triệu USD để giúp bạn

“Thanh Sôcôla”, nhan đề của cuốn sách, cũng là cụm từ Dylan thường dùng để nói về những điều tuyệt với. Cậu bé chia sẻ, “Đối với cháu, được đi biển cũng tuyệt như một thanh sôcôla, đi bơi cũng ngọt ngào một thanh sôcôla, nhưng việc giúp đỡ Jonah có lẽ là thanh sôcôla tuyệt vời nhất với cháu.”

 

Bố của Jonah, Rabin Pournazarian, cho biết, căn bệnh tích tụ Glucogen đang ảnh hưởng tới 1 triệu trẻ em trên thế giới. Anh cũng cho biết thêm, thức ăn duy nhất đối với con trai anh hàng ngày là món súp gà bột ngô và thức ăn được truyền qua một ống để dẫn trực tiếp vào dạ dày của cậu bé.

 

Bác sĩ Dr Weinstein cho hay nhờ vào cuốn sách của Dylan, các chuyên gia đã có thể sẽ tìm ra phương thuốc chữa trị căn bệnh hiếm gặp mà cậu bé Jonhal gặp phải.


Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.