Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Bằng Google Earth, một thanh niên đã phát hiện "con quái vật Kraken" trong truyền thuyết

Quái vật Kraken hay Quái vật Hồ Loch Ness là không có thật, hay đó chỉ là một âm mưu nhằm che mắt chúng ta?

Thần thoại Bắc Âu kể về một con thủy quái khổng lồ sống sâu trong làn nước lạnh giá phương Bắc kia, nó tấn công tàu bè qua lại với những xúc tu khổng lồ, gây nên nỗi sợ hãi tột cùng cho người đi biển. Kraken là tên gọi của nó.

Nhưng thần thoại vẫn chỉ là thần thoại, cho tới khi một nhà giả thuyết học công bố rằng anh ta đã nhìn thấy Kraken đang bơi quanh quẩn tại Đảo Decetion gần Nam Cực. Bằng Google Earth, con quái vật này có vẻ có chiều dài tới 120m, với “phần thân giữa như một con mực khổng lồ”.

Công bố này được đưa ra vào ngày 9 tháng 4 năm 2016.

“Nhìn nó như con Kraken vậy”, anh Scott C. Waring chia sẻ. “Tôi dùng công cụ thước kẻ của Google đo đạc và chỉ số cho thấy nó dài 30 mét từ đoạn đầu cho tới đoạn cuối, nhưng mà phần cuối trông như phần thân của con mực vậy, điều đó nghĩa là nó có thể dài hơn 60m nếu tính cả xúc tu”.

Phát hiện này được anh Waring công bố vào ngày 9 tháng 4 năm 2016, khi anh xem tại tọa độ 63° 2'56.73" Nam - 60°57'32.38" Tây trên Google Earth. Dù rằng ta không biết được anh Waring đã lấy những tọa độ này ở đâu ra.

 

Thậm chí anh còn tin rằng đây có thể là một con khủng long Plesiosaur được coi là đã tuyệt chủng, khi anh nhìn thấy “một sự nhiễu loạn mặt nước cực lớn trên biển”.


Loài khủng long Plesiosaur đã tuyệt chủng (hay là chưa???)

Loài khủng long Plesiosaur đã tuyệt chủng (hay là chưa???)

Còn có những ý kiến cho rằng đó là một vật thể bay không xác định đang dần bay lên khỏi mặt nước. Đó là trí tưởng tượng của người ta quá phong phú, hay là tất cả đầu là thuyết âm mưu nào đó?

Dù là Kraken, con khủng long Plesiosaur hay là một cái UFO, một con cá voi khổng lồ, là gì đi nữa nó cũng đã lởn vởn quanh khu vực Nam Cực, tạo nên một sự xáo trộn mặt nước không hề nhẹ.

Ít lâu trước khi con “quái vật vùng Nam Cực” của anh Waring lên sóng, thì tại hồ Loch Ness, một du khách khác cũng chia sẻ một video mà anh nghĩ nó là bé Nessie, cư dân bí ẩn nhất tại vùng hồ này, hay chúng ta còn biết tới với cái tên “dân dã” là Quái vật hồ Loch Ness.

Ngày 1 tháng 6 vừa rồi, anh Tony Bligh đã quay được một đoạn video về những gợn sóng nổi lên trên mặt nước tại vùng Scotland này, có vẻ như có một sinh vật nhiều bướu đang ngụp lặn trong đoạn phim ngắn. Sau khi lên YouTube, clip của anh đã đạt hơn 22.000 lượt xem.

 

Dù vậy, người dân địa phương chối bỏ việc video này đã “bắt” được hình ảnh bé Nessie yêu dấu của họ. Họ cho rằng đó chỉ là ảo giác tạo nên bởi những con sóng từ những chiếc thuyền chạy qua đó.

Người dân ở đây đã đúng, hay họ đang cố gắng bảo vệ “di sản quốc gia” của mình? Ta sẽ khó có thể nào biết chắc được. Trái Đất của chúng ta quả vẫn là một hành tinh bí ẩn.

Tham khảo DailyMail

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.