Lomi-Lomi là một loại salad cá hồi với cà chua tươi. Cá hồi muối cắt hạt lựu trộn với cà chua, hành tây ngọt Maui (đôi khi dùng hành lá), đôi khi rắc chút bột ớt hoặc đá bào. Món này luôn được dùng lạnh. |
Thịt heo Kalua là một món ăn truyền thống của người Hawaii bản địa. Họ ướp muối toàn bộ con heo đã làm sạch và đặt chúng vào trong một chiếc hố lớn hoặc chiếc lò chôn dưới đất, xung quanh chất các loại đá nham thạch và đốt lửa. Sau đó người ta phủ lên những lớp lá chuối, bao tải ướt và lấp lên một lớp cát hoặc đất. Phải mất tám giờ để nấu cho thịt heo mềm và có hương vị khói. |
Ở Hawaii, những chiếc bánh dim sum Manapua vốn được bày bán trên các xe hàng ăn lưu động. Bánh có nhân thịt lợn nướng, thịt lợn băm, cà ri gà, khoai lang, thịt heo kalua. Manapua được coi như một món ăn vặt đường phố và cần được thưởng thức ngay khi còn nóng. |
Lau Lau là món ăn gồm cá và thịt heo hấp được gói trong lá khoai môn và bọc lại trong một lá ti. Món này cũng có thể hấp chung với thịt gà, hoặc chỉ riêng thịt gà hay thịt heo. Đây là món buộc phải có trong mỗi dịp đặc biệt ở quần đảo Hawaii. |
Món Poke truyền thống của người Hawaii gồm thịt đã được rút ruột, lột da, lóc xương, phục vụ với các gia vị truyền thống như muối biển, rong biển và limu. Poke ngày nay là phiên bản của món cá sống sashimi Nhật Bản ở Hawaii. Thay vì cắt cá mỏng như Nhật Bản, món cá sống của Hawaii được phục vụ ở dạng cục với kích thước vừa miệng. |
Spam Musubi có hình dạng khá giống với cơm cuộn ở Hàn - Nhật. Nó gồm một miếng thịt hộp chiên mỏng kẹp trong cơm và cuốn lá rong biển. |
Loco Moco được tạo nên từ thịt bò nướng sốt và trứng ốp la, trộn lên ăn cùng cơm trắng và nước sốt gravy. |
Gà Huli Huli là món gà ướp gia vị truyền thống (làm từ đường nâu, nước tương, gừng và nước dứa), được nướng đều trên than hồng. Món ăn này thường được phục vụ ngoài trời và cho các bữa ăn nhẹ buổi chiều. Gà nướng Huli-huli có hương vị ngọt và mặn, nhưng không quá cay. |
Saimin tổng hợp mỳ Soba Nhật Bản, mỳ sợi Trung Quốc, mỳ Philippines và các loại khác. Mỳ được ăn kèm trứng luộc, thịt thái sợi, chả cá, nấm và hành lá chan nước dùng. Bạn thích món gì thì có thể thoải mái cho vào ăn kèm. |
Xoài ngâm Li Hing: Xoài xanh được ngâm giấm, muối, đường và quả mận khô muối (li hing mui) trong ít nhất 3 ngày, có vị chua ngọt mặn mặn rất ngon miệng. |
Theo ione