Press Esc to close
Fan ClubTrắc nghiệm
Câu hỏi phổ biến tại Nhật có thể tiết lộ chính xác đến 90% tính cách của bạn
Thứ ba, 09/05/2017 13:34 (GMT+7)

Chỉ tốn chừng 30 giây là bạn có thể nắm sơ bộ về tính cách của người đối diện khá chuẩn xác, đây là cách mà người Nhật rất hay dùng, đặc biệt là trong các buổi phỏng vấn xin việc đấy!

Tại Nhật, khi mới gặp gỡ nhau hoặc trong các buổi phỏng vấn tuyển nhân viên, mọi người sẽ hỏi về nhóm máu để có thể phác họa ra tính cách của một người. Cách dự đoán tính cách này được xem là khá chính xác, có rất nhiều sách báo và chương trình truyền hình tại Nhật sử dụng nhóm máu làm nền tảng phân tích về tính cách cũng như tiên đoán tử vi. Khảo sát cho thấy khoảng 29% nam giới và 45% nữ giới tin vào những kết quả về nhóm máu này. Bên cạnh đó, việc biết rõ nhóm máu của mình cũng như của những người bạn xung quanh cũng rất quan trọng trong những trường hợp gặp tai nạn cần truyền máu, nhất là những người có nhóm máu hiếm, vì thế có đến 99% người Nhật đều biết rất rõ mình thuộc nhóm máu nào.

Nhóm máu A

Người thuộc nhóm máu A được mô tả là người có tổ chức tốt, thích sự gọn gàng, ghét sự xáo trộn. Họ luôn có kế hoạch cho mọi việc, cẩn thận tỉ mỉ chuẩn bị trước mọi tình huống trước khi hành động. Họ nghiêm túc, sạch sẽ và khá tốt bụng. Cũng chính vì sự tỉ mẩn và cầu toàn có khi quá mức này khiến cho họ dễ mắc một nhược điểm là dễ lo lắng, hay bị căng thẳng.

Câu hỏi phổ biến tại Nhật có thể tiết lộ chính xác đến 90% tính cách của bạn - Ảnh 1.

Người nhóm máu A thích sạch sẽ, gọn gàng (Ảnh: Internet)

Một cuộc điều tra vào năm 2015 cho thấy nhóm máu A chiếm khoảng 38,2% dân số tại Nhật. Người ta tin rằng chính nhờ tính cách của những người nhóm máu A này đã góp phần tạo nên một xã hội Nhật rất quy củ, gọn gàng, có trật tự trên dưới rõ ràng và giúp cho nước Nhật phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Chính vì thế, người nhóm máu A rất được coi trọng và dễ chiếm cảm tình trong xã hội Nhật.

Nhóm máu O

Người nhóm máu O nổi bật nhất ở tính cách lạc quan, cởi mở. Họ có khả năng lãnh đạo tập thể khá tốt nhờ vào việc biết cách truyền cảm hứng cho mọi người. Họ là những người thích làm việc lớn, quan tâm đến những vấn đề lớn chứ ít khi để tâm đến những thứ nhỏ nhặt. Trong cuộc sống và trong công việc, họ có tinh thần mạnh mẽ, sức khỏe tốt và sự linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống.

Câu hỏi phổ biến tại Nhật có thể tiết lộ chính xác đến 90% tính cách của bạn - Ảnh 2.

Người nhóm máu O có tố chất lãnh đạo nhưng hay bị trễ giờ (Ảnh: Internet)

Đây là nhóm máu phổ biến của những giáo sư, các nhà ngoại giao. Mọi người có thể thấy người nhóm máu O rất vui vẻ, thoải mái khi tiếp xúc nhưng sẽ khá e dè vì đây là những người yêu bản thân nên có phần hơi ích kỉ, cá tính khá mạnh nên ít khi nghe ý kiến của người khác, họ cũng là những người hay ghen tuông và hay trễ giờ.

Nhóm máu B

Nhóm máu B nổi tiếng bởi sự sáng tạo và sôi động. Đây là nhóm máu khá sáng tạo, có tính hiếu kì cao, lại mang trong mình tính cách nghệ sĩ nên chỉ thích làm việc theo cảm hứng, thích thì làm, đột nhiên mất hứng thì bỏ ngang. Tính cách này trái ngược hoàn toàn với những người nhóm máu A, họ rất ghét bị gói vào khuôn khổ và các qui tắc ràng buộc. Chính vì thế người nhóm máu B bị xem là ích kỉ và hơi thiếu trách nhiệm.

Câu hỏi phổ biến tại Nhật có thể tiết lộ chính xác đến 90% tính cách của bạn - Ảnh 3.

Người nhóm máu B có tính nghệ sĩ, làm việc tùy hứng (Ảnh: Internet)

Điểm sáng của nhóm máu B là họ có tính cách tự do, phóng khoáng, tinh thần lạc quan nên làm cho mọi người xung quanh khá dễ chịu, vui vẻ. Tuy nhiên, họ cũng là người rất bí hiểm, khó đoán và dễ thay đổi, người tiếp xúc có thể bị bối rối vì không thể biết họ đang nghĩ gì trong đầu. Đây là nhóm máu ít được cảm tình nhất trong các buổi tuyển dụng cũng vì những tính cách bốc đồng trên.

Nhóm máu AB

Những người thuộc nhóm AB được đánh giá là khá lập dị. Họ có tính cách cũng khá mâu thuẫn và phức tạp, vừa nhút nhát nhưng cũng có sự cởi mở nhất định, có thể nói là nắng mưa thất thường. Cho dù có chuyện gì xảy ra, người này cũng đều giữ được thái độ bình thản đến mức lãnh đạm. Bù lại, họ là người đáng tin và sống có trách nhiệm, họ có năng lực quyết đoán hợp lý, khách quan, nhạy bén. Họ có thể tự nguyện làm một số việc dù không có lợi cho mình, thậm chí chịu vất vả vì tập thể,họ hành động kiên quyết nhưng cũng hay thay đổi.

Câu hỏi phổ biến tại Nhật có thể tiết lộ chính xác đến 90% tính cách của bạn - Ảnh 4.

Người nhóm máu AB sống có trách nhiệm nhưng lại khá lập dị, khó hòa đồng (Ảnh: Internet)

Người thuộc nhóm máu này dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, dễ nổi cáu, thường hay phiền muộn. Theo quan niệm của người Nhật, họ thường không thích những người nhóm máu AB, thậm chí trong các khảo sát tại các công ty, không ai muốn làm việc chung với người thuộc nhóm máu này. Những người nhóm máu AB thường rất giỏi trong khâu thu thập tài liệu và phân tích, nhóm máu này có nhiều ở các nhà phê bình.

Sự hòa hợp của các nhóm máu

A+A: Hai người cùng tính cách này có thể đồng cảm với nhau, tạo cho nhau sự dễ chịu khi tiếp xúc.

A+O: Người nhóm máu A nhạy cảm, nhóm máu O lại không thích để ý tiểu tiết nên có khả năng gây căng thẳng, ức chế khi ở gần nhau.

A+B: Cả nhóm máu A và B đều có khả năng thưởng thức mọi thứ theo nhịp riêng của mình. Nhóm máu B vốn không thoải mái với sự nhầm lẫn của nhóm máu A.

A+AB: Tùy vào tính cách của người nhóm máu AB có phần A hay B nổi trội hơn sẽ ảnh hưởng đến quan hệ của hai người này có hòa hợp hay không. Tuy nhiên phần lớn họ có thể duy trì mối quan hệ ổn định.

O+O: Tính trung thực của nhóm máu O rất tiềm năng trong các mối quan hệ nhưng khi kết hợp những người nhóm máu O với nhau lại dễ gây xung đột vì không có sự mềm mỏng, nhường nhịn.

O+B: Nhóm máu O khá nhẫn nại nên họ có thể thấy vui vẻ thoải mái với sự tinh thần phóng khoáng, tự do của nhóm máu B. Đây là sự kết hợp có khả năng cho ra một mối quan hệ tốt.

O+AB: Tính đơn giản và trung thực của những người máu O có thể sẽ rất bối rối khi gặp nhóm máu AB nội tâm phức tạp. Tuy vậy, người nhóm máu O sẽ biết cách nhẫn nại và sẽ là những người bạn tốt, sẵn sàng giúp đỡ khi AB gặp khó khăn.

B+B: Nếu sở thích và nhịp độ giống nhau có thể tạo ra gặp đôi hoàn hảo, còn không sẽ là thảm họa.

B+AB: Hai tính cách này biết tôn trọng sự riêng tư của nhau. Cặp đôi này sẽ có mối quan hệ tốt đẹp miễn là đừng ai vượt quá ranh giới cá nhân của người kia.

AB+AB: Đây là nhóm máu khá hiếm, vì thế khi hai người cùng nhóm này gặp nhau sẽ dễ thấy sự liên kết mạnh mẽ. Sự thấu hiểu và đồng cảm cho tính cách phức tạp và riêng biệt của nhau khiến họ thường trở nên gắn bó hơn trong mối quan hệ.

 

 

Theo afamily.vn

Các thông tin khác
Lời tiên tri cho 12 con giáp trong tháng 8 (Thứ hai, 31/07/2017 15:23 "GMT+7")
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
 
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Sự kiện nổi bật
Jack - Nghệ sĩ Việt đầu tiên thắng cúp danh giá tại giải thưởng Truyền hình châu Á - ATA 2020
Thứ năm, 18/02/2021 13:23

MV 'Hoa Hải Đường' của Jack mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi giành chiến thắng ở hạng mục 'Best Music Video (Video âm nhạc hay nhất)' tại giải thưởng Truyền hình châu Á (ATA 2020).

Lễ trao giải "Ngôi Sao Xanh 2020" vinh danh nhiều tên tuổi hàng đầu showbiz
Thứ năm, 18/02/2021 13:21

Tối 6/1/2021, 25 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao giải tại Nhà hát Thành Phố. Chi Pu, Lãnh Thanh lần đầu chạm cúp Ngôi Sao Xanh và 2 giải thưởng Phim Web Drama hay nhất do Hội Đồng nghệ thuật bình chọn và Web Drama được yêu thích nhất do khán giả bình chọn xuất hiện đầy bất ngờ ngay tại Gala trao giải.