Press Esc to close

Tết gần nhưng niềm vui xa của người người cha mắc bệnh hiểm nghèo ở Long An

18h30 thứ tư hàng tuần
1,300

Trong số phát sóng mới nhất, chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” với sự đồng hành của diễn viên Thanh Trúc đã mang mùa xuân đến gần hơn với gia đình anh Nguyễn Hoàng Linh, một người chồng, người cha đang vật lộn từng ngày với căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối.

 


Tết gần kề với tâm trạng nô nức của nhiều người, nhưng đối với gia đình của anh Nguyễn Hoàng Linh (41 tuổi, ấp Ao Gòn, xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) tết đến cùng nỗi trăn trở khôn nguôi. Bởi 1 năm qua, anh Linh từ trụ cột chính của gia đình nuôi vợ và 2 con thơ dại đã trở thành nỗi lo toan khi mang trong người căn bệnh hiểm nghèo.

 


Phát hiện bệnh suy thận mãn khi bệnh tình đã rơi vào giai đoạn cuối, anh Linh như gục ngã. Căn bệnh lấy đi của anh không chỉ là sức khỏe mà còn trở thành gánh nặng kinh tế đè nặng lên vai vợ của anh Linh. Anh đau yếu, vợ phải đi làm thuê làm mướn vừa phải chăm sóc 2 con nhỏ và phải kiếm tiền để chạy chữa cho anh.

 


Để duy trì sự sống, mỗi tuần anh Linh phải đến Bệnh viện Cần Đước chạy thận 3 lần. Thêm vào đó, người đàn ông 41 tuổi còn mắc phải bệnh tăng huyết áp và thiếu máu nặng, anh phải truyền máu mỗi 3 tháng 1 lần. Tiền chữa trị, tiền thuốc men ngày một tăng, gia đình anh phải vay mượn từ nhiều phía bởi đồng lương ít ỏi từ việc làm thuê của vợ anh cũng không thể nào kham nổi.

 


Biết bệnh tình chồng không thể cứu vãn, vợ anh Linh nói trong nước mắt: “Đối với tôi bây giờ việc chữa trị cho anh Linh chính là còn nước còn tát, sống tới đâu hay tới đó. Tôi nhớ nhiều lúc không có tiền không thể mua thuốc cho chồng, tối đó chồng đau bệnh không ngủ được, bế tắc không biết phải làm sao”.

 


Chứng kiến câu chuyện của gia đình anh Linh, diễn viên Thanh Trúc không khỏi xúc động. Gác lại công việc bận rộn những ngày giáp tết, nữ diễn viên quyết định đồng hành cùng chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” để mang cái Tết đến gần hơn với gia đình anh chị.

 


Theo đó, cô đã chủ động liên hệ với một thẩm mỹ viện để kêu gọi hỗ trợ. Tấm lòng hảo tâm và câu chuyện mà Thanh Trúc mang đến đã giúp cô nhận được phần quà ủng hộ của thẩm mỹ viện này. Đích thân diễn viên cũng đã đồng hành cùng chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” để trao tận tay số tiền đến cho anh Linh và gia đình tại Long An. 

 


Đối với diễn viên Thanh Trúc, dù một cánh én không thể làm nên mùa xuân, nhưng cô tin rằng với sự giúp đỡ và kết nối những tấm lòng vàng, câu chuyện về hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Nguyễn Hoàng Linh sẽ được lan tỏa và nhận thêm nhiều sự giúp đỡ, mong gia đình anh có một cái tết sum vầy, ấm no và có nhiều sức khỏe bên cạnh gia đình.

 


Đón xem chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” phát sóng hàng tuần lúc 19h00 Chủ nhật trên YouTV và 18h30 thứ 4 trên TodayTV. Chi tiết xem tại: www.todaytv.vn và www.youtv.vn

Bản in   
 
Mảnh ghép cuộc đời Khác

MẢNH GHÉP CUỘC ĐỜI: NGỦ MỘT MÌNH, CON SỢ LẮM MẸ ƠI! (18h30 thứ tư hàng tuần [25-12-2018 - 28-02-2019])

XÓT XA KHI NHÌN CON MANG “HỐ SÂU KỲ LẠ” GIỮA NGỰC (18h30 thứ tư hàng tuần [25-12-2018 - 28-02-2019])

“Mảnh ghép cuộc đời (18h30 thứ tư hàng tuần [25-12-2018 - 28-02-2019])

Tết gần nhưng niềm vui xa của người người cha mắc bệnh hiểm nghèo ở Long An (18h30 thứ tư hàng tuần [01-02-2019 - 03-02-2019])

First :: Prev :: [1] [2] :: Next :: Last
 
Sự kiện nổi bật
Jack - Nghệ sĩ Việt đầu tiên thắng cúp danh giá tại giải thưởng Truyền hình châu Á - ATA 2020
Thứ năm, 18/02/2021 13:23

MV 'Hoa Hải Đường' của Jack mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi giành chiến thắng ở hạng mục 'Best Music Video (Video âm nhạc hay nhất)' tại giải thưởng Truyền hình châu Á (ATA 2020).

Lễ trao giải "Ngôi Sao Xanh 2020" vinh danh nhiều tên tuổi hàng đầu showbiz
Thứ năm, 18/02/2021 13:21

Tối 6/1/2021, 25 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao giải tại Nhà hát Thành Phố. Chi Pu, Lãnh Thanh lần đầu chạm cúp Ngôi Sao Xanh và 2 giải thưởng Phim Web Drama hay nhất do Hội Đồng nghệ thuật bình chọn và Web Drama được yêu thích nhất do khán giả bình chọn xuất hiện đầy bất ngờ ngay tại Gala trao giải.