Press Esc to close
Chia sẻ Cảm xúc
Ngày ấm áp
Thứ ba, 13/11/2012 23:08 (GMT+7)
Có 38 người thích bài này
Số thảo luận: 0
5064 lượt xem  | Tôi thích Số bài chia sẻ: 4

Ngày mai là 20/11 rồi. Tôi đang loay hoay trong tiệm hoa thì nghe 1 giọng nói rất quen thuộc, từ phiá sau lưng vọng lại: "Chị chừa cho em 1 đoá hồng thật đẹp nha chị, sáng mai em đến lấy sớm! Thôi em đi nha chị." Quay lại thì người ấy đã không còn ở tiệm hoa nữa rồi, nhanh thật. Tôi dõi mắt nhìn theo, và, không lẫn vào đâu được, thầy chủ nhiệm 4 năm về trước của tôi. Với dáng người nhỏ nhắn, gầy gầy và luôn nở nụ cười thật tươi trên môi, thầy để lại trong tôi nhiều ấn tượng.
Lần đầu tiên tôi bước vào trường cấp hai với tâm trạng ngỡ ngàng, e dè nhiều thứ cũng là lần đầu tiên thấy đến với ngôi trường ấy nhưng với tâm trạng rất sẵn sàng và bao dung. Thầy vừa đi khỏi tiệm hoa. Và thầy cũng vừa gợi lại trong lòng tôi một kí ức mà có lẽ suốt cuộc đời này, tôi không bao giờ quên. chuyện xảy ra vào ngày 20/11 của 4 năm về trước.

Khi ấy, lũ nhóc chúng tôi tập tành theo các anh chị lớp lớn, hùn tiền lại mua quà tặng thầy. Cô bé lớp trưởng là người bày ra cái trò này và cũng rất bản lĩnh, cô ấy đứng ra làm thủ quỹ kiêm thu tiền luôn. Bọn con gái chúng tôi ai nấy đều đóng đầy đủ cả, chỉ có bọn con trai là lôi thôi, lề mề.

- Hôm nay đã là 19 rồi, các cậu đóng nhanh lên đi chứ để tôi còn đi mua quà cho thầy nữa..." - lớp trưởng thúc giục các cậu con trai còn chưa đóng tiền.

- Để mai nha, hôm nay tôi hết tiền rồi". Siêu hùng biện của lớp vừa trả lời. Cậu ta là ngưòi luôn ứng đáp được với mọi tình huống.

- Không mai kia gì hết mà đóng ngay bây giờ. Bạn kiếm cớ hết lần này tới lượt khác nhưng hôm nay thì không, hạn chót rồi đấy, có nhanh lên không thì bảo.

- Không! Đã bảo là hết rồi cơ mà, nói mãi, khổ quá.

- Bạn có con tim không vậy? Ai cũng đóng tiền hết chỉ có mỗi mình bạn là không.

- Nè, mệt qúa. Đóng tiền cho nhiều vào cũng chỉ để "ổng" ăn thôi, bạn làm gì mà như động đất vậy. "Ổng" sai bạn làm vậy à? Tiền tôi đưa rồi đó, mau mà mang lại cho "ổng" đi, kẻo không tôi trở thành người không có tim mất.

- Bạn nói vậy mà nghe được hả? 5000đ là nhiều lắm với bạn à? Không cần tiền này của bạn chúng tôi vẫn có thể tự mua quà được cơ mà nhưng tôi không cho phép bạn xúc phạm đến thầy. Bạn quá đáng lắm. hu..hu...

Lớp trưởng nói trong lúc 2 hàng lệ tuôn rơi. Nói xong cô bé quăng lại tờ tiền của "Siêu Hùng Biện" rồi chạy ra hành lang của lớp, đứng khóc. Mọi hoạt động torng lớp như bị tê liệt và tất cả cặp mắt đều đổ dồn về phía 2 người đó. Tất cả chúng tôi đều không biết thầy đứng ngoài cửa lớp tự bao giờ. Thầy bước vào lớp với đôi mắt rất buồn và không quên gọi cô bé lớp trưởng vào lớp. Hôm ấy là giờ Toán của thầy nhưng thầy không tài nào giảng bài được. Khoảng 10 phút im lặng thầy mới cất được nên lời, nhưng giọng thầy nhỏ lắm, "lạc" lắm:

- Thầy đâu cần quà của các em đâu, không tặng qùa cho thầy cũng được mà, thầy đâu có bảo các em đóng tiền cho thầy để thầy "ăn" đâu...

Mắt thầy bắt đầu đỏ và thầy quay lưng lại với lớp, che giấu những giọt nước mắt lặng lẽ rơi. Rồi thầy viết lên bảng: "20/11 NÀY, THẦY BUỒN LẮM, BUỒN HƠN CÁC EM". Thật tội nghiệp thầy tôi. Tiếng trống vang lên báo hiệu hết tiết, thầy lau vội những giọt nước mắt đọng trên mi rồi bước nhanh ra cửa lớp. Lớp trưởng gọi với theo THẦY ƠI nhưng thầy vẫn bước đi. Giờ ra chơi nhưng chẳng đứa nào ra ngoài mà chỉ ngồi thừ ra đó.

Trống lại điểm lần nữa, tiết học cuối bắt đầu. Vẫn là tiết toán của thầy vì hôm nay có tiết đôi. 5 phút trôi qua mà không thấy thầy đến, chúng tôi nghĩ rằng thầy sẽ bỏ trống tiết hôm nay. Nhưng, không, thầy bước vào lớp kìa. Chúng tôi định chạy lên xin lỗi thầy nhưng chưa kịp rời khỏi ghế thì thầy đã nói :"Thôi quên chuyện hôm nay đi các em. Thầy sẽ bỏ qua hết. Thầy không thể giảng hết bài học hôm nay rồi, cho thầy nợ lại nhé." Rồi thầy đọc tặng chúng tôi 1 bài thơ thầy tự làm, hay thật. chúng tôi vỗ tay vang trời. Sau tràng vỗ tay kéo dài đó, bỗng nhiên "siêu hùng biện" đứng dậy, hát vang bài Bụi Phấn. Chúng tôi vỗ tay theo giọng hát của cậu ấy và lớp trưởng cũng tự nhiên đứng dậy cùng hát với cậu ta luôn. Mặc dù sự việc vừa qua đã cướp đi nụ cười tươi trên môi thầy nhưng tôi vẫn kịp nhận ra cái nhếch môi thật khẽ và đôi mắt ánh lên niềm vui của thầy.

"Hoa này bán sao vậy cô...!". Tiếng người mua hàng đã đưa tôi về với hiện tại. "Ôi sao mà sống mũi cay thế này. Chắc là dư âm ngày xưa vọng lại đây. Mua hoa nhanh rồi chuồn thôi kẻo để chị bán hoa thấy những giọt nước mắt này thì kì lắm.

Thầy là người tôi nhớ mãi, nhớ mãi. "THẦY ƠI, THẦY CÓ NGHE ĐƯỢC TIẾNG TRÒ GỌI KHÔNG? CHÚC THẦY HẠNH PHÚC VÀ CÓ NHIỀU NIỀM VUI TRONG CUỘC SỐNG. HY VỌNG THẦY ĐỪNG GẶP NHỮNG TRÒ TINH NGHỊCH NHƯ CHÚNG EM!"

Bài viết khác
Kỉ niệm cùng chiếc cân may mắn (Thứ tư, 02/07/2014 19:31 "GMT+7")
Todaytv yêu dấu của tôi!!! (Thứ hai, 30/06/2014 23:28 "GMT+7")
Hấp dẫn không thể chối từ (Thứ bảy, 21/06/2014 12:42 "GMT+7")
Một không gian âm nhạc (Thứ năm, 12/06/2014 15:52 "GMT+7")
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
 
Bài viết khác
Thứ ba, 26/08/2014 19:28 "GMT+7"
Bong bóng mùa hè
Chủ Nhật, 27/07/2014 21:14 "GMT+7"
Mình muốn xem phim thiếu nhi
Thứ bảy, 26/07/2014 21:01 "GMT+7"
CẢM THẤY TIẾC
Thứ tư, 23/07/2014 01:43 "GMT+7"
Cảm xúc riêng
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.