Press Esc to close
Chương trìnhPhim

Giai thoại về vị Hoàng hậu nổi tiếng thời nhà Tống được tái hiện trên màn ảnh nhỏ

19h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
1,368

“Đại Tống Cung Từ” - câu chuyện về cuộc đời của Chương Hiến Minh Túc Hoàng hậu, nữ nhân có ảnh hưởng sâu sắc đến hai đời Hoàng đế thịnh trị bậc nhất của nhà Tống và được so sánh ngang với Lữ Trĩ, Võ Tắc Thiên.

Đây là bộ phim truyền hình thuộc thể loại cổ trang, lịch sử, lấy bối cảnh nước Trung Hoa dưới thời Tống Thái Tổ và Tống Chân Tông. Nội dung phim kể về cuộc đời Lưu Nga từ phò tá chồng lên ngôi vương đến trở thành Hoàng thái hậu quyền lực, 11 năm buông rèm nhiếp chính được người đời ca tụng. Lưu Nga (Lưu Đào) vốn là một đứa trẻ mồ côi cha mẹ, sớm được gả làm thiếp của một người thợ bạc tên Cung Mỹ. Cô vô tình cứu được tam Hoàng tử Triệu Hằng (Châu Du Dân) trong một lần binh loạn và cả hai đã yêu nhau từ đó. Lưu Nga với tài năng xuất chúng, suy nghĩ cẩn trọng đã giúp Triệu Hằng vạch ra sách lược đoạt được ngôi vương, trở thành Hoàng đế (Tống Chân Tông) và sau này phong cô làm Chương Hiến Hoàng hậu.

Dưới thời trị vì của Hoàng đế Tống Chân Tông, Trung Quốc đi vào thời kỳ phát triển rực rỡ về mọi mặt. Thế nhưng ở giai đoạn cuối đời, nhiều hoàng tử của Tống Chân Tông lần lượt mất đi trong cuộc chiến đoạt ngai vàng. Trên triều đường, các quyền thần cùng các đại tộc kết bè kéo cánh và xâu xé nhau vì quyền lợi riêng. Nhà Tống phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có. Trong cơn vũ bão đó, Lưu Nga giữ vững tâm thế giúp chồng và con chèo lái đất nước vượt qua những hiểm nguy của thời cuộc. Đan xen giữa mối tình của Triệu Hằng và Lưu Nga là những sự kiện lịch sử của thời đại, sự xuất hiện của những vị quan tài đức và mối bang giao giữa nhà Tống và các nước lân cận.

Đại Tống cung từ được thực hiện dưới bàn tay của đạo diễn Lý Thiếu Hồng, người đã làm nên thành công của nhiều tác phẩm truyền hình, đặc biệt là Đại Minh Cung Từ cách đây 20 năm. Phim được đánh giá cao về mặt nội dung, truyền tải văn hóa lịch sử với sự đầu tư hoành tráng, tái hiện sinh động thời kỳ hưng thịnh nhất nhì của triều đại nhà Tống. Ngoài cặp đôi chính Lưu Đào và Châu Du Dân, bộ phim còn quy tụ nhiều diễn viên gạo cội như: Triệu Văn Tuyên, Quy Á Lôi, Lương Quán Hoa cùng lớp diễn viên trẻ có tài năng như: Vương Hâm, Trai Khê, Trần Chính Dương,…

Cùng đón xem những giai thoại lịch sử hấp dẫn của Trung Hoa trong Đại Tống cung từ, được phát sóng vào lúc 19h00 từ ngày 13/12/2021 trên kênh TodayTV.

Bản in   
 
Phim Khác

Nhờ ơn cứu mạng, chàng “người sói” được công chúa yêu hết lòng (19h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7 [06-06-2022 - 25-08-2022])

First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
 
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.