Press Esc to close
Chương trìnhPhim

Giai thoại về nhân vật lịch sử nổi tiếng của Ấn Độ - Nữ vương Jhansi

21h00 từ thứ 2 đến thứ 7
2,039

Khi đất nước Ấn Độ bị xâm lăng, người con gái tên Manu đã anh dũng đứng lên cầm vũ khí đánh đuổi quân xâm lược. Giờ đây, giai thoại lịch sử hào hùng về vị nữ tướng ấy đã được tái hiện lại một cách chân thực qua bộ phim Nữ Vương Jhansi.

Lấy bối cảnh lịch sử về cuộc binh biến năm 1857 tại Tây Bắc Ấn Độ chống lại Chính quyền Anh. Bộ phim Nữ vương Jhansi ghi lại lịch sử về cuộc đời của Lakshmi Bai (Manu) từ khi còn là một cô gái thường dân đến khi trở thành nữ hoàng vĩ đại của vương quốc Jhansi. Manu mang trong mình một khí chất bất phàm khi từ nhỏ đã tập viết chữ, cưỡi ngựa, cầm kiếm chơi đánh trận và hạ gục hết đám con trai trong vùng. Thế nên cô nàng được chọn để trở thành vợ của Gangadhar Rao, người trị vì vùng đất Jhansi.

Năm Manu lên 18 tuổi, nhà vua bất ngờ qua đời nên cô được tôn làm nữ hoàng và chính thức trở thành người lãnh đạo đất nước. Song vì còn quá trẻ nên việc cai trị của Manu gặp vô vàn thách thức từ những kẻ âm mưu đoạt ngôi báu trong vương triều đến sự lăm le xâm lược của Chính quyền Anh. Gánh trọng trách to lớn trên vai, nữ hoàng Jhansi lập tức cầm binh tiêu diệt các thế lực tạo phản, sau đó thành lập một đội quân chiến đấu hùng mạnh và xây dựng pháo đài vững chắc ngay trong cung điện của mình.

Quân Anh nhiều lần ra yêu sách đòi sáp nhập vùng đất Jhansi thành vùng lãnh thổ của nước Anh và tước quyền cai trị của nữ hoàng. Nhưng Lakshmi Bai (Manu) đã đanh thép từ chối, quyết tâm cùng nhân dân chiến đấu đến cùng để bảo vệ thành trì. Cô kêu gọi binh sĩ sẵn sàng chiến đấu, phát động nhân dân cả nước đứng lên đánh đuổi quân xâm lược. Hàng loạt cuộc nổi dậy đòi tự do của người dân Ấn Độ nổ ra khiến Chính quyền Anh nóng lòng phải điều quân đến Jhansi đàn áp. Nữ hoàng trực tiếp chỉ huy quân đội dũng cảm chống trả quyết liệt nhưng vì thế giặc quá mạnh nên cô đã hy sinh dưới lưỡi kiếm của người Anh.

Tuy kháng chiến thất bại nhưng tinh thần đấu tranh của nữ hoàng Jhansi đã nhanh chóng lan rộng trên khắp lãnh thổ Ấn Độ và làm tiền đề cho sự chiến thắng của những phong trào đấu tranh giải phóng đất nước sau này. Mãi cho đến ngày nay, nhân dân Ấn Độ vẫn luôn ghi nhớ công ơn và tôn thờ nữ hoàng Jhansi như một huyền thoại vĩ đại của lịch sử dân tộc.

Với bối cảnh lịch sử tráng lệ đầy uy hùng được đầu tư trau chuốt về mặt kỹ xảo hình ảnh cũng như xây dựng cốt truyện phim chặt chẽ, lôi cuốn đến từng chi tiết, Nữ vương Jhansi đã trở thành một trong những bom tấn lịch sử hoành tráng nhất của truyền hình Ấn Độ. Bên cạnh đó, phim cũng gây được tiếng vang khi có sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao hàng đầu Bollywood như: Anushka Sen, Vikas Manaktala, Athar Siddiqui, Himanshu Bamzai, Andy von Eich,...

Cùng đón xem những thước phim hào hùng về vị nữ chiến binh nổi tiếng nhất lịch sử Ấn Độ qua bộ phim Nữ vương Jhansi phát sóng 21h00 từ 14/04/2022 trên TodayTV.

Bản in   
 
Phim Khác

Tết Nguyên Đán 2023 cười rộn rã với Nhà Là Nơi Để Về (Tết Nguyên Đán 2023 [21-01-2023 - 24-01-2023])

First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
 
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.