Press Esc to close

Thông tinNghệ thuật
Xem cách làm fondue và nghe câu chuyện về phô mai Thụy Sĩ

Fondue là một món ăn đến từ Thụy Sĩ, được làm từ phô mai nấu chảy, ăn kèm với các loại rau củ hoặc bánh mì.

Khi nhắc đến Thuỵ Sĩ, ngoài việc nhớ đến những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và dãy núi Alps hùng vĩ, những tín đồ ẩm thực không thể nào bỏ qua những loại phô mai lừng danh. Với số lượng lên đến hơn 450 loại, phô mai Thuỵ Sĩ thực sự đã trở thành một nét đặc trưng ẩm thực không thể bỏ qua khi đặt chân đến xứ sở này.

Xem cách làm fondue và nghe câu chuyện về phô mai Thụy Sĩ 1
 
Phô mai Thuỵ Sĩ được chia thành nhiều loại: loại siêu cứng, cứng, cứng một nửa, mềm một nửa và phô mai mềm. Hai loại phô mai nổi tiếng nhất của Thuỵ Sĩ phải kể đến chính là Gruyère và Emmental. Gruyère thuộc vào loại phô mai cứng, có vị ngọt và một chút vị mặn. Phô mai Gruyère được đánh giá là một trong số những loại phô mai tốt nhất khi làm các món nướng, với hương vị đặc trưng nhưng không làm át đi các nguyên liệu khác.

Xem cách làm fondue và nghe câu chuyện về phô mai Thụy Sĩ 2
 
Phô mai Emmental lại có nguồn gốc từ những vùng quanh khu vực Emmental, Thuỵ Sĩ, nó thuộc vào dạng phô mai cứng vừa, và đây cũng là một trong số những loại phô mai đặc trưng và “độc quyền” của Thuỵ Sĩ. Phô mai Emmental được sử dụng trong khá nhiều loại món ăn, bao gồm cả pizza hoặc ravioli, và thường được dùng kèm với thịt xông khói kiểu Ý prosciutto.

Xem cách làm fondue và nghe câu chuyện về phô mai Thụy Sĩ 3
 
Cùng với sự đa dạng trong các thể loại phô mai, ở Thuỵ Sĩ, những món ăn có sử dụng nguyên liệu này cũng không phải là hiếm gặp. Fondue được xem như là món ăn quốc hồn quốc tuý của Thuỵ Sĩ, và phiên bản fondue phô mai được ghi nhận là công thức fondue cổ nhất. Fondue phô mai có hai nguyên liệu không thể thiếu đó là phô mai và rượu vang trắng được nấu chảy với nhau.

Xem cách làm fondue và nghe câu chuyện về phô mai Thụy Sĩ 4
 
Do món fondue phô mai thường có vị ngậy rất đặc trưng nên người ta thường chuẩn bị nhiều loại rau củ hoặc bánh mì để ăn kèm. Khi ăn, ta xiên bánh mì vào que, nhúng vào nồi fondue phô mai chảy quyện nóng hổi rồi thưởng thức ngay.

Hãy cùng xem công thức làm món fondue phô mai đầy quyến rũ này nhé!



Nguyên liệu:

- 250g phô mai Gruyère (bào nhuyễn)
- 250g phô mai Emmental (bào nhuyễn, bạn có thể mua phô mai tại các cửa hàng bán thực phẩm nước ngoài nhé)
- 30g bột ngô
- 1 tép tỏi
- 250ml rượu vang trắng (hoặc loại dry white wine, nếu có)
- Một nhúm muối, một nhúm bột nhục đậu khấu
- Đồ ăn kèm: 1 ổ bánh mì baguette, 1 củ cà rốt, 1 cái hoa lơ xanh, 1 chùm nho,…
Nguồn video: All recipes
 

Theo

Mèo chơi tam cúc / Trí Thức Trẻ
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.