Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Xe điện Tesla tự động tăng tốc đột ngột, cứu chủ nhân thoát khỏi tai nạn trông thấy

Với khả năng tăng tốc từ 0 - 60km/h chỉ trong 3,2 giây, mẫu xe P85D của Tesla đã giúp chủ nhân của chiếc xe thoát nạn trong nháy mắt.

 

Khi chúng ta nhắc tới những chiếc xe điện của Tesla, hầu hết chủ đề được bàn tán là Autopilot - tính năng tự động lái của chúng. Ít được đề cập đến hơn, tuy nhiên cũng không kém phần ấn tượng, là rất nhiều tính năng khác có khả năng cứu sống mạng của bạn trong khi bạn đang lái xe.

Xe điện Tesla tự động tăng tốc đột ngột, cứu chủ nhân thoát khỏi tai nạn trông thấy - Ảnh 1.

Chủ nhân của một chiếc Tesla là Jason Hughes đã ghi lại được một trong những khoảnh khắc này. Video dưới đây được ghi lại từ camera gắn trên mẫu Model S P85D của Hughes – chiếc xe có 4 cửa nhanh nhất thế giới.

Xe điện Tesla tự động tăng tốc đột ngột, cứu chủ nhân thoát khỏi tai nạn trông thấy - Ảnh 2.

Trong đoạn băng, chúng ta thấy một tài xế lơ đẽnh không nhận ra rằng Hughes đang giảm tốc độ để rẽ trái. Những trường hợp như thế này quả là không hiếm thấy trong những cảnh tượng tham gia giao thông hằng ngày và gần như chắc chắn sẽ có tai nạn hay ít nhất là va chạm.

Xe điện Tesla tự động tăng tốc đột ngột, cứu chủ nhân thoát khỏi tai nạn trông thấy - Ảnh 3.

Tuy nhiên chiếc P85D có khả năng tăng tốc từ 0 đến 96km/h trong vòng chỉ 3,2 giây. Chính tính năng này của mẫu xe ô tô chạy điện đã giúp Hughes tránh được một tại nạn và “giữ được mạng” của mình.

 

Không giống như những động cơ của các mẫu xe chạy bằng xăng bình thường, xe điện Tesla có khả năng tạo ra mô men xoắn ngay tức khắc khi người lái nhấn vào chân ga. Chính lực đẩy mạnh này đã giúp mẫu Tesla P85D “lách” khỏi sự nguy hiểm trước khi xe đằng sau lao tới.

Theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.