Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
WHO: cà phê không gây ung thư, nhưng đồ uống nóng trên 65 độ C thì có thể

Một nghiên cứu mới đây của Liên Hiệp Quốc cho thấy việc uống cà phê thường xuyên không gây ung thư, miễn sao bạn không dùng nó lúc quá nóng.

Ngày hôm nay, Cơ quan nghiên cứu ung thư của Liên Hiệp Quốc vừa công bố thông tin đồ uống quá nóng "có thể gây ung thư" nhưng điều này không bao gồm cà phê.

Cơ quan nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC), một phần của Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết cà phê không nằm trong danh sách những chất gây ung thư. Kết quả này được đưa ra dựa trên việc nghiên cứu khoảng 1.000 thức uống khác nhau trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết uống đồ uống "quá nóng" có thể gây ung thư thực quản. Việc uống cà phê và thảo dược "ở nhiệt độ bình thường" không mang đến nguy cơ mắc ung thư.

Năm 1991, WHO từng phân loại cà phê là một chất có thể gây ung thư. Khi đó các nhà khoa học cho rằng cà phê tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư bàng quang. Mặc dù vậy, các nghiên cứu sau đó lại không tìm ra được bằng chứng cụ thể nào về điều này.

Viện Nghiên cứu Ung thư của Mỹ thậm chí còn nói rằng cà phê có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. IARC đã huy động 23 nhà khoa học để xem xét lại các nghiên cứu về tính chất bệnh ung thư liên quan đến cà phê và trà thảo dược và không tìm thấy bằng chứng cho thấy hai loại thức uống này có liên quan đến ung thư.

Ngược lại, họ phát hiện ra rằng nếu các thức uống có nhiệt độ cao hơn 65 độ C có thể gây ra ung thư thực quản. Phát hiện này dựa trên nghiên cứu được tiến hành ở những nơi như Iran, Trung Quốc, và Nam Mỹ - nơi người ta thường uống trà với nhiệt độ trên 70 độ C.

Christopher Wild, Giám đốc IARC nói với AFP rằng: "Những kết quả này cho thấy đồ uống rất nóng có thể gây ung thư thực quản. Như vậy nguyên nhân ở đây là do nhiệt độ cao chứ không phải do bản thân loại thức uống đó".

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Chi phí sản xuất iPhone X là hơn 400 USD (Thứ bảy, 16/09/2017 10:23)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Những chấn thương của sao Việt trên phim trường
Thứ hai, 18/09/2017 10:44
9614 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.